Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HCM - BTTT] Khởi Động Cuộc Thi Apkathon 2017 Dành Cho Sinh Viên Đam Mê Lập Trình Tại TP HCM

Hết hạn

Apkathon – một sân chơi mới lạ dành cho các bạn trẻ yêu thích CNTT nói chung và Lập trình nói riêng trên địa bàn TP HCM có dịp thể hiện khả năng sáng tạo, phát triển những ứng dụng hữu ích (Web, Ứng dụng, Phần mềm...) do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức với nhiều giải thưởng cực hấp dẫn.

Apkathon 2017 chính thức khởi động

Lấy cảm hứng từ định dạng cuộc thi phát triển phần mềm Hackathon, Aptech đã cải tiến cuộc thi phù hợp với thực tiễn nhiều hơn với gọi mới – APKATHON. Cuộc thi sẽ diễn ra 2 ngày 16/9 và 17/9/2017 tại Aptech (Cơ sở 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3).

Điểm khác biệt đầu tiên, chủ đề năm nay được xây dựng dựa trên các vấn đề mang tính thời sự, những tình huống thực tế mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Người chơi sẽ có 24h để code tập trung và thực hiện các dự án dựa trên chủ đề BTC đưa ra. Nó có thể là một phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại hay là một website.

show

Các đội sẽ cùng trình bày “đứa con” của họ vừa tạo ra, dưới sự kiểm duyệt của Ban Giám Khảo

Sự giới hạn thời gian là một đặc điểm của cuộc thi này. Chỉ với 24h, người chơi phải làm quen với những cộng sự, thống nhất về mặt công nghệ, và ngồi code (lập trình) liên tục để có thể hoàn thành mục tiêu trước khi thời gian kết thúc. Đồ ăn, thức uống, và đặc biệt cà phê là những thứ được BTC chuẩn bị sẵn sàng phục vụ các đội chơi.

Bên cạnh đó, APKATHON 2017 không chỉ dành cho các bạn học viên Aptech mà sẽ mở rộng đối tượng tham gia đến các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học/Cao đẳng/Trung cấp. Đây được xem là một tin vui cho cộng đồng IT trẻ nói chung và các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Lập trình nói riêng. Cuộc thi còn giúp các bạn làm quen với kỹ năng làm việc nhóm, đây là một trong những kỹ năng mềm mà các doanh nghiệp tuyển dụng chú trọng, vì tính hiệu quả trong các dự án thực tế.

ban giám khảo

Ban Giám Khảo cuộc thi là các chuyên gia trong ngành lập trình, đại diện doanh nghiệp tuyển dụng...

Ngoài ra, trong thời gian thi sẽ có đội ngũ chuyên gia, giúp đội tham gia định hướng và tư vấn trong quá trình phát triển. Sau khi thời gian kết thúc, các đội sẽ phải thuyết trình về dự án của mình trước ban giám khảo và những đội khác để có thể giành giải thưởng.

Đặc biệt, các đội chơi đạt giải ngoài phần thưởng giá trị lên đến 15.000.000 VNĐ, thì đây là cách để các bạn tạo điểm mốc quan trọng cho con đường sự nghiệp của mình.

Chưa kể, đây là dịp giúp sinh viên tạo ấn tượng đến các doanh nghiệp trong ngành Lập trình, đặc biệt là doanh nghiệp tài trợ. Tất nhiên, cơ hội nhận các suất thực tập tại doanh nghiệp đó hoàn toàn khả thi. Minh chứng điều đó, sau khi tham gia cuộc thi Apkathon mùa đầu tiên, bạn Nguyễn Trung Nghĩa đã được nhận vào làm thực tập tại công ty EXE, điều mà rất nhiều sinh viên khát khao đạt được khi còn đi học.

Tỏa sáng hay cứ mãi nhạt nhòa? Hãy chứng minh cho mọi người thấy khả năng của bạn, biến những kiến thức học được thành những sản phẩm hữu ích.

Tham khảo thông tin cuộc thi tại đây.

Đăng kí tham gia theo form: http://bit.ly/2vzldFM

Hạn chót đăng kí: 23h59 (14/9/2017)

Mọi thắc mắc liên hệ hotline: 1800 1779 hoặc email: [email protected]

780 người xem


Bình luận (0)