Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public11 tháng trước

5 Tác Phẩm Đương Đại Dành Cho Độc Giả Của Chị Em Nhà Brontës

Nếu là một fan của “Chị em nhà Brontës” thì hãy cho chúng tôi thấy cánh tay của các bạn nào. Vâng, vì tình cảm đặc biệt độc giả dành cho họ nên chúng tôi đã tuyển chọn 5 tác phẩm đương đại mà ngay chính Emily cũng không thể nào thoát khỏi sự mê hoặc của chúng. Từ những chuyện tình đầy mê hoặc đến những người phụ nữ tìm thấy bản thân trong bối cảnh lịch sử hiện đại hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong danh sách đọc của bạn.

1. The Madwoman Upstairs (tạm dịch: Người đàn bà điên tầng trên) – Catherine Lowell

The Madwoman Upstairs là khúc khải hoàn ca về chị em nhà Brontës của văn học hiện đại. Đây là cuốn sách sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm liền mạch mang tính phi thường và gây nghiện. Cuốn tiểu thuyết đầu tay này tập trung vào những mối quan hệ còn lại của gia đình Brontës khi cô dấn thân vào công cuộc truy tìm gia tài và những sự thật kinh hoàng ẩn sau đó cũng được hé lộ. Tác phẩm mang tính giải trí ở từng câu chữ hứa hẹn sẽ khiến bạn phải đọc đi đọc lại trong suốt hè này đấy!

2. The Lost Art of Letter Writing (tạm dịch: Nghệ thuật viết thư bị thất truyền) – Menna van Praag

Khi Clara Cohen khám phá ra nơi lưu giữ những bức thư tình thời chiến, cô lên đường giao chúng đến với chủ nhân đích thực – điều này tình cờ làm đảo lộn cuộc đời cô. Đây được coi là một kiệt tác của giới văn học về người phụ nữ tìm kiếm bản ngã của chính mình ở những vùng đất không tưởng, chúng ta có thể mường tượng ra Charlotte Brontës sẽ đề cử đây là quyển sách cô đọc trong chuyến đi biển năm nay.

3. Everyone Brave is Forgiven (tạm dịch: Những ai can đảm đều được tha thứ) – Chris Cleave

Một câu chuyện tình mang tính sử thi kết hơp với yếu tố lịch sử ấn tượng – có độc giả nào ở đây là fan của Brontës? Lấy bối cảnh ở London những năm tháng “mưa bom, bão đạn” trong Thế chiến thứ hai. Everyone Brave is Forgiven là câu chuyện về cuộc sống với nhiều khúc mắc của ba nhân vật đáng nhớ (bao gồm cả điệp viên) và tôn vinh giá trị của tình yêu say đắm đích thực trong chiến tranh.

4. Don’t Stop Me Now (tạm dịch: Bây giờ đừng ngăn cản tôi) – Colleen Coleman

Linh hồn của những tác phẩm chắp bút bởi Brontës là nhân vật nữ chính luôn không ngừng tìm kiếm bản thân (bằng cách này hay cách khác) dù cho cả thế giới có chống lại cô. Gặp gỡ với Poppy Bloom – một tiến sĩ dự định có một công việc như một giáo sư sau khi tốt nghiệp, nhưng thay vào đó lại thất nghiệp và làm lại cuộc đời từ căn phòng ngủ thuở ấu thơ. Một câu chuyện hấp dẫn mê say về người phụ nữ không bao giờ bỏ cuộc như Don’t Stop Me Now sẽ khiến các quý cô được truyền cảm hứng để thành công hơn trong cuộc sống.

5. Sour Heart (tạm dịch: Trái tim chua xót) – Jenny Zhang

Còn gì tuyệt hơn câu chuyện về người phụ nữ luôn theo đuổi ước mơ bất chấp đau đớn và nghịch cảnh? Toàn bộ tập chuyện chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi nữ tác giả Lena Dunham. Thành thật mà nói, nếu một trong ba chị em Brontës còn tồn tại thì rõ ràng họ sẽ hiện thân trong nhà tiên phong về nữ quyền Dunham và chúng ta không thể bày tỏ trọn vẹn sự cảm kích tới Dunham khi cô đã đưa tài năng sáng tác kỳ diệu của Jenny Zhang đến tay độc giả.

Theo Bookaholic.vn

440 người xem


Bình luận (0)