Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 năm trước

10 Phim Về Vòng Lặp Thời Gian Hack Não Người Xem

Vòng lặp thời gian là một đề tài thú vị xuất hiện nhiều trong phim ảnh và cả nghiên cứu khoa học. 10 phim hay về vòng lặp thời gian với cách khai thác chủ đề mới mẻ và sự xuất hiện của nhiều diễn viên đình đám sẽ đảm bảo nhiều bất ngờ và “hack não” người xem từ đầu đến cuối phim.

Cuộc Chiến Luân Hồi

phim Edge of Tomorrow 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Cuộc Chiến Luân Hồi vén màn một thế giới trong tương lai gần, khi một chủng tộc ngoài hành tinh đáp xuống Trái Đất bằng một cuộc tấn công đẫm máu mà không một đơn vị quân đội nào trên hành tinh có thể chống cự nổi. Trung tá Bill Cage (Tom Cruise thủ vai) vốn là một sĩ quan dạng “lính cậu” chưa bao giờ trải qua chiến trận và giờ đây anh bị đẩy vào hoàn cảnh không hơn gì một nhiệm vụ tự sát. Bị giết chỉ trong vòng vài phút, Cage nhận ra anh đang bị rơi vào một dạng vòng lặp thời gian không thể giải thích nổi – khiến anh cứ trải qua một trận chiến ác liệt giống nhau hết lần này đến lần khác, cứ liên tục chết đi sống lại… Nhưng rồi sau mỗi một trận đánh, Cage bắt đầu hiểu biết kẻ thù và đối phó được với chúng bằng kỹ năng ngày một nâng cao hơn, bên cạnh người đồng đội là chiến binh thuộc lực lượng đặc nhiệm Rita Vrataski (Emily Blunt). Và rồi trong khi Cage và Rita tiếp tục chiến đấu với bọn ngoài hành tinh, cứ mỗi cuộc chạm trán lặp đi lặp lại khiến họ tiến gần hơn một bước đến ngày đánh bại hoàn toàn kẻ thù.

Bộc phá

phim Primer 2004 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Cứ hằng đêm vào ngày cuối tuần, trong một ga-ra ở vùng ngoại ô, bốn người đàn ông cùng nhau chế tạo một thiết bị sửa lỗi. Nhưng họ biết rằng còn có điều gì đó hơn thế. Những ý tưởng, cơ chế hoạt động, một vài hiệu ứng ngẫu nhiên xuất hiện đánh dấu một bước tiến dài về công nghệ.  Và qua những cuộc thử nghiệm, hai trong số bốn người này phát hiện ra rằng thiết bị họ đang chế tạo là một gia sản đáng giá hàng triệu đô. Niềm tin bị thử thách khi họ phải đối diện với câu hỏi: Nếu bạn luôn muốn thứ bạn không thể có, bạn cần làm gì khi bạn có thể giành được nó?

Repeaters

phim Repeaters 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Tại thành phố Mission, Kyle Halsted, Sonia Logan và Michael “Mike” Week được tập trung trong một cơ sở phục hồi chức năng do Bob Simpson điều hành. Mỗi thứ tư hằng tuần, họ có một cơ hội đi để đi ra ngoài và Kyle đã nhân ngày này để đi thăm chị gái Charlotte Halsted (Alexia Fast) tại Mission Secondary School nhưng cô ấy không thèm nói chuyện với Kyle. Sonia đi đến bệnh viện, nơi bố cô ấy đang chữa trị, nhưng cô không đến thăm bố của mình. Mike đến thăm cha của anh ấy tại Cơ sở Cải tạo An ninh Tối đa, nơi ông là tù nhân ở đây, thế nhưng cha của anh ta cũng quyết định không nói chuyện với Mike. Vào ban đêm, có một cơn bão và Kyle, Sonia và Mike cùng bị điện giật và sáng hôm sau, họ thức dậy và họ nhận ra rằng Thứ Tư đang lặp đi lặp lại nhiều lần, phản ứng đầu tiên của họ là vui vẻ nhưng sau đó những rắc rối xảy ra…

Tội Ác Xoay Vòng

phim Timecrimes 2007 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Hector là một người đàn ông bình thường đã có vợ, đang dọn tới đến một ngôi nhà mới. Một buổi tối, anh ta nhìn qua ống nhòm của mình và thấy một cô gái khỏa thân trong rừng. Anh quyết định lại gần hơn nhưng thấy cô gái đang nằm bất tỉnh trên một tảng đá. Đột nhiên, một người đàn ông quấn băng kín đầu đâm Hector bằng một chiếc kéo. Sau đấy Hector bước vào chiếc máy quay ngược thời gian, và bắt đầu chuỗi các sự kiện quẩn quanh với chính mình trong quá khứ và tương lai.

Kẻ xuyên không

phim looper 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Lấy bối cảnh trong một tương lai không xa, khi con người đã chế tạo nên những máy thời gian, nhưng các thiết bị này bị cấm và chỉ được trao đổi trên chợ đen. Khi bọn xã hội đen muốn trừ khử ai, chúng gửi người đó về quá khứ trước 30 năm, ở đó một sát thủ giết thuê có biệt hiệu là “Looper” như Joe, sẽ làm nốt phần việc còn lại.

Ngày Chuột Chũi

phim Groundhog Day 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem


Phóng viên truyền hình Phil Connors được cử tới vùng Punxsutawney để đưa tin về ngày lễ “Groundhog Day” nổi tiếng của người Mỹ. Vốn là một kẻ theo chủ nghĩa duy ngã, tính tình cáu bẳn và ích kỉ, Phil nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không quên để lại những câu nói mỉa mai tới ngày lễ này. Phil quay về phòng trọ của mình, ngủ một giấc đến sáng và cực kì ngạc nhiên khi nhận ra mình đang sống lại đúng ngày Groundhog Day. Chu kì một ngày cứ lặp đi lặp lại, và vào mỗi buổi sớm, Phil lại tỉnh dậy và nhận ra rằng hôm nay vẫn là Groundhog Day. Nhận ra mình không thể thoát khỏi vòng lặp vô tận này, Phil trở nên chán đời, tìm mọi cách kết thúc cuộc sống trước khi anh ta hiểu ra rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để học cách trở thành một con người tuyệt vời.

Mật mã gốc

phim Source Code 2011 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Để hỗ trợ điều tra chống khủng bố hiệu quả hơn, chính phủ Hoa Kỳ đã nghiên cứu 1 dự án bí mật tái tạo quá khứ dựa trên ký ức còn sót lại từ não bộ của các nạn nhân sau thảm họa với tên gọi Source Code. Để tìm ra thủ phạm vụ đánh bom trên tàu cao tốc vừa diễn ra, đại úy Colter Stevens phải xâm nhập vào trong ký ức của Sean Fentress – một hành khách trên tàu – lục lạo trong 8 phút sót cuối cùng những dấu hiệu khả nghi để xác định kẻ khủng bố và tìm hiểu sự thật đằng sau dự án Source Code mà anh đang tham gia…

Định mệnh

phim Predestination 2014 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Một cỗ máy thời gian được tìm thấy và một người trong tổ chức đặc biệt được cử làm nhiệm vụ quay ngược thời gian để ngăn chặn các cuộc khủng bố. Anh ta được đặt lên vai trọng trách, niềm tin và niềm hi vọng hoàn thành nhiệm vụ vì nếu như chuyến đi thất bại, những con người vô tội sẽ ngã xuống thì ác của những kẻ khủng bố….

Tam giác quỷ

phim Triangle 2009 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Jess luôn có linh cảm rằng cô sẽ gặp một việc gì đó rất dữ dội khi cô cùng nhóm bạn du thuyền đến bến cảng địa phương. Và rồi một cơn bão ập đến khiến cho các bạn trẻ phải tấp vào một con tàu bỏ hoang. Không một ai, đồng hồ đã dừng lại, và họ không đơn độc. Có ai đó đang cố gắng săn họ, từng người một. Và họ phát hiện ra họ đang bị kẹt trong một vòng lặp kỳ lạ. Jess hoàn toàn bị mất phương hướng, không thể tìm thấy tung tích của kẻ giết người, cứ luôn bị rình rập. Jess cần tìm được chìa khóa để kết thúc, khi đó thì đã quá muộn.

Donnie Darko

phim donnie darko 10 phim hay về vòng lặp thời gian hack não người xem

Donnie Darko là một cậu học sinh cá biệt bị ám ảnh bởi những hình ảnh về ngày tận thế và hình ảnh của một con thỏ khổng lồ luôn tìm cách lôi kéo cậu tham gia một loạt tội ác sau một tai nạn kỳ lạ. Liệu đó chỉ là những ám ảnh tâm lý? Hay đó là lời tiên tri về tương lai của con người? Những tình huống ly kì hồi hộp làm khán giả bị cuốn theo sự hoang tưởng trong tiềm thức của nhân vật chính. Cho đến cuối cùng, họ mới nhận ra được sự thật của những hoang tưởng ấy bắt nguồn từ đâu…

Theo vnwriter.net

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

5,419 lượt xem