Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 năm trước

11 Địa Điểm Lý Tưởng Để Đọc Sách

Có một sự thật được công nhận rằng nếu một người sở hữu một cuốn sách hay thì nó cần được đọc ở một nơi thật xứng đáng. Và tại Hollywood, những cụm từ bất hủ được nhắc mãi chính là “địa điểm”. Bởi vì dù cho chúng ta thích đọc sách dẫu ở bất kỳ đâu thì vẫn luôn tồn tại những nơi rất có lợi cho việc đọc sách, và chúng thì khác nhau đối với từng người.

1. Bãi biển

Vẫn sẽ là thời điểm vào giữa mùa đông đối với những người sống ở nửa bán cầu tây (dù cho “mùa đông” có thể mang nghĩa là những ngày có điều thú vị, bao gồm cả thời tiết tuyệt đẹp trên biển) nhưng không có nghĩa là chúng ta không được ao ước về những ngày nắng ấm, cát mịn, kem chống nắng và đọc sách.

2. Lò sưởi

Trong khi có nhiều người đang nắm tay nhau tận hưởng sự vui vẻ dưới ánh mặt trời, thì một số khác vẫn đang chịu lạnh giá. Vì vậy, những lúc như thế, bạn có thể ngồi đọc sách trước đống lửa đang cháy kêu tanh tách, và nhớ giữ cho quyển sách tránh khỏi sự bén lửa nhé.

3. Quán cà phê

Trà, cà phê, bánh ngọt, đồ ăn vặt, … Một tiệm cà phê trong vùng sẽ có tất cả hoặc nhiều hơn nữa. Và một vài cửa hàng có thương hiệu thậm chí có cả tủ sách miễn phí cho bạn đọc ké nếu bạn quên đem theo máy tính bảng, sách in hoặc tạp chí (nghe có vẻ hơi xa vời khi một người thích đọc sách lại quên mang theo, nhưng biết đâu đây chính là cơ hội cho bạn có thêm nhiều lựa chọn đấy).

4. Quán Bar ấm cúng

Vâng, chính xác là Bar đấy. Một quán bar điển hình (Swan & Edgar ở London, Anh) thật sự khá độc đáo và có rất nhiều trang trí cho những cuốn sách. Điều đó không có nghĩa là xếp sách lên tường để tạo cho nó trông như một nơi phù hợp để đọc. Thứ nhất, sách có vẻ khá “phù hợp” với ly bia hoặc rượu. Thứ hai, bỏ qua sự kỳ thị: bạn có thể là người ngồi đọc sách tại quán bar. Và sự thật rằng đây là một cách khá thú vị để thư giãn.

5. Phương tiện công cộng

Khi bạn trên xe buýt, tàu lửa, tàu điện ngầm, đường sắt cầu cạn, monorail hoặc máy bay phản lực, thì chỉ có một nỗi lo lắng duy nhất là: bạn có bị say xe hay không. Và nếu không, thì cứ đọc sách thoải mái.

6. Bên cửa sổ

Có một vài chỗ ngồi cạnh bên ô cửa sổ dường như được sắp đặt để ngồi đấy và đọc sách. Nhưng nói thật thì, chỉ cần một chỗ gần cửa sổ kèm thêm một băng ghế có đệm ngồi thì đích thực là chỗ ngồi mà chúng ta đang bàn đến.

7. Một góc đọc nhỏ

Sự khác biệt tinh tế giữa chỗ ngồi cạnh cửa sổ và một góc đọc nhỏ chính là chỗ gần cửa sổ cũng được xem như là một góc đọc nhỏ, nhưng một góc đọc không cần phải gần cửa sổ. Bất kỳ chỗ ngách nào (hoặc cả dưới gầm cầu thang), chỉ cần bạn cảm thấy nó thoải mái cho việc đọc sách thì chính chỗ đó là góc đọc nhỏ của riêng bạn, dù cho nó có hay không được tạo ra vì lý do nào đấy.

8. Thư viện

Hẳn là một nơi lý tưởng đúng nghĩa rồi, nhưng thường thì chúng ta chỉ đến thư viện để mượn sách hoặc ngồi lại và học tập. Mặc dù vậy, có nhiều người nói rằng không khí ở đó, mùi của những cuốn sách cũ và trạng thái học tập tại thư viện khá tốt cho việc đọc sách một cách chú tâm và nghiêm túc.

9. Nhà sách

Có vài cửa hiệu sách áp dụng chính sách không-ngồi-và-đọc-tại-đây. Những nhà sách mà chúng ta ưa thích thường sẽ cho phép đọc tại chỗ và thậm chí còn chuẩn bị cả ghế hoặc chỗ ngồi thoải mái. Chúng ta là những fan lớn của những nơi đấy. Bởi vì cũng giống như đi mua quần áo, bạn cần phải thử đọc xem cuốn sách trước khi muốn mang nó về nhà và sẽ tốt hơn nếu bạn được phép thử một cách thoải mái nhỉ?

10. Trên võng

Điều này cực kỳ thích hợp vào những ngày nắng ấm, ngoài ra, đọc sách khi ngồi trên võng là một trải nghiệm khá hiếm và thú vị, vì vậy, nếu bạn là một trong số ít người may mắn đó, chúc bạn có khoảng thời gian đung đưa vui vẻ.

11. Công viên

Không phải tất cả chúng ta đều có trí óc mạnh mẽ đến nổi có thể không bị xao nhãng ở những nơi công cộng như công viên. Và bởi vì nhiều người trong chúng ta lại không có đủ thời gian quý báu, hoặc một chốn yên tĩnh hơn thì công viên có thể cũng là một địa điểm tuyệt vời để chia sẻ, tìm kiếm thêm những người bạn mới cùng sở thích.

Theo Bookaholic.vn

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

7,693 lượt xem