Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 tháng trước

[Toàn Quốc] Cơ Hội Nhận 8,000,000 VNĐ Từ Cuộc Thi Viết “Nhớ Thương Mùi Tết” Do Báo Thế Giới Tiếp Thị Online Tổ Chức 2019

Hết hạn

Mời tham gia cuộc thi viết “Nhớ thương mùi Tết” 

https://thegioitiepthi.vn/moi-tham-gia-cuoc-thi-viet-nho-thuong-mui-tet-152804.html


Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi, Thế Giới Tiếp Thị Online mời bạn đọc tham gia cuộc thi viết “Nhớ thương mùi Tết”, sẻ chia cảm nghiệm, hoài niệm… về những khoảnh khắc của ngày Tết cổ truyền.

"Tết là dịp để chúng ta trở về quê nhà, đoàn tụ gia đình, cùng chia sẻ những buồn vui, cùng mời nhau những món ngon hoài niệm. Cho nên, với người Việt, cái câu “Về quê ăn Tết” làm hàm chứa cả đời sống tinh thần và vật chất; ăn là ăn nỗi nhớ, là chạm vào ký ức để thơm thảo hiện tại và mở sáng tương lai.

Như vậy, hẳn nhiên Tết có những mùi vị riêng của nó, đó là mùi nhang trầm, mùi bánh mứt, mùi cỏ hoa… Và, còn những mùi gì nữa? Hẳn trong ngăn ký ức mỗi người sẽ cất giữ một mùi hương khác nhau, dẫu đậm dẫu nhạt, dẫu cũ càng hay tinh khôi; thì khi mở ra cũng thành những hình hài, những tên gọi đẹp đẽ.

Nhớ thương mùi Tết, là tìm về những kỷ niệm khó quên trong đời với ông bà, cha mẹ, anh em, bạn bè… Nhớ thương mùi Tết, cũng là nhớ về một vùng đất, một sản vật, một món ăn…; mà ngày nay không còn nữa, còn chăng là trong ngăn kéo của quá khứ.

Nhớ thương mùi Tết, là thêm một lần yêu thương quê hương Việt Nam". 

...

Trên tinh thần đó, báo Thế Giới Tiếp Thị Online mở một cuộc thi viết nho nhỏ, với chủ đề NHỚ THƯƠNG MÙI TẾT.

Bài viết thể hiện dưới dạng văn xuôi, bằng tiếng Việt, không quá 1.000 chữ, khuyến khích những bài viết gửi kèm hình ảnh thật.

Cuộc thi dành cho tất cả bạn đọc trong và ngoài nước. Mỗi bạn đọc có thể gửi tối đa 3 tác phẩm, ghi rõ bút danh, tên thật, địa chỉ và số điện thoại.

Thời gian nhận bài dự thi: từ 5/1 đến ngày 15/2/2019

Bài dự thi gửi email theo địa chỉ [email protected] hoặc Thế Giới Tiếp Thị Online, số 3-5-7 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM (ngoài bì thư ghi rõ tham gia cuộc thi viết “Nhớ thương mùi Tết”).

Giải thưởng gồm: giải Nhất” 8 triệu đồng; giải Nhì: 5 triệu đồng; giải Ba: 3 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Dự kiến giải thưởng sẽ công bố và trao vào dịp Rằm Nguyên Tiêu Đinh Hợi 2019.
Ban giám khảo cuộc thi: nhà thơ Lê Minh Quốc, nhà văn Trần Nhã Thuỵ, nhà báo Hứa Đức Phong.

Thế Giới Tiếp Thị Online rất mong nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc.

2,054 người xem


Bình luận (0)