Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public7 tháng trước

10 Khó Khăn Những Người Đọc Nhanh Phải Đối Mặt

Trở thành một người đọc nhanh vừa là khả năng được ban tặng vừa là một bất lợi. Mọi người đều mong muốn trở thành một người có khả năng đọc nhanh. Điều này sẽ khiến việc đọc trở nên nhanh hơn và có thể khiến cho quá trình đọc sách của bạn hiệu quả hơn. Thậm chí còn có ứng dụng giúp cải thiện tốc độ đọc sách và có nhiều cách để tăng tốc độ đọc ebook.

Khó khăn khi trở thành một người đọc nhanh là những quyển sách thường không kéo dài. Chúng giống như thể bị nuốt chửng vậy: bạn ngồi xuống chuẩn bị thưởng thức một món ăn tuyệt vời và đổ tội cho con chó của mình đã ăn hết chúng khi thực chất chính bạn là người đã làm điều đó. Tương tự, bạn ngồi thưởng thức quyển sách mới nhưng trong một thoáng bạn đã đọc xong và bạn chẳng còn gì ngoài một cơn thèm sách và một quyển sách trống bên mình.

Tất nhiên mọi thứ đều có hai mặt và nếu bạn là một người đọc nhanh thì đó có thể trở thành bất lợi cũng như có lợi đối với bạn. đôi khi bạn muốn nhấm nháp cuốn sách yêu thích của mình (thậm chí còn mong có thể xóa nó khỏi trí não bạn để bạn có thể đọc đi đọc lại nó nhiều lần). nhưng đến cuối ngày, tốc độ đọc của bạn chẳng thay đổi chút nào, bởi vì bạn vẫn dành từng ấy để đọc những gì bạn thích.

  1. Mọi người không tin vào khối lượng sách bạn đã đọc

Vì bạn đọc quá nhanh, bạn trở thành một người đọc rất nhiều sách. Đôi khi mọi người nghi ngờ bạn đã đọc được bao nhiêu sách, nhưng ngày sau khi bạn bắt đầu nói về những cuốn sách yêu thích, họ nhận ra bạn không hề nói dối. bạn chỉ đọc với một tốc độc siêu nhiên.

  1. Bạn không thể lập trang trên Kindle đủ nhanh

Rắc rối với những e-reader? Bạn không thể chuyển trang nhanh bằng tốc độc bạn đọc chúng.

  1. Bạn luôn luôn đọc xong đầu tiên

Bất cứ khi nào xung quanh bạn đều là mọt, hoặc bạn trong câu lạc bộ đọc sách, bạn luôn là người đầu tiên hoàn thành việc đọc sách. Điều này khiến bạn thừa rất nhiều thời gian. Có khi bạn đọc xong hết đống sách mà những người khác đang đọc… có khi bây giờ bạn tham gia rất nhiều câu lạc bộ sách. Sau tất cả bạn vẫn phải tìm cách để lấp đầy thời gian trống của mình (bằng cách đọc nhiều sách hơn).

  1. Bạn ép mình phải đọc chậm lại trong khi bạn đang thưởng thức sách

Khi bạn thực sự thích một quyển sách nào đó, bạn nguyền rủa tốc độc đọc sách của chính mình. Bạn muốn cuốn sách đó kéo dài mãi mặc dù bạn biết nó sẽ sớm kết thúc. Cố gắng để ngăn cản điều này, bạn buộc phải ép bản thân đọc chậm lại, nhưng đó lại là điều khó khăn nhất bởi vì bạn đang rất háo hức để biết kết thúc của sách.

  1. Đôi khi bạn bỏ lỡ những chi tiết nhỏ trong sách

Với tốc độc đọc nhanh của mình đôi khi bạn bỏ qua những chi tiết nhỏ. Nhưng dù sao bạn cũng nắm bắt được nội dung chính của truyện.

  1. Giá sách quá tải

Bởi vì đọc quá nhanh bạn luôn luôn phải lấp đầy giá sách của mình bằng những quyển sách mới. đôi khi không phải là một giá sách có khi là hai hay thậm chí là một thư viện cũng nên.

  1. Bạn luôn ngóng chờ giảm giá

Bởi vì đọc quá nhiều, bạn không thể chỉ mua một quyển sách trong một lần duy nhất trong tháng được. để tiết kiệm tiền, bạn luôn luôn săn lùng cách để có thể mua rẻ hoặc được giảm giá sách.

  1. Bạn không lo bị người khác tiết lộ sách trước

Là một người đọc nhanh bạn sẽ đọc xong trước bất kì ai. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc không có ai sẽ tiết lộ nội dung sách trước cho bạn. những gì khiến bạn lo lắng là tự tiết lộ những điều đó với chính mình.

  1. Bạn sẽ không lúng túng trước các bài tập về đọc sách

Trong khi những người khác than vãn vì bài tập đọc sách quá dài thì bạn đã bắt đầu đọc và thư giãn – vấn đề được giải quyết.

  1. Bạn thích những quyển sách dày

Bạn có thể là người đọc nhanh nhưng là một người yêu sách. C.S.Lewis đã từng nói “không có cốc trà nào đủ nhiều và cuốn sách nào đủ dày đủ khiến tôi hài lòng”.

Theo Bookaholic.vn

797 người xem


Bình luận (0)