• Cẩn Thận! Stitcher Có Thể Làm Bạn “Nghiện” Nghe Tiếng Anh

  Nếu bạn đang muốn tìm một công cụ dễ dàng mang theo, tha hồ chọn bất cứ chủ đề nào mình muốn nghe và đặc biệt có các chương trình học tiếng anh dành riêng cho ESL (Sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) thì Stitcher là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Làm thế nào để bước vào thế giới học nghe với Stitcher?

  Đầu tiên, bạn truy cập vào: http://app.stitcher.com/ nếu dùng laptop. Với smartphone thì có thể tìm thấy Stitcher trong cửa hàng ứng dụng (dành cho cả iOS và Android nhé).

  Và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng khám phá Stitcher trên smartphone nhé. Các bạn cần đăng ký một tài khoản để có thể dễ dàng lấy lại được thông tin khi dùng thiết bị khác.

  Giao diện Stitcher trên điện thoại smartphone

  Chào mừng bạn đến với các bài nghe của Stitcher

  Sau khi đăng ký, màn hình tùy chỉnh nội dung sẽ hiện ra. Tại đây các bạn tha hồ chọn lựa các chủ đề, chương trình mà Stitcher gợi ý hoặc tự tìm kiếm chương trình mình muốn .

  3 tuỳ chỉnh trên Stitcher

  Ví dụ: chúng ta search “English” để tìm các chương trình dạy tiếng anh :

  bài nghe tiếng Anh trên Stitcher

  Tìm kiếm dạy tiếng Anh trên Stitcher

  Kết thúc quá trình tìm kiếm và chọn nội dung, các bạn sẽ đến với trang chủ bao gồm tất cả các bài theo chủ đề bạn đã chọn. Việc bây giờ là chọn bài bạn muốn nghe bằng cách chạm/click vào nó. Và bài nghe đã hiện ra ngay.

   

  giao diện khi đã chọn bài nghe tiếng Anh trên Stitcher

  Những bạn muốn luyện nghe Tiếng Anh có thể nắm trước nội dung tóm tắt của bài ở phần DETAIL. Nếu muốn xem transcript các bạn hãy theo đường link ở dưới phần tóm tắt hoặc vào trang web của podcast.

  Và đặc biệt, khi nghe trong một khoảng thời gian dài và muốn hẹn giờ tắt thì các bạn hãy chạm vào biểu tượng đồng hồ như trên hình.

  Cách tạo Playlist – Danh sách nghe trên Stitcher

  Từ thanh menu bên trái trang chủ, các bạn làm theo hướng dẫn như hình:

  tạo playlist để học nghe tiếng Anh những bài mình thích trên Stitcher

  Và đây là thành quả: các bạn có thể thấy playlist về Travel, IELTS, English, Style… với rất nhiều podcast thú vị, vừa giúp chúng ta luyện nghe tiếng anh vừa giúp cập nhật các thông tin hấp dẫn về chủ đề mình ưa thích.

  playlist bạn đã tạo trên Stitcher

  Học tiếng anh với giáo viên bản ngữ qua các podcast sau

  Một vài podcast rất thích hợp để bạn học Ngữ pháp, Từ vựng hay IELTS trên Stitcher:Espresso EnglishAll ear EnglishReal English ConversationHappy English

  9-tim-kiem-podcast-tren-stitcher

  Ưu điểm của các chương trình ESL này là bạn được học với các giáo viên bản ngữ, các bài học luôn được giải thích, hướng dẫn rất kỹ càng và đặc biệt có cả transcript cho chúng ta dễ dàng tra cứu khi cần.

   

  Theo coongcu.com

  8500
  0 0