Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 tháng trước

[Quan Điểm Sống] Tại Sao Con Người Lại Có 32 Chiếc Răng

HÀM RĂNG THỂ HIỆN THÓI QUEN ĂN UỐNG CỦA TỪNG LOÀI VẬT.
Ví dụ: Răng của loài động vật ăn thịt như hổ, báo, sư tử,.. đều nhọn phần đầu, giống như “răng nanh” của người. Loại răng này thích hợp để cắn, xé thịt động vật. Trong khi đó các loài ăn cỏ có răng vuông, mỏng như “răng cửa” của con người thích hợp việc nhai cỏ và “răng hàm” để nghiền cỏ.
Vì vậy chúng ta thấy mối tương quan rất lớn giữa cấu trúc răng và chế độ ăn uống

So sánh răng người và động vật ăn thịt

(Ảnh: So sánh răng người và động vật ăn thịt)

Con người có tổng cộng 32 chiếc răng (bao gồm cả răng khôn), trong đó có 2 cặp răng cửa, 1 cặp răng nanh và 5 cặp răng hàm (ở mỗi hàm)
Như vậy, ở người chỉ có 1 cặp răng nanh để ăn thịt. Trong khi đó có 2 răng cửa và 5 răng hàm.Tỷ lệ răng 7 -2 này đưa vào tỉ lệ món ăn sẽ được “85% món ăn thực vật15% món ăn động vật
Bạn thấy đấy con người ta sinh ra chủ yếu là để ăn chay

KHÔNG NHỮNG RĂNG MÀ RUỘT CỦA CON NGƯỜI CŨNG KHÁC VỚI “LOÀI ĂN THỊT”

Theo nhà nghiên cứu người Thụy Ðiển Karl von Linne
Trong bao tử của loài động vật ăn thịt, dịch tiêu hóa chứa đến 10 lần lượng acid clohydric nhiều hơn ở trong bao tử của loài động vật ăn rau quả và loài người.Sự khác biệt chủ yếu trong bộ phận tiêu hóa của loài động vật ăn rau quả và loài người với loài động vật ăn thịt là đường ruột, nơi thức ăn được tiêu hóa để biến thành dưỡng chất rồi được hấp thụ vào máu.

Sau khi màng ruột đã tinh lọc lấy chất dinh dưỡng rồi, chất cặn bã còn lại sẽ tích lũy lâu trong cơ thể và sẽ sinh ra nhiều độc tố, nguyên nhân và mầm móng gây ra các bệnh tật nguy hiểm. Để giúp loài thú có thói quen ăn thịt ít bị các chứng bệnh hiểm nghèo, đường tiêu hóa của chúng chỉ dài gấp 3 lần chiều dài của cơ thể. Trong khi đó đường tiêu hóa của loài người và loài động vật ăn rau quả thì dài gấp 6 lần chiều dài của thân thể.

(Ảnh: So sánh ruột động vật ăn thịt và động vật ăn chay) 
Vì thế chất cặn bã ở trong ruột của loài thú ăn thịt sẽ được bài tiết ra ngoài nhanh chóng hơn, khỏi bị nhiễm trùng vi sự thối rã của thức ăn. Trong khi đó chúng sẽ ở lại trong ruột của loài người và loài động vật ăn cây cỏ lâu hơn, sinh ra độc tố nhiều hơn.

Đó là nguyên nhân gây ra chứng bệnh thống phong (goutte), bệnh viêm khớp (arthrite), thấp khớp (rhumatise) hay ung thư (cancer).

BÀN LUẬN
Chúng ta thấy kinh tế càng phát triển bao nhiêu thì con người càng dễ bị bệnh hơn, khi đâu đâu ra ngoài đường bạn đều thấy các cửa hàng thức ăn nhanh với các thương hiệu siêu lớn như KFC, McDonald’s, Lotteria, Texas Chicken…và bên cạnh đó là các siêu thị, cửa hàng tiện lợi có rất nhiều thức ăn đóng hộp “giúp” ta dễ dàng mua và sử dụng.

Tôi không nói ở đây nó là tốt hay xấu, vì không có điều gì là độc tố quan trọng là liều lượng bạn sử dụng. Tuy nhiên nếu ta không ý thức được điều này thì vô tình bạn chỉ ăn để “phục vụ cái miệng” của bạn chứ không phải là phục vụ cơ thể.
Phục vụ cái miệng nghĩa là sao? Là ăn để cảm thấy ngon, để cảm thấy thỏa mãn.Ý tôi không phải nói là bạn không được ăn những thứ bạn yêu thích. Mà tôi muốn nói là hãy ý thức và lựa chọn những thức ăn đúng đắn, vì có những thứ bạn ăn cảm thấy ngon nhưng cơ bản bạn rất khó khăn để hấp thụ được. Hãy ăn để khỏe và hạnh phúc chứ đừng ăn vì sự thỏa mãn đơn thuần


Cuối lời tôi chúc bạn có thêm nhiều kiến thức về cơ thể của chính mình để lựa chọn sống 1 cuộc sống an vui và hạnh phúc.
Và đừng quên theo dõi tiếp các bài chia sẻ tiếp theo nhé. Chắc chắn sẽ còn nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn phía trước.
Hãy đăng ký nhận bản tin để được là bạn đọc giả nhận được những thông tin về Life Design sớm nhất!

-------------

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Dư Anh Khoa

Blog chính thức của Dư Anh Khoa

Xem thêm nhiều bài viết khác của tác giả tại: duanhkhoa.com

Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

53 người xem


Bình luận (0)