• Cuộc Thi Viết Các Vấn Đề Gia Đình Thời Nay Lần Thứ 7
  HẾT HẠN

   

  Để gia đình thật sự là tổ ấm PNTĐ-Báo PNTĐ tiếp tục phát động cuộc thi viết: “Các vấn đề gia đình thời nay” năm thứ 7. Bài dự thi sẽ in trên ấn phẩm Tuần báo Phụ nữ Thủ đô và Tuần san Đời sống gia đình.

  Cuộc thi “Viết về Các vấn đề gia đình thời nay” do Báo PNTĐ tổ chức, qua 6 năm triển khai đã góp phần xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII (6-9/3/2017), Báo PNTĐ tiếp tục phát động cuộc thi viết: “Các vấn đề gia đình thời nay” năm thứ 7. Bài dự thi sẽ in trên ấn phẩm Tuần báo Phụ nữ Thủ đô và Tuần san Đời sống gia đình.

  Gia đình vốn được xem là tổ ấm của mỗi người, là nơi để các thành viên chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, cũng là nơi che chở, bảo vệ cho họ. Tuy nhiên, dưới tác động của cuộc sống hiện đại, sự xô bồ nghiệt ngã của nhịp sống thị trường đã khiến cho gia đình có lúc trở nên bất ổn và biến động.

  Đó là tình trạng bạo lực gia đình gia tăng với những biểu hiện ngày càng tinh vi, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: vi phạm quyền con người, danh dự, nhân phẩm và tính mạng của mỗi cá nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Bạo lực gia đình đã và đang trở thành vấn đề xã hội nhức nhối, làm xói mòn các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, tác động xấu đến môi trường giáo dục thế hệ trẻ.

  Đó là những mối nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của trẻ em ở ngay chính trong ngôi nhà của mình. Theo thống kê, tỷ lệ trẻ bị tai nạn thương tích tại nhà chiếm hơn một nửa số vụ xảy ra hàng năm. Điều này càng cho thấy, việc tạo môi trường an toàn cho trẻ từ chính ngôi nhà của mình là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

  Đó là tình trạng ly hôn, ly thân ngày càng trẻ hóa, hôn nhân không còn bền vững, sợi dây gắn kết gia đình ngày càng lỏng lẻo, khiến cho người ta cô đơn, bất hạnh ngay trong chính tổ ấm của mình…

  Làm thế nào để gia đình luôn giữ được những giá trị tốt đẹp và là tổ ấm an toàn cho mỗi người, từ đó tiếp thêm năng lượng, thắt chặt sợi dây yêu thương trong gia đình chính là mục mà cuộc thi “Viết về Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 7 - năm 2017 hướng đến.

  Ban Tổ chức cuộc thi nhận bài từ ngày 8/3 đến hết tháng 9/2017. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017.

  Đối tượng tham gia:

  Tất cả cây bút chuyên và không chuyên, các cộng tác viên, hội viên hội phụ nữ, độc giả của báo ở mọi lứa tuổi, ngành nghề, các địa phương trong cả nước.

  Thể lệ cuộc thi:

  Bài dự thi đề cập đến tất cả vấn đề của đời sống gia đình thời nay như quan hệ và cách ứng xử của các thành viên, các thế hệ; những ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực của xã hội tới gia đình, việc giáo dục con cái, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, bảo vệ trẻ em, vấn đề hôn nhân đồng tính, chuyển giới… Những giải pháp bảo vệ gia đình trước những tác động tiêu cực, để gia đình thật sự là tổ ấm an toàn. Đề cao và tôn vinh những giá trị đạo đức, truyền thống, phù hợp với cuộc sống hiện đại của gia đình Việt Nam…

  Bài viết thể hiện dưới hình thức một câu chuyện kể sinh động, không quá 1.200 từ. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều bài tham gia từ khi phát động đến khi kết thúc cuộc thi.

  - Bài thi chưa sử dụng trên bất kỳ ấn phẩm báo chí nào.

  - Các bài không được đăng sẽ không hoàn lại cho tác giả.

  - Tác giả có bài dự thi được đăng được nhận nhuận bút theo quy định hiện hành của báo PNTĐ.

  Cơ cấu giải thưởng:

  01 giải Đặc biệt: 5 triệu đồng/giải01 giải Nhất: 3 triệu đồng02 giải Nhì: 2 triệu đồng/giải03 giải Ba: 1 triệu đồng/giải05 giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giảiNgoài ra còn một số giải thưởng Chuyên đề khác.

  Bài dự thi gửi về:

  Báo Phụ nữ Thủ đô – số 7 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội, trên phong bì ghi rõ: Bài tham dự cuộc thi viết “Các vấn đề về gia đình thời nay”.

  Hoặc email: [email protected] Bài dự thi ghi rõ tên thật, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, email để tòa soạn liên hệ.

  1085
  0 0