Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 năm trước

[HN] Chung Kết Thử Thách Sáng Tạo Xã Hội Việt Nam 2017-2018

Hết hạn

CHUNG KẾT THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2017- 2018

Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam 2017-2018 - đánh dấu chặng đường 6 năm với 1 sứ mệnh: Chinh phục và giải quyết những vấn đề xã hội còn tồn đọng bằng những ý tưởng sáng tạo và thiết thực nhất.

Sau hơn 2 tháng kể từ khi bắt đầu phát động, 3 vòng thi căng thẳng cùng với rất nhiều ý tưởng hấp dẫn, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội - Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2017-2018 đang đi đến hồi kết. Vượt qua một chặng đường khá dài với lòng nhiệt huyết và những nỗ lực không ngừng nghỉ, 6 đội thi tài năng nhất, 6 ý tưởng tiềm năng, 6 đề án xuất sắc nhất đã lộ diện, sẵn sàng cho thử thách cuối cùng. Cái tên nào sẽ chạm tới đỉnh vinh quang? Hãy cũng chúng tôi tìm câu trả lời trong Đêm Chung Kết “Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam 2017-2018”.#VINARONGBIEN: Dự án là cả 1 hành trình của người dân Lý Sơn tìm ra các giải pháp và các sản phẩm mang tính ứng dụng và kinh tế để giải quyết thực trạng rong biển Lý Sơn bị các thương lái mua với giá thấp. Hay những ngày mưa thì người dân sẽ không thể phơi khô sản phẩm để bán được. Những ngày đó phải vứt bỏ đi rất nhiều rong biển tươi sau bao ngày cực khổ hái rong. Dự án đã có những sản phẩm mẫu bán trên thị trường. Hi vọng với sự ủng hộ của mọi người dự án sẽ mang lại cuộc sống mới cho nghề hái rong biển.

#2 JOURNEY OF TASTE: Journey of Taste đi từ hai vấn đề chính: Người nông dân Việt Nam chưa biết khai thác toàn bộ giá trị kinh tế của nông sản Việt và người nước ngoài tới nước ta chưa tìm được giải pháp quà lưu niệm mang đậm hương vị và hồn cốt Việt Nam. Dự án hướng đến thành lập một doanh nghiệp hỗ trợ người nông dân sản xuất, thu mua và tạo đầu ra bền vững cho nông sản bằng cách tạo ra các bộ quà tặng có giá trị, mang hồn Việt từ diện mạo đến câu chuyện đằng sau. Qua đó, dự án mong muốn không chỉ giúp được hơn 1 triệu hộ nông dân thoát nghèo mà còn có thể đem giá trị Việt Nam đi khắp năm châu.#3 PCOM: Pcom hoạt động với sứ mệnh giúp sinh viên có thể định hình và khám phá bản thân, các nguồn lực cá nhân kết hợp đào tạo và nâng cao kĩ năng để gia tăng cơ hội thành công trong sự nghiệp một cách có chiến lược và hiệu quả nhất. Từ đó, giảm thiểu thất nghiệp và các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp khác của sinh viên hiện nay.#4 ICHANGE: Dự án xử lý thức ăn thừa FOONERGY Hướng đến giải quyết vấn đề thức ăn thừa, dự án FOONERGY của nhóm iCHANGE là sự kết hợp giữa ứng dụng di động quản lý, nhắc nhở về lượng thực phẩm hiện có, đưa ra nhiều đề xuất cho những thực phẩm sắp hết hạn hay không còn sử dụng được với chuỗi cung ứng và xử lý thực phẩm dư thừa thành phân bón.Thông qua mô hình của mình, FOONERGY mong muốn mang đến một cách khai thác mới nguồn năng lượng có sẵn (thức ăn dư thừa) nhằm tạo ra giá trị xanh (giảm thiểu lượng khí thải nhà kính bên cạnh việc tạo ra phân bón hữu cơ) mà không gây hại đến môi trường.#5 VID: Đội “VID Bến Tre” - Dự án Khởi nghiệp từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học. Đứng trước thách thức từ nguồn nước ở các cù lao, cồn nhỏ ở Bến Tre không an toàn, bị nhiễm bẩn bởi rác thải chưa được xử lý phù hợp, nhóm VID Bến Tre đã đi đến mô hình bộ thiết bị lọc chậm bằng cát và than hoạt tính được thiết kế dành cho hộ gia đình dựa trên cách tiếp cận Xử lý nước bằng phươngpháp màng sinh học. Đứng trước một vấn đề cấp thiết như thiếu nước, nhóm VID đã áp dụng những nghiên cứu, công trình khoa học vào thực tiễn, giải quyết vấn đề cho rất nhiều hộ dân nơi đây.#6 CÔNG NGHỆ XANH: Dự án xuất phát từ câu chuyện tôm nuôi thâm canh ở huyện Bình Đại bị thiệt hại lớn do hội chứng gan tụy cấp tính EMS. Lúc đó, các hộ nuôi tôm chỉ biết sử dụng các loại hóa chất, kháng sinh theo hướng dẫn của các kỹ sư chuyên ngành để phòng trị bệnh. Tuy nhiên, cách thức phòng trị trên không mang lại hiệu quả rõ rệt mà có chi phí rất cao, hơn nữa là tạo ra những sản phẩm tôm nguyên liệu “không sạch”.Với mô hình này, bã mía được tận dụng kết hợp với các dòng vi sinh vật có lợi giúp phân hủy tốt chất thải hữu cơ trong đáy ao, hạn chế các khí độc như NH3, NO2, lấn át hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh trên tôm nuôi, giúp tôm phát triển và khỏe mạnh. Chế phẩm vi sinh bột bã mía không những không gây hại cho môi trường mà ngược lại, nếu sử dụng định kỳ còn góp phần phục hồi khoáng chất (độ màu mỡ) của đất đai, đảm bảo tính bền vững của ngành nuôi tôm một cách lâu dài vì trong thành phần bột bã mía có các chất khoáng đa vi lượng như Fe, Zn, P.

Thông tin về đêm chung kết: 

  • Thời gian: 17h30, Thứ 7, 20/01/2018
  • Địa điểm: Cung trí thức Hà Nội, số 01, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • ĐĂNG KÍ THAM GIA NGAY TẠI : https://goo.gl/JfrzpQ

 (TRƯỚC 24H 19/01/2018)-----------------Thử Thách Sáng Tạo Xã hội Việt Nam 2017-2018

Fanpage: https://www.facebook.com/VSIC.HN.ThuthachsangtaoxahoiVietNam/

Email: [email protected]

Hotline: 0972 279 438 (Mr Phuc)

Hết hạn

273 lượt xem