Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 năm trước

Cuộc Thi Ý Tưởng Kinh Doanh Thử Thách Việt (VietChallenge) 2016

Hết hạn

Nhằm tạo các cơ hội để giới trẻ Việt Nam, bao gồm giới du học sinh và các bạn trẻ trong nước, có cơ hội cọ xát, học hỏi, nâng cao năng lực, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực cũng như mở rộng các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh. Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ký kết với Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học MIT, Hội Sinh viên Việt Nam tại Boston, Nhóm Sinh viên Việt Nam tại Harvard, cùng mạng lưới các hội sinh viên tại các nước khác trên thế giới, đã lên đề án tổ chức cuộc thi Ý Tưởng Kinh Doanh Thử Thách Việt (VietChallenge).

VietChallenge là một cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới. Mỗi đội tham gia phải có ít nhất là 2 thành viên, trong đó ít nhất một thành viên là người Việt Nam hoặc người gốc Việt. Cuộc thi gồm có 3 vòng: ở vòng loại, ban tổ chức (BTC) sẽ bắt đầu nhận hồ sơ của các đội tham gia từ ngày 1/1 – 10/2/2016. BTC sẽ lựa chọn 20 đội xuất sắc nhất từ vòng loại để tham gia vào vòng Bán Kết. Tại vòng Bán Kết, dựa vào việc các đội trình bày trực tiếp ý tưởng kinh doanh, BTC sẽ lựa chọn 5 đội xuất sắc nhất và 1 đội có số bình chọn cao nhất trên trang facebook của cuộc thi, để tham gia vào vòng Chung Kết. Vòng Chung Kết sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra đội thắng cuộc để trao giải thưởng 10.000$.

Ban giám khảo của cuộc thi dự kiến sẽ là các chuyên gia kinh doanh và công nghệ đến từ các đại học hàng đầu như MIT, Harvard, cũng như các doanh nhân và chuyên gia thành đạt trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, những chuyên gia sau đây đã xác nhận trở thành thành viên ban giám khảo vòng Chung Kết cuộc thi VietChallenge.

  • Eduarado Ramos – Gomez, Giám đốc Công ty Luật Duane Morris Khu vực châu Á
  • Brian JM Quinn, Hiệu phó Đại học Luật Boston College
  • Ted Kim, Giám đốc Tài chính Chiến lược, Tập đoàn State Street
  • Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc Tài chính, Công ty Misfit
  • Phúc Trương, Trưởng nhóm Kinh doanh Cựu Sinh viên Đại học Harvard tại Boston, Founder của Citistream
  • Nguyễn Trà My, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CSC Vietnam Holdings

Việc tham gia cuộc thi này sẽ giúp cho các bạn trẻ người Việt yêu thích kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực có dịp gặp gỡ các doanh nghiệp, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Các bạn trẻ cũng sẽ có cơ hội để tiếp cận nguồn vốn để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp tham gia có thể kết nối và tuyển chọn các bạn trẻ tài năng để bổ sung cho nguồn nhân lực của mình.

Với những ý nghĩa sâu sắc và mục tiêu cộng đồng của cuộc thi này, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ mong nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các cơ quan báo chí, các hội sinh viên trên toàn thế giới, các tổ chức và cá nhân để giúp cho cuộc thi VietChallenge được tổ chức thành công và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Chi tiết về thể lệ tham dự và thông tin về cuộc thi: www.vietchallenge.org

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin gửi về địa chỉ email: [email protected]

1,719 người xem


Bình luận (0)