Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public9 tháng trước

10 Tựa Sách Dành Cho Những Fan Nhạc Pop

Công thức để có một kì nghỉ tuyệt vời là: nhạc hay + sách hay = hạnh phúc ngập tràn trên bãi biển. Bài viết này sẽ giúp các bạn kết hợp bài hát yêu thích với một cuốn sách đã cầm lên là không thể đặt xuống!

1. If I Stay và Where She Went – Gayle Forman

if i stay

Dành cho “R U Mine” – Arctic Monkeys.

Nếu bạn thích những âm thanh nhạc rock của Arctic Monkeys, thì bạn nên đọc về ban nhạc của Adam có tên “Shooting Star”. Hai tác phẩm If I Stay (tạm dịch: Nếu tôi ở lại) và Where She Went (tạm dịch: Nơi em ra đi) của Gayle Forman hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho “R U Mine” của Arctic Monkeys.

2. Now and Forever – Susane Colasanti

now and forever

Dành cho “Story of My Life” – One Direction.

Nếu bạn nghe “Story of My Life” (One Direction), hãy đọc Now and Forever (tạm dịch: Bây giờ và mãi mãi) – Susane Colasanti. Bản ballad giàu cảm xúc của 1D khiến bao nhiêu fan nữ rụng rời, cũng y như những gì mà ban nhạc “The Invincibles” của Ethan làm được trong cuốn sách này.

3. Series The Scott Pilgrim – Bryan Lee O’Malley

The Scott Pilgrim

Dành cho “Harlem” – New Politics.

Nếu bạn nghe “Harlem” (New Politics), thì series sách The Scott Pilgrim của Bryan Lee O’Malley sẽ là một lựa chọn hoàn hảo! Bài hát tràn đầy sức sống, thậm chí gần đến mức hỗn độn này rất hợp đi kèm với nguồn năng lượng cuồng loạn của ban nhạc The Sex Bob-ombs cũng như trọn loạt sách Scott Pilgrim.

4. Audrey, Wait! – Robin Benway

audrey, wait

Dành cho “Let Her Go” – Passenger.

Với những fan của Passenger – “Let Her Go”, hãy cầm lấy Audrey, Wait! (tạm dịch: Audrey, chờ đã!) của Robin Benway. Bản nhạc dành cho những khi chia tay này của Passenger được phát trên đài suốt cả năm nay, cũng như bài nhạc tiêu đề (do nhóm Do-Gooders trình bày) của cuốn sách mà Benway là tác giả. Mong rằng cô gái đã tạo cảm hứng cho bài hát ấy được hạnh phúc hơn Audrey.

5. This Lullaby – Sarah Dessen

this lullaby

Dành cho “Sleeping with a Friend” – Neon Trees.

Và “Sleeping with a Friend” trình bảy bởi Neon Trees sẽ phù hợp với cuốn sách hơn cả! Phong cách nhạc pop-rock của Neon Trees có một nét rất riêng, mà ban nhạc của Dexter (tên Truth Squad/The G-Flats) cực kì hợp rơ với bài “The Potato Song”.

6. The Disenchantments – Nina LaCour

The Disenchantments

Dành cho “I Love It (featuring Charli XCX)” – Icona Pop.

Với một bài hát mùa hè nhắm đến các cô gái trẻ như thế này, một tinh thần nổi loạn chính là những gì họ và The Disenchantments (“ban nhạc nữ tệ hại nhất lịch sử”) cần.

7. Exile – Kevin Emerson

Exile

Dành cho “Sing” – Ed Sheeran.

Đối với “Sing” của chàng ca sĩ/ nhạc sĩ trẻ Ed Sheeran, Exile (tạm dịch: Tha hương) (Kevin Emerson) sẽ không làm bạn thất vọng. Cũng như Sheeran, cậu Caleb của ban Dangerheart đem lại một cảm giác lặng lẽ cô độc rất kì bí, một nét mới mẻ trên thị trường âm nhạc ngày nay.

8. “Tình ca cho Nick và Norah” – Rachel Cohn và David Levithan

tinh ca cho nick va norah

Nick and Norah’s Infinite Playlist, Thanh Vân dịch (2010), NXB Văn Học, Nhã Nam phát hành.

Dành cho “Pompeii” – Bastille.

Thử tưởng tượng xem, nếu mà bạn đột nhiên tìm thấy buổi biểu diễn bí mật của nhóm Where’s Fluffy. Phải mở ngay Pompeii ra làm nhạc ăn mừng còn gì nữa.

9. Series “Nhật ký công chúa” – Meg Cabot

nhat ky cong chua 3

The Princess Diaries, Thanh Nga dịch (2008), NXB Trẻ, HHT phát hành.

Dành cho “The Walker” – Fitz and the Tantrums.

Series The Princess Diaries của Meg Cabot hẳn không còn xa lạ đối với nhựng độc giả teen,  và đề xuất cho cuốn sách này chính là bản nhạc “The Walker” của Fitz and the Tantrums. Nếu bạn ghiền những giai điệu pop nhẹ nhàng, có chút âm hưởng của những ngày xưa như nhạc của nhóm Fitz and the Tantrums, thì bạn sẽ thích mê ban Skinner Box của anh chàng Michael Moscovitz đấy!

10. Dạ khúc: Năm câu chuyện về âm nhạc và đêm buông – Kazuo Ishiguro

Dạ Khúc: Năm Câu Chuyện Về Âm Nhạc Và Đêm Buông

Sau sáu tiểu thuyết, trong đó một đoạt giải Man Booker, Kazuo Ishiguro, nhà văn từng được tờ New York Times hết lời ca ngợi là “một thiên tài độc đáo”, mới viết Dạ Khúc – tập truyện ngắn đầu tiên. Nhẹ nhàng và tinh tế, súc tích mà toàn vẹn, lắng đọng và trong suốt như pha lê, năm câu chuyện quấn quýt theo một chủ đề chung ám ảnh: cuộc vật lộn gìn giữ cảm giác lãng mạn trong đời, ngay cả khi ta đã già đi, các mối quan hệ tàn đi, và niềm hy vọng từng sôi nổi cứ dần phai nhạt.

Theo bookaholic.vn

216 người xem


Bình luận (0)