Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Toàn Quốc] Cuộc Thi Vô Địch Tin Học Văn Phòng Thế Giới Năm 2017 (MOSWC 2017)

Hết hạn

Giới thiệu chung

 1. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ.
 2. Tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC năm 2017 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với hai vòng thi: Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

Mục đích cuộc thi

Nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc sau này; tạo một sân chơi về kỹ năng tin học văn phòng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam và lựa chọn các thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.

Đối tượng tham dự

 • 1. Các thí sinh có độ tuổi từ 13 – 22 (tính đến ngày 15/6/2017) bao gồm: học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, trung học cơ sở và thí sinh tự do trên toàn quốc.
 • 2.  Các thí sinh đã từng đạt Giải Nhất Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi MOSWC các năm trước không được tham dự cuộc thi MOSWC năm 2017.
 • 3.  Các thí sinh tự do phải có phiếu điểm MOS đạt tối thiểu 700 điểm và thi trong thời gian từ tháng 9/2016 đến trước ngày 19/3/2017. Số lượng thí sinh tự do được tham dự Vòng loại Quốc gia sẽ không quá 390 thí sinh theo nguyên tắc Ban Tổ chức xét duyệt dựa trên kết quả từ cao xuống thấp của từng khu vực. Trong đó, Khu vực miền Bắc và Khu vực Miền Nam sẽ không quá 150 thí sinh tự do/ khu vực (tối đa 50 thí sinh mỗi nội dung thi); Khu vực miền Trung sẽ không quá 90 thí sinh tự do (tối đa 30 thí sinh mỗi nội dung thi).

Đăng ký dự thi

1. Đối với học sinh phổ thông các trường không chuyên

 • Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có tổ chức vòng thi cấp trường phổ thông, cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh):– Địa điểm đăng ký: đăng ký dự thi tại trường đang theo học;– Cách thức và thời gian đăng ký: theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT).
 • Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương không tổ chức vòng thi cấp trường phổ thông, cấp tỉnh:– Cách thức và thời gian đăng ký: đăng ký theo hình thức thí sinh tự do và theo hướng dẫn của Ban Tổ chức cấp Quốc gia quy định tại Khoản 4 Điều 5 của Thể lệ này);

2. Đối với học sinh phổ thông các trường THPT Chuyên tại các tỉnh/thành phố

 • Địa điểm đăng ký: đăng ký dự thi tại trường đang theo học
 • Cách thức và thời gian đăng ký: theo thông báo của nhà trường

3. Đối với học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp (sau đây gọi tắt là các trường)

 • Đối với các trường có tổ chức vòng thi cấp trường:– Địa điểm đăng ký: đăng ký dự thi tại trường đang theo học;– Cách thức và thời gian đăng ký: theo thông báo của nhà trường.
 • Đối với các trường không tổ chức vòng thi cấp trường:– Cách thức và thời gian đăng ký: đăng ký theo hình thức thí sinh tự do và theo hướng dẫn của Ban Tổ chức cấp Quốc gia quy định tại Khoản 4 Điều 5 của Thể lệ này);

4. Đối với thí sinh tự doCách thức và thời gian đăng ký

 • Thí sinh đăng ký trực tuyến với Ban Tổ chức cuộc thi MOSWC 2017 tại chuyên trang: http://mos.edu.vn
 • Thời gian đăng ký: trước ngày 19/3/2017.

5. Các thí sinh chỉ được đăng ký dự thi một trong các nội dung thi: Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013.

Nội dung và cách thức tổ chức các vòng thi

1. Nội dung và hình thức thi

 • Nội dung thi:– Microsoft Word 2013;– Microsoft Excel 2013;– Microsoft PowerPoint 2013;
 • Hình thức thi:– Đối với vòng thi cấp tỉnh, cấp trường: do Sở GD&ĐT và các trường quyết định;– Đối với vòng thi cấp quốc gia: bài thi được thực hiện trực tuyến và được giám sát bởi giám thị theo chuẩn quốc tế.

2. Cách thức tổ chức các vòng thi

 • Vòng loại Quốc gia– Nội dung thi: Bài thi MOS Specialist– Ngày thi dự kiến: 16/4/2017 (Chủ nhật).– Địa điểm thi: tại các thành phố Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.
 • Vòng chung kết Quốc gia– Đối tượng tham dự: 50 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất của mỗi môn thi ở Vòng loại Quốc gia;– Nội dung thi:+ Đối với các thí sinh tham dự nội dung Microsoft Word 2013 và Microsoft Excel 2013 các thí sinh sẽ thi 2 phần thi: bài thi MOS Expert  và bài thi Scenario ;+ Đối với các thí sinh tham dự nội dung Microsoft PowerPoint 2013, các thí sinh sẽ thi 2 phần thi: thi bài thi MOS Specialist và bài thi Scenario.– Ngày thi dự kiến: 07/5/2017 (Chủ nhật);– Địa điểm thi: tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.
 • Kết quả của Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được Ban Tổ chức công bố dự kiến sau 02 (hai) tuần làm việc kể từ ngày thi cuối cùng tại website của cuộc thi www.mos.edu.vn, facebook của cuộc thi www.facebook.com/mos.iigvietnam.

Giải thưởng

 1. Cơ cấu giải thưởng Quốc giaCơ cấu giải thưởng Quốc gia được xét duyệt sau khi có kết quả Vòng Chung kết Quốc gia
 • Giải cá nhân: đối với mỗi nội dung thi (Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013) gồm: 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 03 Giải Khuyến khích và 01 Giải thí sinh triển vọng.– Tổng số 03 Giải Nhất: Mỗi giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 80 triệu đồng/ 1 Giải (bao gồm 1 chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng chung kết Thế giới và quà tặng);– Tổng số 03 Giải Nhì: Mỗi giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 10 triệu đồng/1 Giải;– Tổng số 03 Giải Ba: Mỗi giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 5 triệu đồng/1 Giải;– Tổng số 09 Giải Khuyến khích: Mỗi giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 2 triệu đồng/1 Giải;– Tổng số 03 Giải thí sinh triển vọng: giải thưởng dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt thành tích xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia của mỗi nội dung thi. Mỗi giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 2 triệu đồng/1 Giải;– Giải Thầy/ Cô giáo Tin học văn phòng của năm: dành tặng cho các Thầy/ Cô giáo ôn luyện và dẫn đội tuyển đi tham dự cuộc thi và có thí sinh đạt giải Nhất tại Vòng Chung kết Quốc gia. Mỗi giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 5 triệu đồng/1 Giải;–  03 thí sinh đạt Giải  Nhất  Quốc gia ở 03  nội dung thi Microsoft Word 2013,  Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013 sẽ trở thành 03 Đại sứ MOS 2017 của Việt Nam. Các Đại sứ MOS của Việt Nam sẽ phải thực hiện những nghĩa vụ và trách nhiệm để giúp cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích bộ môn tin học văn phòng Microsoft Office phát triển. Ngoài ra, 03 Đại sứ MOS của Việt Nam cũng sẽ được hưởng những quyền lợi đi kèm. Chi tiết về nghĩa vụ và quyền lợi của Đại sứ MOS được quy định tại Phụ lục đính kèm;– 03 Đại sứ MOS của Việt Nam sẽ đại diện cho quốc gia tham dự Vòng chung kết Thế giới được tổ chức tại Anaheim, California, Mỹ từ ngày 30/07 – 02/08/2017. Ban Tổ chức sẽ tổ chức ôn luyện cho các Đại sứ MOS trước thời gian tham dự Vòng chung kết Thế giới tại Mỹ;– Các thí sinh đạt giải Vòng chung kết Thế giới sẽ nhận Giải thưởng quốc tế tương ứng do Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2017 phiên bản 2013 – Certiport trao tặng, cụ thể:+ 01 Giải Nhất: 7000 USD/ 1 nội dung thi;+ 01 Giải Nhì: 3500 USD/ 1 nội dung thi;+ 01 Giải Ba: 1500 USD/ 1 nội dung thi.
 • Giải tập thể: dành cho các Sở, trường phổ thông không chuyên và chuyên, trường đại học, cao đẳng, trung cấp đạt thành tích xuất sắc gồm:– Sở có thí sinh đạt giải Quốc gia: giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 5 triệu đồng/Giải;– Sở có thí sinh được vào Vòng Chung kết Quốc gia đông nhất: giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 5 triệu đồng/Giải;– Trường có thí sinh đạt giải Quốc gia: giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 5 triệu đồng/Giải.– Trường có thí sinh được vào Vòng Chung kết Quốc gia đông nhất: giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 5 triệu đồng/Giải;– Giải Trường triển vọng: Trường mới lần đầu tiên tham dự có thí sinh được vào Vòng Chung kết Quốc gia đông nhất: giải thưởng là quà tặng trị giá tương đương 5 triệu đồng/Giải;
 • Tất cả các thí sinh tham dự Vòng Chung kết Quốc gia được nhận quà tặng và giấy khen của Ban Tổ chức.
 • Tất cả các thí sinh đạt từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS do Microsoft cấp có giá trị toàn cầu.

Bài thi MOS Specialist:+ Nội dung bài thi: là bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các chương trình tin học văn phòng Microsoft Office: Microsoft Word 2013; Microsoft Excel 2013; Microsoft PowerPoint 2013;+ Thời gian thi: 50 phút (chưa kể thời gian làm thủ tục dự thi) với thang điểm tối đa là 1000;+ Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh.

Bài thi MOS Expert:– Nội dung bài thi: là bài thi đánh giá các kỹ năng nâng cao sử dụng các chương trình tin học văn phòng Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013;– Thời gian thi: 50 phút (chưa kể thời gian làm thủ tục dự thi) với thang điểm tối đa là 1000;– Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh.

Bài thi Scenario: – Bài thi Scenario sẽ mô phỏng các tình huống có thật trong thực tế để yêu cầu thí sinh thực hiện một loạt các thao tác nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh;– Thời gian thi: 45 – 60 phút (tùy vào yêu cầu của đề thi, chưa kể thời gian làm thủ tục dự thi) với thang điểm tối đa là 1000;– Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh.

944 người xem


Bình luận (0)