Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 tháng trước

[Kỹ Năng] Chia Sẻ Một Chút Sau Khi Hoàn Thành 9 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể


Còn ít tiếng nữa là mình sẽ hoàn thành quá trình thanh lọc cơ thể trong vòng 9 ngày liên tục. Mình muốn ghi lại một số điều tổng kết và nếu ai tìm kiếm được bài viết này, họ có thể có thêm một số lời khuyên từ 1 người đã trải nghiệm thực tế qua phương pháp.

Trước khi bắt đầu chia sẻ cụ thể về phương pháp, mình muốn nói ngắn gọn những sự thay đổi mình đạt được sau chuỗi 9 ngày này:

  • Giảm 9kg, đặc biệt là mỡ bụng đã giảm rõ rệt
  • Cơ thể rất nhẹ nhàng, thư thái, mình không còn thấy mệt mỏi, uể oải hay đau đầu như trước
  • Ngủ ngon giấc
  • Da mặt trơn bóng, hồng hào rất đẹp
  • Một số bệnh của mình thuyên giảm đáng kể: Trào ngược dịch dạ dày, Mụn mọc ở lưng, Viêm lợi

Nói sơ qua 1 chút về những ngày ban đầu khi mình quyết định sẽ áp dụng phương pháp này. Những ngày đó mình thấy cơ thể mình rất nặng nề, cân nặng lúc đấy là 72 kg. Vì trước đây ăn uống vô lối lại hay nhậu nhẹt nên mình có bụng bia, nhìn lớp mỡ lề xề phát ngán. Bạn cùng nhà với mình nói cho mình nghe về các phương pháp detox thanh lọc cơ thể cùng lợi ích của những phương pháp này và mình thấy khá hứng thú. Hai đứa đã quyết định sẽ cùng nhau tham gia.

Tham khảo thông tin trên mạng và các video trên Youtube, mình lựa chọn lộ trình 9 ngày với 1 phương pháp khá là khắc nghiệt, có thể nói là khắc nghiệt nhất. Cụ thể, 9 ngày liền không ăn gì khác ngoài uống nước chanh pha mật ong (không dùng đường vì mật ong tốt hơn). Riêng ngày thứ nhất và ngày thứ 5 trong 9 ngày chỉ uống chanh pha muối. Về việc uống hằng ngày thì mỗi ngày mỗi người sẽ uống 6 – 7 lít. Các giờ ăn uống nhiều hơn 1 chút còn lại uống giãn cách khoảng 30p một lần. Các bạn chú ý trong 9 ngày này phải duy trì việc uống đều đặn, liên tục nếu buổi này không uống đủ thì cả ngày hôm đó sẽ rất mệt vì cơ thể thiếu carlo, rất dễ bị mệt lịm đi và bỏ cuộc. Trong quá trình thanh lọc, đa số các lần đi vệ sinh sẽ đi nước chứ không phải đi rắn. Đây là điều bình thường vì cơ thể đang thải tống những chất tồn đọng ra qua đường tiêu hóa.

Mới đầu, hai đứa đều rất hào hứng nhưng bạn mình bỏ cuộc vào ngày thứ hai.

Một số kinh nghiệm của mình để việc thực hiện 9 ngày này đến cùng và có hiệu quả tốt.

1/ Trước khi bắt đầu 9 ngày nên tập ăn ít, chuyển sang ăn chay càng tốt

Khác với bạn mình, mình trước khi bắt đầu thử thách đã ăn chay. Mỗi ngày mình chỉ ăn buổi sáng và buổi trưa, không ăn buổi tối. Thành thử ra mình khá quen với việc chịu đói cho nên trong quá trình thực hiện 9 ngày thanh lọc, sẽ có vô số lần bạn gặp cảm giác bụng đói cồn cào. Lúc đó nếu tinh thần bạn không vững bạn sẽ khó tiếp tục. Vậy cho nên để tạo cho cơ thể thói quen “ít kêu ca khi đói”, các bạn sẽ ăn ít lại trước đó. Thực chất, việc không ăn tối rất hợp lý về mặt khoa học. Cơ thể vào buổi tối cần ít năng lượng nên không nhất thiết bạn phải ăn tối, ăn tối có thể có nhiều tác hại liên quan đến việc tăng cân hoặc bệnh dạ dày.

Nhân tiện, nói về việc ăn chay. Các bạn thử cân nhắc đến việc ăn chay xem nhé. Mình quyết định ăn chay trường không phải bởi lý do tâm linh hay tôn giáo gì cả. Thực sự khi ăn chay mình thấy cơ thể rất nhẹ nhõm và tinh thần thoải mái, cơ thể mình cũng khỏe mạnh hơn và các món chay không làm cho mình ngấy ngá quá khi ăn. Nấu món chay cũng dễ và nếu học nhiều món chay thì có thể nấu được rất nhiều món khác nhau, ngon không kém gì món mặn.

2/ Tập thiền sẽ dễ đi đến cùng hơn


Một lý do khiến cho mình có thể duy trì 9 ngày đến cùng mình nghĩ là do tác dụng từ việc tập thiền. Trước đây mình có tham gia khóa thiền 10 ngày Vipassana và trong quá trình học thiền đã giúp mình có khả năng nhìn nhận rõ ràng nhìn chuyển hóa trong tâm của mình. Khi nhìn rõ ràng thì mình sẽ phân định được cái nào là thực, cái nào là ảo. Nói vậy nhiều bạn chắc sẽ không hiểu nên mình nói cụ thể hơn. Ví dụ trong quá trình 9 ngày đó, có 1 ngày bạn thấy mình muốn bỏ cuộc. Lúc đó có nhiều lý do do tâm ta khởi tạo nên. Nào là mình không thể chịu đựng được nữa, nó đang ảnh hưởng đến công việc, mình đang bị đau dạ dày nặng hơn hay phương pháp này không hiệu quả gì đâu, lần sau mình sẽ làm lại, v.v.v… Lúc đó nếu ta quan sát kỹ sẽ thấy những lý do này đều là ngụy tạo, đều là ảo, đều do cái tâm tiêu cực sản sinh ra để bắt ta phải ngưng và quay về lối sống quen thuộc mà nó yêu thích. Nếu ta nhận rõ được như thế ta sẽ bình thản hơn để bỏ mặc nó và vẫn ung dung tiếp tục 9 ngày. Ngoài ra, khi có 1 cơn đói xảy đến, thiền giúp ta nhận thức rõ rằng nó chỉ là vô thường, tức là có khởi đầu và có kết thúc, nó không duy trì mãi. Ta cứ thể lặng lẽ quan sát và nó sẽ về trạng thái bình thường. Thực tế, trong nhiều ngày vào buổi trưa và buổi chiều mình cảm thấy rất mệt, lả đi nhưng bình tĩnh để ý, quan sát, cơn mệt đó nó cũng qua đi và vào buổi tối hoặc sáng tỉnh dậy tinh thần và cơ thể lại khoai khoái. Tất nhiên khi đói hoặc mệt đừng quên uống thêm nước chanh pha mật ong để tiếp năng lượng.

3/ Một số cái linh tinh khác


Để theo dõi quá trình 9 ngày này thì các bạn nhớ vẽ hoặc in ra giấy một bảng theo dõi tiến độ nhé. Trong bảng đó nhớ ghi kèm cả hình phạt nếu bỏ cuộc luôn. Như bạn mình sẽ phải chạy 15km mỗi ngày vì đã bỏ cuộc.

Trong quá trình 9 ngày này ngày thứ nhất và ngày thứ 5 rất thử thách. Vì hầu như bạn phải nhịn đói cả ngày chỉ uống chanh pha muối, một thức uống vừa khó uống, vừa không có năng lượng. Nhưng tuyệt đối không được bỏ qua 2 ngày này vì hai ngày này được gọi là 2 ngày xổ, rất quan trọng để nội tạng trong cơ thể được giặt giũ lại.

Một số bạn đang bị đau dạ dày nhẹ vẫn có thể tham gia được phương pháp này nhé. Mình cũng bị đau dạ dày và quả thực có một số ngày mình bị đau. Nhưng những ngày đó nguyên do là do mình đi công việc không uống liên tục, những ngày còn lại vì uống liên tục nên mình không bị cơn đau nào hết.

Sau 9 ngày, dạ dày chưa quen với đồ ăn rắn nên chúng ta sẽ ăn cháo 1 vài bữa trước khi chuyển sang ăn cơm các bạn nhé. Hè Hè.

Vậy là 9 ngày của mình đã thành công tốt đẹp rồi. Mình cảm giác như mình quay lại thời trẻ trung cơ thể luôn đầy sức sống, không bị ì ạch, đầu óc thật thoải mái. Hơn nữa tác dụng phụ là cân nặng của mình đã giảm đi thật đáng kể. Các bạn có biết có những ngày mỗi ngày trôi qua mình lại giảm đi được 1kg. Mình nghĩ 3 tháng tới mình sẽ tiếp tục thanh lọc cơ thể thêm 1 lần nữa, đều đặn theo chu kỳ như vậy.

Chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã đọc

-------------

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Sơn Đoàn

"Sau này tôi sẽ khoe với con mình blog này của bố nó. Chắc đến lúc đó cũng có kha khá thứ để nó nghiên cứu. Tôi sẽ bảo nó rằng: "Con yên tâm, bố màu cũng đã từng có những lúc khờ dại hơn cả mày cơ đấy." Khờ dại như là tôi của những ngày hôm nay."

Xem thêm nhiều bài viết khác của tác giả tại trang thangsondoan.com


Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

107 người xem


Bình luận (0)