Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

11 Câu Hỏi Bạn Cần Hỏi Khi Bước Vào Những Năm Tháng 20 Của Cuộc Đời!

“Bây giờ phải làm thế nào” là một câu hỏi cứ khiến chúng ta cảm thấy bức bối vào những năm tuổi 20 giống như căn bệnh thủy đậu. Khi chúng ta càng gãi ngứa, thì chúng ta lại cảm thấy ngứa hơn nữa!

Những câu hỏi mơ hồ về việc chúng ta sẽ phải làm gì cứ bám lấy chúng ta! Tuổi 20 dường như chúng ta cảm thấy như bị ngộp thở, chìm vào trong những câu hỏi, những nếu chúng ta không đặt ra cho mình những câu hỏi chính xác thì rồi chúng ta vẫn cứ chìm trong những bế tắc mà thôi!

Sau những năm tháng nỗ lực vượt qua khó khăn, học tập, nghiên cứu, và bị cuộc đời “ vùi dập” thì tôi tin rằng 11 câu hỏi dưới đây sẽ là điều mà mỗi chúng ta khi còn ở tuổi 20 cần hỏi bản thân để trở nên thành công.

1. Mọi người xung quanh tôi liệu có mang tôi trở về với cuộc sống thực?

Những người bạn của bạn luôn tiến về phía trước hay chỉ đang ngồi trong quán bar và chơi beer-pong? Liệu bạn có khiến bạn bè mình cảm thấy luôn lo lắng hay luôn giúp họ có năng lượng trong  cuộc sống? Bạn của bạn liệu có là những cái đe ghì chặt đôi cánh của bạn hay họ giúp bạn thỏa sức cất cao đôi cánh của mình? Cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ những người bạn thân gần bên bạn- những ảnh hưởng từ họ có khiến bạn luôn tràn đầy năng lượng sống hay chỉ khiến bạn cảm thấy bối rối, mông lung hơn?

2. Ai là người truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất?

Hãy nghĩ tới người bạn muốn tranh đua với họ nhất. Là ai nhỉ? Câu chuyện và tính cách của họ mà bạn mong muốn có được? Hãy viếu những điều đang xuất hiện trong tâm trí bạn ngay lúc này nhé. Ngườ mà bạn yêu quý nhất sẽ chia sẻ với bạn về người bạn hy vọng trở thành.

3. Câu chuyện nào mà tôi yêu thích nhất?

Ba bộ phim bạn thích nhất là gì nào? Cốt truyện xuyên suốt nó là gì thế? Nếu bạn muốn biết điều gì trong đó tương tự như điều đang xảy ra với bạn nhất thì hãy đọc những câu chuyện nổi tiếng viết về những vấn đề đó nhé!

Những câu chuyện trong các bộ phim yêu thích của tôi thường về những nhân vật phải chịu những thiệt thòi, họ phải chịu những nỗi đâu, trưởng thành từ những trải nghiệm của chính mình và thành công ở những điều mà người ta thường chẳng bao giờ nỗ lực đạt được. Những giá trị bạn theo đuổi sẽ thể hiện qua những câu chuyện mà bạn yêu thích đấy nhé!

4. Tôi có muốn chấp nhận bản thân mình không?

Trước khi nghĩ đến việc sẽ sống và chấp nhận một ai khác, bạn có muốn chấp nhận sống với con người thật của mình không? Bạn đã từng mở cách cửa và đối mặt với “ con quỷ” trong mình chưa nào

Rất nhiều người bước vào các mối quan hệ với hy vọng rằng chúng có thể giải quyết những vấn đề họ đang mắc phải, nó như có một khả năng diệu kì giúp bạn nhận ra bạn có bao nhiều vấn đề đang phải đối mặt…. Nếu bạn không chấp nhận được bản thân mình, thì liệu có công bằng khi đòi hỏi một ai đó phải làm điều đó không đây?

5. Bạn đặt sự quan tâm tới mọi người nhưng trong bạn vẫn thấy bất an hay tình cảm yêu thương của bạn bắt nguồn từ năng lượng chân thành bên trong bạn?

Sự khác biệt ở đây là gì nhỉ? Nếu khi bạn trao yêu thương cho mọi người song lại từ những cảm giác mông lúc bất an trong lòng thì bạn thường đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi tới họ. Song nếu bạn sẵn lòng yêu thương, tình yêu thương bắt nguồn từ năng lượng bên trong bạn thì bạn luôn sẵn sàng trao đi. Nếu sự quan tâm mà lòng không thoải mái thì bạn sẽ chẳng muốn nhìn thấy người khác thành công hơn bạn, còn khi bạn sẵn lòng trao đi thì bạn sẽ luôn mở lòng nghe họ chia sẻ về thành công và gửi lời chúc tới họ…. Rất nhiều người trao gửi yêu thương nhưng lòng vẫn cảm thấy có chút gì đó không thoải mái, thì đó không phải là tình yêu đâu nhé!

6. Nơi nào tài năng của tôi sẽ được tỏa sáng và nơi nào tôi sẽ trở nên thiếu đi tự tin ?

Tất cả chúng ta ai cũng đều có những tài năng riêng nhé bạn! Và chúng ta đều có những cách để biến những nhược điểm thành ưu điểm đấy. Hãy viết một vài điều bạn thật sự tốt và một điều bạn còn chưa tốt ra nhé. Rồi bạn hãy tập trung vào điều bạn xuất sắc này. Hãy dừng việc làm cho mình trở nên kém cỏi khi mãi tập trung vào những vấn đề mình không giỏi!

7. Cái nào là điều tôi thích nhất và nó đem lại cho tôi niềm vui nhỉ, và có một điều gì đó tôi có thể vận dụng vào nghề nghiệp của mình?

…Bạn hãy dành nhiều thời gian cho những thứ đó hơn mọi người khác, cách bạn có thể vận dụng kinh nghiệm thành cái có thể kiếm ra tiền…. Với tôi, đó chính là viết nên những câu chuyện đẻ chia sẻ. Nên tồi đã bắt đầu làm rồi!

8. Điều gì khiến tôi cứ mãi níu kéo tôi?

Đó là một sự say nghiện nào đó? Hay là những mối lo lắng? Hay thậm chí là những khủng hoảng?... Điều gì cứ mải níu bạn lại và không tiến lên đi về phía trước thế? Và bạn có biết ai sẽ giúp bạn loại bỏ nó không?

9. Cái gì mà tôi có thể đồng ý, điều gì khiến tôi không đồng ý?

Có điều gì mà bạn sẵn sàng từ bỏ nó , nhưng lại có điều gì khiến bạn lưỡng lữ không? Bạn có luôn sẵn sàng đi đến bất cứ nơi đâu không? Thế nhưng nếu vậy bạn lại không bao giờ có được công việc hơn 40 giờ trong tuần? Bạn chấp nhận một công việc linh hoạt hay chỉ mãi ổn định thôi? Vậy hay viết ra những điều bạn có thể chấp nhận được cùng với những điều không thể ra nhé, và hãy nhớ dán chúng lại để xem!

10. Điều gì khiến trái tim tôi tổn thương?

Có những điều chẳng hề công bằng chút nào khiến bạn trở nên tức giận? Và có điều nào đó mà bạn muốn làm ngay không? Biết được những điều sẽ gây tổn thương cho bạn có thể sẽ sáng rõ trong bạn điều khiến bạn muốn nỗ lực bằng cả trái tim đấy nhé!

11. Vào lúc 29 tuổi 364 ngày, điều tôi muốn trở nên thật xuất sắc là điều gì?

Nếu bạn chỉ có một lựa chọn để trở nên thật xuất sắc trong một điều duy nhất ở vào những năm 20, thì đó sẽ là gì? Bạn sẽ làm thế nào để tiến về cái ngày đặc biệt ấy? Những ngầy tháng 20 của chúng ta có thể chúng ta sẽ sẵn sàng bước đi với đôi giày bị vấn bùn đất, nên làm sao để chúng ta không chùn bước? Đó có  thể là gọi đến để biết thông tin cho cuộc phỏng vấn nào đó hay là một ngày bạn cảm thấy yêu thương ai đó? Hay bạn đã sắp xếp được một cuộc gặp gỡ với chuyên gia nào đó? Điều nhỏ bé nào bạn có thể làm ngày hôm nay để chúng giúp bạn đi xa hơn trong tương lai đây?

 

 NGUỒN: allgroanup.com

Dịch giả: Thùy Trang - YBOX.VN Translator

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

(*) Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Thùy Trang - Nguồn: YBOX.VN". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ:"Theo Ybox" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Trở thành dịch giả trên YBOX.VN, xem chi tiết tại đây: http://bit.ly/yboxtranslateteam

1,995 người xem


Bình luận (0)