Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public4 năm trước

[Toàn Quốc] Cơ Hội Nhận 35,000,000 VNĐ Từ Cuộc Thi Viết "Từ Trong Ký Ức" 2020 (Miễn Phí Tham Dự)

Hết hạn
Nhằm tạo "sân chơi" cho bạn viết mọi miền, Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết "Từ trong ký ức" năm 2020-2021 với nhiều phần thưởng hấp dẫn

Cuộc thi kéo dài trong khoảng 1 năm, dự kiến kết thúc và trao giải vào dịp kỷ niệm 46 năm thành lập Báo Người Lao Động (28.7.1975 - 28.7.2021).

Dưới đây là thể lệ cuộc thi.

Thể loại

Là bài viết dưới dạng hồi ức, hồi ký, bút ký, tường thuật…, kèm theo ảnh liên quan đến câu chuyện hoặc nhân vật; có thể sử dụng ảnh minh họa.

Phạm vi đề tài

Nội dung gồm các tuyến chính:

- Hồi ức của cá nhân người viết về chuyện bản thân hay gia đình, bè bạn;

- Hồi ức của cá nhân gắn với nơi chôn nhau cắt rốn, với quê hương, đất nước hay nơi định cư qua những câu chuyện hoặc sự kiện đáng nhớ;

- Ký ức về một thời: chiến tranh - hòa bình lập lại, học tập - đào tạo - giảng dạy, hành nghề chuyên môn, làm kinh tế, thanh niên xung phong, nghĩa vụ quân sự, xây dựng và tái thiết đất nước.

- Ký ức về những giai đoạn có tính bước ngoặt trong lịch sử đất nước mà người viết từng là nhân chứng trong đó như: 35 năm Đổi mới (1986-2021), 45 năm đổi tên Sài Gòn thành TP Hồ Chí Minh (1976-2021), 45 năm thống nhất đất nước (1975-2020), 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2020)...v.v.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Tô Đình Tuân, công bố phát động cuộc thi viết “Từ trong ký ức” tại Lễ Kỷ niệm 45 năm thành lập Báo Người Lao Động (28.7.1975 - 28.7.2020), tổ chức hôm 24-7Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Yêu cầu chung

- Số chữ trên bản thảo tối thiểu 1.500 từ và tối đa không quá 1.800 từ, được đánh máy gửi qua email; nếu bản in thì gửi theo địa chỉ tòa soạn.

- Nội dung câu chuyện phải chân thực, chính xác, không hư cấu, phóng tác.

- Những bài viết có nội dung hay, "độc", lạ, truyền tải thông điệp/ ý nghĩa sâu sắc; có kịch tính, cao trào và được diễn đạt mạch lạc, hấp dẫn... sẽ được ưu tiên chọn đăng.

- Người viết phải là người trong cuộc hoặc là chứng nhân của câu chuyện; hoặc là người có liên quan trực tiếp đến câu chuyện/ sự việc được kể.

- Trong trường hợp thể hiện hồi ức bằng lời kể của người khác hoặc tài liệu thì người viết phải sở hữu tài liệu đó, có trách nhiệm xác thực lời kể cho bài viết dự thi của mình.

- Nội dung bài viết phải phù hợp với pháp luật hiện hành cũng như thuần phong mỹ tục Việt Nam; không gây kích động, thù hằn, chia rẽ dân tộc; không công kích hoặc xâm phạm đời tư cá nhân.

- Bài viết cần mang tính xây dựng, qua bài viết có thể rút ra thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống, tạo năng lượng sống tích cực, hướng tới tương lai.

- Bài viết cần cổ vũ cho cái đẹp, sự hướng thiện, sống tử tế và trách nhiệm; khơi gợi tình yêu Tổ quốc, quê hương, gia đình...

- Bài dự thi được chọn đăng trên Báo Người Lao Động sẽ được trả nhuận bút. Báo Người Lao Động được quyền sử dụng bài đã đăng cho các hoạt động của báo mà không cần phải xin phép tác giả và tác giả không được khiếu nại về bản quyền.

- Bài gửi dự thi phải là bài viết mới hoàn toàn, chưa đăng/ phát trên bất kỳ ấn phẩm hay trang mạng nào; cũng không được đăng mạng xã hội trước khi gửi dự thi. Sau khi bài đăng, nếu tòa soạn phát hiện phạm quy thì sẽ không trả nhuận bút, đồng thời loại khỏi cuộc thi.

- Trong trường hợp tòa soạn cần xác minh câu chuyện hay nhân vật được kể, tác giả dự thi phải hợp tác.

Đối tượng

Dành cho mọi bạn đọc, bạn viết chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

Giải thưởng

- Cơ cấu: Có 7 giải chính, gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích.

- Tiền thưởng: Giải đặc biệt 35 triệu đồng; giải nhất 25 triệu đồng; giải nhì 20 triệu đồng; giải ba - mỗi giải 15 triệu đồng; giải khuyến khích - mỗi giải 10 triệu đồng.

Ban Biên tập rất mong nhận được nhiều bài dự thi hay của bạn viết gần xa.

- Nhận bài kể từ ngày 29-7-2020.

- Bài dự thi và ảnh kèm gửi qua email: [email protected]; nếu là bản in, gửi về: Tòa soạn Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM; ĐT: 0283.9303269. Ngoài bì thư ghi gõ: Bài tham gia cuộc thi viết "Từ trong ký ức" 2020-2021.

Hết hạn

5,172 lượt xem