Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 tháng trước

[Quan Điểm Sống] Không Có Sự Lựa Chọn Sai Mà Chỉ Có Người Không Quyết Tâm

Ngày đi làm mệt mỏi, tối về lo tranh thủ học thêm online đọc sách và cũng tranh thủ qua 24h chúc mừng đứa bạn thân “thân ai nấy lo” tình cờ quen qua mạng xã hội yumy. Tuy chỉ là lời chúc mừng qua tin nhắn nhưng thời khắc đầu tiên, là người đầu tiên qua ngày mới, mới có ý nghĩa rất nhiều. Trang Huỳnh nhìn lại quá trình bôn ba trong chiến trường đi tìm công việc cho bản thân và cần nhìn lại để có kế hoạch đi tiếp hay có biện pháp giúp cải thiện hơn bản thân. 

Trang Huỳnh đặt ra câu hỏi: Có bao giờ mà bạn đã hối tiếc điều gì? mà mình chưa khắc phục được? Nếu trả lời là rất …. rất nhiều không phải là 2 mà là lớn hơn 2. Con người luôn tham lam nên luôn mong muốn sự hoàn hảo và tất cả mọi vật theo duy tâm là luôn luôn không hoàn hảo. Là con người thì luôn mắc sai lầm về: công việc, con người, gia đình, xã hội… tại sao Trang lại đề cập đến vấn đề này vì: có cái sai mới có cái đúng, nếu chỉ có đúng thì phải có cái ngược lại, mọi sự vật hiện tượng đều có 2 hoặc lớn hơn 2 tồn tại song song nhau hoặc là đến trước hay đến sau. Nghe như đang biện luận huề vốn, không đúng thì sai vậy đó. Làm sao để cái tích cực tồn tại và đến trước cái tiêu cực, có nghĩa là chúng ta có thể làm chủ đúng không? Vậy tại sao chúng ta tin vào định mệnh hay  số mệnh đã an bài, khi làm sai cái gì đó hay nói rằng “Âu cũng là định mệnh chăng?” 


Về công việc do mỗi người lựa chọn nếu anh chọn sai nhưng ai cố gắng khắc phục thì anh vẫn là đúng có bao giờ cái anh làm được mà người ta luôn cho rằng anh sai? Khi anh chiến thắng thì nói gì cũng nghe nhưng khi anh thua thì đến cả 1 thằng lính nghe ai cũng không còn, hơn nhau cái lựa chọn và chọn phương pháp để đi xa, đi sâu hơn nữa. Do tính phiêu lưu mạo hiểm mà Trang đã chọn cho mình công việc trong những năm 2017 là làm bán hàng bất động sản mà cái nghể sale là phải buôn dưa lê, bán lời nói ngọt ngào mà mỗi ngành sale gì cũng cần để chốt đơn khách hàng thật nhiều. Trang nhớ nhắc 1 lần: Thời sinh viên đi xin vào quán nhậu làm phục vụ bàn mà thôi, người ta từ chối thẳng thừng luôn, lúc ấy Trang Huynh không cảm thấy buồn đâu mà phải suy nghĩ chắc do nhan sắc không có đành chịu vậy. Khi đi làm cũng chọn ngành là kỹ thuật hơn là bán hàng, mãi sau này mới dám chọn làm sale tất cả, từ online đến offline để chọn ra thế mạnh và phát triển. Có quyền sai để chọn lại điều ấy hoàn toàn không ai cấm bạn cả. Có thể thử để biết rằng chúng ta đúng hay không? Nhưng phải làm rất nhiều rất nhiều, nếu bạn không khôn khéo thì ít nhất bạn có chuyên môn và bạn phải là chuyên gia. 

Để đi con đường chia sẻ là cái Tâm đi đầu thời gian ban đầu rất khó khăn, cái khó khăn này chưa bằng anh chị đàn anh đi trước đã trải qua nên nói vế bán hàng chưa thật va chạm nhiều, con đường đi mới chỉ là Start Up trong con đường đầy chông gai và đã nhìn thấy cái khó nên chuẩn bị cho bản thân nhiều phao cứu sinh nên rất lâu để chìm tàu. Hoạch ra con đường đi thật dài để phát triển, mục tiêu năm nay của Trang là phải thực hiện cái mục tiêu 2017 còn dở dang rất nhiều. Năm nay mình chưa có không có nghĩa là mình đã sai cần chọn lại, chẳng qua là chúng ta chưa đủ độ chín để tối mà thôi. Bản thân ta phải luôn là người tiên phong thì khi đi chia sẻ chúng ta sẽ truyền được cái lửa ấy vào nghe chúng ta nói., tập dần từng ngày các kỹ năng từ đối nhân xử thế đến chuyên môn là khách hàng. Học lại từ đầu cái ngành mà Trang Huỳnh bức phá chấp nhận mạo hiểm để chúng ta bức phá, để khẳng định rằng ” chẳng có gì ghê gớm hết” tại sao người ta làm được mà Trang huỳnh lại sợ sệt này nọ, không ai sinh là giòi sẵn mà không cần làm gì cũng sẽ thành công. Thành công là quá trình rèn luyện, kiên trì mỗi ngày. 

Từ 1 đứa Digital Marketing Trang Huỳnh chuyển hẳn qua bán hàng bất động sản và hiện tại Trang đang làm sale cho bảo hiểm Manulife vào ngày tình cờ duyên đến nắm bắt lấy ngay. Từng ngày Trang học từng chút ít, thiếu cái nào bổ sung ngay cái ấy cho ăn chắc mặc bền mọi thứ, bạn hãy bù đắp và không ai nói bạn không có kỹ năng cả. Trang Huỳnh chấp nhận mọi thứ và bắt đầu hành trình mỗi ngày, không thông minh thì chúng ta cần kiên trì câu cửa miệng mà Trang hay nói để mà làm mỗi ngày. 

Mỗi ngày chia sẻ là làm phước  đi 1 người, chia sẻ cơ hội về sức khỏe, tích lũy cho gia đình, kinh doanh theo mô hình hiện đại ngày nay cũng là mục tiêu trong chặng đường đi của Trang, cái ngày mà Trang có duyên lĩnh hội trước ngàn người khác cũng là may mắn của bản thân đang từng trải học hỏi để lớn dần và lột xác, tôi phải làm được khẳnh định cái kiên quyết bản thân. Không ai cấm bạn có quyền mơ ước, nhưng ai đó sẽ cười vào mặt bạn nếu bạn nói được 10 mà làm chỉ 2 thì không được. Trang rất sợ ai đó cười vào mặt mình nên luôn phải bổ sung bù đắp những gì mà Trang Huỳnh đang thiếu trầm trọng lúc này. Hành trình hoàn thiện mỗi ngày lập ra và phải làm được từng việc đến lớn dần. Lúc này rất tự tin rằng : Mọi việc bán hàng hay chia sẻ có 1 điểm chung đó là bạn hay luôn chia sẻ thì mọi việc bạn cảm thấy rất dễ dàng.

Trang Huỳnh truyền động lực!!!

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Trang Huynh

Tên của nó đầy đủ Huỳnh Thị Hồng Trang - Trang Huỳnh sinh ra và lớn lên ở vùng đất Chợ Gạo - Tiền Giang. Nó tốt nghiệp CĐ - CNTT ở Đại học Tiền Giang 2010, Đại học HUTECH 2014. Chuyên ngành: Bất động sản, xây dựng thương hiệu và kinh doanh về thực phẩm. Hiện tại đang là tư vấn viên tài chính cho tập đoàn Manulife, CTV cho tập đoàn Amway.

Xem thêm nhiều bài viết khác của tác giả tại Tranghuynhblog.com

Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
188 người xem


Bình luận (0)