Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Kỹ Năng] Làm Network Marketing Những Đức Tính Nào Cần Thiết Xây Dựng Lâu Dài?

Khi tham gia vào làm hệ thống Trang Huỳnh không biết làm sao mà tuyến trên chọn Trang Huỳnh. Mãi một ngày chị ấy mới tiết lộ em có đủ tố chất để xây dựng hệ thống cho bản thân của mình hãy làm cho chính mình thay vì xây dựng ước mơ cho công ty người khác. Trang Huỳnh mới tham gia và ngày hôm nay mới nhìn lại lý do tại sao trong networking marketing lại thích hợp cho mình làm. 

Kinh doanh theo mạng dựa trên nền tảng là các mối quan hệ con người. Bạn là người thế nào, cách Bạn suy nghĩ và xử sự ra sao ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ và cuối cùng là hiệu quả công việc của Bạn. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu với Bạn 8 đức tính cần thiết và 8 thói quen không thể thiếu trong Network Marketing nói riêng và trong kinh doanh nói chung.

• Đức tính thứ nhất: Suy nghĩ tích cực

Để thành công trong Network Marketing cần phải có suy nghĩ tích cực, tức là định hướng dương (+) tới thắng lợi. Hãy tin vào bản thân và tự nhủ rằng: nếu những người khác cũng thành công trong việc kinh doanh này thì Bạn cũng sẽ làm được.

Định hướng âm (-), tức là chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực, sẽ không cho phép Bạn tiến lên phía trước. Doanh nghiệp của Bạn sẽ lụi dần khi gặp phải hoàn cảnh bất lợi đầu tiên và rốt cục là thất bại. Vì vậy, Bạn cần phải tập kiểm soát được quá trình suy nghĩ của mình và cắt đứt những suy nghĩ âm ngay khi chúng vừa xuất hiện trong đầu.

Thành công chỉ đến khi Bạn không tránh né các khó khăn, mà chịu giải quyết các khó khăn và biết cách rút ra lợi ích cho mình từ bất kỳ một hoàn cảnh nào.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người ban đầu đều thiếu tính cách này. Song thật may, đức tính này có thể rèn luyện được bằng nhiều cách. Bạn có thể nghiên cứu các cuốn sách dạy Bạn tư duy tích cực, nghe các cuốn băng kể về những người thành đạt và nhập tâm vào cuộc đời họ. Những tác phẩm kinh điển về lĩnh vực này có thể kể đến là “Quy luật thành công”, “Hãy suy nghĩ và làm giàu” (Napoleon Hill), “Nhà kinh doanh theo mạng vĩ đại” (John Fogg), “Nhà giả kim thuật” (Paulo Coelo), “Doanh nhân vĩ đại nhất thế giới” (Og Mardino)… Khi Bạn bắt đầu suy nghĩ giống như những người thành đạt, tức là định hướng dương cho suy nghĩ của mình, thì Bạn cũng sẽ bắt đầu thành công.

• Đức tính thứ 2: Sẵn sàng học tập

Bất kể con đường công danh trước đây của Bạn thành công đến mức nào, nếu muốn thành công trong Network Marketing, Bạn phải sẵn sàng học tập. Hãy biết cách làm chủ lòng tự ái của mình. Bạn cần phải sẵn sàng bắt chước người đỡ đầu của Bạn và đừng cố “chế tạo lại xe đạp”. Hãy học tập ở chính người đỡ đầu của Bạn bởi họ đã trải qua, họ biết những phương pháp và chiến lược nào có tác dung trong Network Marketing.

Công việc trong Network Marketing về mặt kỹ thuật thì đơn giản hơn so với kinh doanh truyền thống nhưng đòi hỏi những cố gắng lớn hơn về ý chí. Bạn cần phải dựa vào Hệ thống và nghe theo lời chỉ dẫn của người đỡ đầu của Bạn, người đã nhận Bạn vào mạng lưới và nghiên cứu cơ sở của doanh nghiệp cho tới khi nắm vững.

Hãy tiếp xúc nhiều với các nhà phân phối thành công, thường xuyên hỏi họ về những việc họ đang làm và cách thức thực hiện.

Bạn hãy đầu tư vào lĩnh vực có hiệu suất cao nhất, mà cụ thể là hãy phát triển trí tuệ và tâm hồn mình. Hãy thường xuyên rèn luyện bản thân bằng cách bỏ chút thời gian mỗi ngày để đọc sách hoặc nghe cassette.

• Đức tính thứ 3: Nhiệt tình

Bạn sẽ dễ dàng đạt được tất cả, nếu như Bạn chịu khó giúp những người khác đạt được điều họ muốn. Quy luật gieo trồng chính là con đường đúng đắn để đi tới thành công. Trong Network Marketing, để có thu nhập lớn hơn, Bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian, nỗ lực và tiền bạc cho mạng lưới của Bạn hơn.

Đừng quên các thành viên của Bạn và họ cũng sẽ không quên Bạn. Hãy để cho những nhà phân phối của Bạn hiểu rằng họ có thể trông cậy vào sự giúp đỡ của Bạn khi cần. Hãy quan tâm đến các thành viên của Bạn và giúp đỡ họ, bởi chính bằng cách đó, Bạn đang gieo mầm cho tương lai của mình.

Điều mà Bạn nhận được sẽ không chỉ là tiền bạc, mà còn là mạng lưới những người Bạn trung thành và những đồng nghiệp tin cậy.

• Đức tính thứ 4: Vững vàng

Hãy sẵn sàng đối mặt với những tình huống xấu nhất. Bạn sẽ không tránh khỏi những mũi dùi chỉ trích. Các nhà Network Marketer vẫn cần phải tự vệ trước những lời nhạo báng của bạn bè và người thân trong gia đình. Nhiều người sẽ cười Bạn vào lúc mà Bạn tuyên bố với mọi người là Bạn tham gia vào công việc của một công ty Network Marketing.

Napoleon Hill, tác giả cuốn best-seller “Suy nghĩ và làm giàu” từng nói: “Muốn khỏi bị phê bình chỉ có cách không là ai và không làm gì cả. Từ bỏ hết mọi tham vọng của mình và bằng lòng với việc quét rác”.

Khi người ta không tin Bạn, Bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái tự hoài nghi mình. Tốt hơn cả là Bạn hãy tránh xa họ để chứng minh sự đúng đắn của mình.

• Đức tính thứ 5: Lạc quan

Thành công trong Network Marketing chỉ mỉm cười với những người rất lạc quan. Và sự lạc quan chỉ đến với Bạn khi Bạn tự hào một cách chân thành về công việc của Bạn. Sự lạc quan lớn lên từ niềm tin sâu sắc là sản phẩm của Bạn có giá trị, cần thiết và có ích cho mọi người. Bạn chỉ cần tự mình tin tưởng vào sản phẩm, tận hưởng tối đa niềm vui mà công việc kinh doanh mang lại cho Bạn để người khác cũng cảm thấy muốn tham gia cùng b Đức tính thứ 6: Cần cù

Nếu Bạn muốn làm giàu nhanh chóng thì Network Marketing không dành cho Bạn. Phần lớn những người muốn đạt được những thành công đáng kể trong Network Marketing đều phải trải qua lao động và lao động.

• Đức tính thứ 6: Cần cù

Nếu Bạn muốn làm giàu nhanh chóng thì Network Marketing không dành cho Bạn. Phần lớn những người muốn đạt được những thành công đáng kể trong Network Marketing đều phải trải qua lao động và lao động.

• Đức tính thứ 7: Kiên trì

Kiên trì là nhân tố quan trọng và cần thiết để thành công trong Network Marketing. Tất cả những đức tính còn lại đều có thể có được hoặc học được theo thời gian.

Đừng xem tiếng “không” như câu trả lời cuối cùng và vội vã bi quan. Nếu Bạn không có được sự kiên trì để vượt qua khó khăn thì không có gì có thể giúp Bạn. Hãy nhắc lại đề nghị của mình với những cộng sự tiềm năng ít nhất là 5 lần nữa vào các thời điểm khác nhau với những thông tin mới.

Bạn hãy nhớ rằng còn quá sớm để đầu hàng. Nhiều người đã phải trải qua vài năm cơ cực trước khi đạt được thành công trong Network Marketing, nhưng rốt cục họ đã được đền đáp xứng đáng

• Đức tính thứ 8: Khả năng tổ chức và phối hợp

Chủ nghĩa “anh hùng cá nhân” không có chỗ đứng trong Network Marketing. Bạn phải biết phối hợp nhịp nhàng với cả hệ thống. Hãy cố gắng giao việc cho các thành viên để mỗi người đều cảm nhận được mình là người trong cuộc. Hãy chỉ tự làm những điều mà chỉ có Bạn mới làm được, và đừng quên thực hiện mọi việc một cách đơn giản theo chuẩn mực của Hệ thống để người đứng dưới dễ dàng làm theo Bạn.

Bên cạnh những đức tính nói trên, thói quen cũng là một phần cấu thành rất quan trọng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Những thói quen xấu sẽ huỷ hoại Bạn và làm Bạn mệt mỏi. Song nếu Bạn tạo được cho mình những thói quen tốt, chúng sẽ mang đến cho Bạn thêm sức mạnh, hỗ trợ cho những hành động và thành tựu của Bạn.

John Millton Fogg – một trong những tác giả nổi tiếng viết về Network Marketing – đã đúc kết ra 8 thói quencần thiết sau đây để có được thành công trong Network Marketing:

• Thói quen thứ nhất: Ghi các mục tiêu ra giấy và xem lại chúng hàng ngày

Những người thành công ở các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống không chỉ đơn thuần có mục tiêu, họ còn ghi chúng ra giấy và xem lại chúng mỗi ngày.

Mỗi mục tiêu được ghi ra giấy cụ thể hơn rất nhiều so với những ước mơ thường thoáng qua đầu Bạn. Chúng đập vào mắt Bạn hàng ngày, giúp Bạn tập trung và vượt qua những thời khắc khó khăn.

Khi Bạn biết mình muốn đi đâu thì chuyến đi sẽ trở thành một hành trình có mục đích. Đó chính là chìa khoá cho thành công của Bạn – một thành công mà Bạn thực sự muốn chứ không phải tình cờ hay may mắn.

• Thói quen thứ 2: Biết lắng nghe

Bạn có thấy là Bạn thường thấy những gì Bạn muốn nói quan trọng hơn những gì người đối thoại với Bạn nói? Và có phải Bạn thường bắt đầu câu chuyện với một danh sách dài những điều mà người khác phải hiểu và đồng ý với Bạn?

Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết lắng nghe. Song biết lắng nghe chính là một yếu tố tạo nên thành công. Những người thành đạt khuyên rằng, nên bỏ 80% thời gian để lắng nghe, và chỉ 20% để nói.

Bạn có thể tập luyện cho mình khả năng lắng nghe. Hãy thử chặn mình lại khi Bạn muốn đáp lại thay vì lắng nghe; hãy cố gắng tập trung vào những gì người khác nói, và đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt. Kakhil Gibran đã từng nói rằng, một nhà giáo chân chính là người không dẫn chúng ta đến kho tàng kiến thức của người đó, mà hướng chúng ta đến kho báu của chính ta. Cho người ta thông tin là quan trọng vì điều đó làm người ta mạnh mẽ hơn. Song, giúp người ta nhận ra cái gì là đúng đối với họ chính là Bạn đang làm cho họ mạnh hơn gấp trăm lần.

• Thói quen thứ 3: Tập trung vào hành động thay vì kết quả

Mặc dù chúng ta thường được dạy rằng kết quả là trên hết, thực tế đã cho thấy: chỉ chú ý đến kết quả lại không hiêu quả. Thay vào đó, hãy tập trung vào hành động và để cho kết quả tự đến. Những hành động kiên trì thường xuyên mà mỗi hành động đều có thể hoàn thành, chính là nền tảng tạo nên kết quả. Chúng sẽ tạo ra quán tính cho cả một quá trình – đó chính là một sức mạnh lớn rất cần thiết để đạt được mục tiêu.

Chỉ tập trung vào kết quả thường làm người ta rơi vào cái bẫy “làm đúng” thay vì “làm tiếp”. Và đó là mầm mống của thất bại. Hãy nhớ rằng Thomas Edison đã phải có 999 lần thử (hành động) mới tạo ra được bóng đèn (kết quả). Và giả sử ông quá phụ thuộc vào kết quả thì có thể chúng ta đến nay vẫn còn ngồi trong bóng tối!

• Thói quen thứ 4: Chỉ nói những điều làm người khác thấy vui hơn

Trong cuộc sống của chúng ta, những lời phê bình và thái độ tiêu cực đã quá đủ. Người ta tính rằng cứ 3 lời nói tốt về một chuyện lại có đến 33 lời xiên xẹo. Khi nói những điều tốt về mọi người, về công ty hay về một hoàn cảnh nào đó, chính là Bạn đang tạo tiếng thơm cho lời nói của mình. Trong thế giới phần nhiều là tiêu cực của chúng ta, điều đó sẽ thu hút mọi người đến với Bạn như một thỏi nam châm.

Khi Bạn bị cuốn vào một câu chuyện không vui và tiêu cực, Bạn hãy để ý xem mình đang nói gì, hãy dừng lại và cố gắng đưa ra một nhận xét tích cực – nếu không thì hãy im lặng.

Cái tiếng của một người “tốt miệng” sẽ là cái vốn của Bạn và nó sẽ mang lại lợi nhuận vượt quá mong đợi của Bạn.

• Thói quen thứ 5: Có trách nhiệm với lời hứa của mình

Những mô hình pyramid tài chính đã nhiều năm núp dưới bóng Network Marketing, vì vậy nếu làm việc trong một công ty Network Marketing nghiêm túc, Bạn cần phải không để người khác có cớ để chê trách Bạn.

Quan hệ con người trong Network Marketing dựa trên nền tảng là lòng tin. Để có được lòng tin của người khác, Bạn cần phải có trách nhiệm với những hành động, lời nói của mình. Đừng bao giờ nói dối khách hàng và các nhà phân phối của Bạn. Và những gì Bạn đã hứa, Bạn nhất định phải làm. Thực hiện lời hứa của mình kịp thời vừa là tỏ ra có phong cách chuyên nghiệp, vừa tốt cho cả đôi bên – và đó là cách xử sự mà Bạn có thể làm mẫu cho các nhà phân phối của mình. Bạn hãy hình dung là mạng lưới của Bạn sẽ mạnh hơn bao nhiêu, nếu ai cũng thực hiện những gì họ nói?

Phần lớn những bức thư không gửi, những cú điện không gọi, những cuộc gặp lỡ được viện lý do “không có thời gian” hoặc “lỡ kế hoạch”. Song thực tế thì do người ta thiếu trách nhiệm với những lời hứa của mình.

Giữ “chữ tín” – tự nó đã là một thói quen rất tốt. Tôn trọng lời nói và lời hứa của mình – chính là một bảo đảm cho thành công của Bạn.

• Thói quen thứ 6: Hạn chế thời gian gọi điện thoại

Đây là một quy tắc chung, kể cả đối với những cú điện thoại đặc biệt. Giới hạn thời gian đối với từng cú điện thoại làm tăng hiệu suất của Bạn và cũng giảm tiền điện thoại – một tình huống “nhất cử lưỡng tiện” cổ điển.

Các chuyên viên về giao tiếp cho biết, hơn 80% những gì chúng ta nói không có liên quan gì đến bản chất sự việc. Và nếu Bạn chỉ cần bớt đi 50% thời gian của mỗi cú điện thoại thì Bạn có thể thực hiện được gấp đôi số cuộc gọi. Những người bận rộn thường thích ngắn gọn và cụ thể. Điều này đã thành thói quen của họ.

Điện thoại có thể là một trong những công cụ lợi hại nhất trong công việc của Bạn – song chỉ trong trường hợp Bạn biết sử dụng nó một cách hiệu quả mà thôi.

• Thói quen thứ 7: Biết nói “không” đúng lúc

Tổ chức một công việc kinh doanh mạng có thể có khá nhiều phiền phức. Nhiều người có xu hướng ôm đồm quá nhiều trách nhiệm. Và vì vậy chúng ta nói “vâng” quá nhiều.

Bắt mình làm vừa lòng tất cả mọi người là điên rồ và không thể thực hiện được. Tập cho mình nói không vào lúc nào và với ai không phải là tự hạn chế mình. Đó là sự thể hiện một cách cứng rắn quan điểm về việc cần phải làm gì để đưa công việc kinh doanh của mình đến thành công một cách thành công nhất. Đó là còn chưa nói đến chuyện điều đó giúp các cộng sự của Bạn tự có trách nhiệm đối với thành công của mình.

Hãy đặt cho mình mục tiêu nói “không” 3 lần mỗi ngày. Song đừng làm điều đó một cách bừa bãi mà hãy chọn thời điểm và tình huống, khi mà “vâng” không mang lại lợi ích cho Bạn và công việc của Bạn. Hãy nói “không” khi điều đó quan trọng đối với tất cả những người bên cạnh Bạn.

• Thói quen thứ 8: Mỗi lúc chỉ làm một việc

Sự tập trung cực kỳ quan trọng đối với thành công của Bạn. Nhiều người trong chúng ta cứ bị rối lên vì làm mấy việc cùng lúc: vừa ghi chép và tổ chức công việc, vừa nói điện thoại, tham gia mấy cuộc thương thảo cùng lúc, và những người làm việc tại nhà thì thường cứ rối lên giữa việc nhà và việc cơ quan.

“Cái gì cũng biết” trên thực tế lại là không có cái nào giỏi. Muốn thành công, quan trọng nhất là phải tập trung hoàn toàn vào công việc Bạn đang làm. Nếu không, đó chỉ là lừa dối mình và người khác. Đầu tiên, tập trung nói chuyện cho xong với người ở đầu dây, sau đó, viết cho xong thời gian biểu của mình thì Bạn sẽ không phải điên đầu vì 2 việc một lúc và việc nào Bạn cũng giải quyết được một cách tốt nhất.

Nếu Bạn nhận thấy tay này Bạn đang bấm điện thoại cho ai đó, tay kia vẫn tiếp tục viết, hãy dừng lại, chọn một trong hai việc làm trước và sau đó mới làm đến việc kia. Lựa chọn chính là mấu chốt của vấn đề. Lựa chọn sẽ giúp Bạn giải phóng được nhận thức của Bạn để có thể hoàn toàn tập trung vào hành động của mình.

Làm ẩu sẽ tiêu hao sức lực của Bạn, dẫn đến mệt mỏi và không năng suất. Hãy nhớ: đạt được những kết quả dự kiến mới là cái Bạn cần. Khả năng tập trung vào một việc Bạn chọn trong mỗi thời điểm sẽ tăng thêm số lượng những chiến thắng của Bạn mỗi ngày và giúp ích cho sự nghiệp của Bạn.

Nếu như Bạn chỉ quan tâm đến Network Marketing đủ để có được một thu nhập không lớn khi làm thêm thì Bạn không cần phải có những đức tính phi thường như trên. Song nếu Bạn mơ ước làm chủ một gia tài đồ sộ, Bạn cần phải dám thay đổi mình và sẵn sàng đối mặt với thử thách.

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Trang Huynh

Tên của nó đầy đủ Huỳnh Thị Hồng Trang - Trang Huỳnh sinh ra và lớn lên ở vùng đất Chợ Gạo - Tiền Giang. Nó tốt nghiệp CĐ - CNTT ở Đại học Tiền Giang 2010, Đại học HUTECH 2014. Chuyên ngành: Bất động sản, xây dựng thương hiệu và kinh doanh về thực phẩm. Hiện tại đang là tư vấn viên tài chính cho tập đoàn Manulife, CTV cho tập đoàn Amway.

Xem thêm nhiều bài viết khác của tác giả tại Tranghuynhblog.com

Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

404 người xem


Bình luận (0)