Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 năm trước

7 Bí Mật Giúp Bạn Phát Huy Sức Mạnh

Trang Tử từng nhắc đến câu chuyện về người bắn tên như thế này: Khi người bắn tên không bắn vì con mồi, anh ta thể hiện được toàn bộ khả năng. Khi bắn vì một phần thưởng, anh ta căng thẳng và đường tên đi lệch đích. Nghĩ nhiều đến chiến thắng hơn là việc bắn tên, anh ta bị nhu cầu chiến thắng rút hết sức mạnh.

Tương tự như vậy, trong cuộc sống và công việc, đôi khi thay vì tập trung vào công việc trước mắt, chúng ta lại quá trông đợi vào kết quả và sự đánh giá của người khác. Điều này khiến bạn phân tán khả năng của mình và không đạt được kết quả xứng đáng hơn.

Andrew Matthew đưa ra 7 lời khuyên hữu ích, mà ông gọi là Bí ẩn của sức mạnh. Đây là những lời khuyên giúp mỗi người vượt qua áp lực thành tích để phát triển tối đa nhất sức mạnh của mình. Cùng xem 7 điều đó là gì bạn nhé:

1. Tập trung vào giây phút hiện tại

Đừng nên suy nghĩ quá nhiều. Bạn nên dùng hết sức mình để làm việc, chơi thể thao và học tập như thể bạn không còn nhớ mục tiêu ngay bây giờ. Hãy nhớ điều này: Càng ít lo lắng về sự thất bại và những gì người khác nghĩ thì bạn càng dễ chiến thắng.

2. Đừng bắt ép bất cứ việc gì

Sức mạnh thật sự sẽ đến khi bạn thư giãn. Đừng cố gồng mình để tạo nên một điều gì đó xuất chúng hay tuyệt hảo. Hãy làm mọi việc bằng sự tập trung và sức lực mạnh mẽ của mình. Bạn mạnh nhất là khi không cố chứng minh mình là mạnh nhất. Trong việc quản lý người khác cũng vậy, điều này luôn đúng.

3. Giữ cho mình thoải mái

Giận dữ và căng thẳng sẽ phá hỏng mọi chuyện. Bạn đã bao giờ thấy những người tức giận trong lúc làm việc quan trọng như một vận động viên đi thi đấu, một luật sư bào chữa cho khách hàng…? Họ sẽ không bao giờ thắng trong tâm trạng như thế!

4. Đừng ghét địch thủ của bạn, hãy cố gắng lên

Ghét ai hay cái gì đó cũng làm cho bạn hao năng lượng và mất tập trung, trong khi đối thủ của bạn luôn biết họ phải làm gì.

Chính vì vậy thay vì hao tổn sức lực và sự quan tâm của mình để khó chịu hay hiềm khích với ai đó, bạn hãy cứ dành toàn tâm toàn ý tập trung vào mục tiêu trước mắt của mình và bước tới. Như vậy, bạn sẽ thấy công việc mình làm trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Nếu bạn cho rằng thế giới đang chống lại bạn thì nó sẽ làm như vậy

Buộc tội ai đó sẽ không thay đổi được chuyện gì. Khi bạn cho rằng mọi cái đều không ổn như việc bị sếp khiển trách, cơn mưa bất ngờ hay chiếc xe dở chứng… làm hỏng đời bạn thì mọi việc sẽ xảy ra đúng như vậy. Những người thành công dám nhận trách nhiệm tối đa và không đổ lỗi cho ai cả.

6. Thành tích xuất sắc chỉ có thể bắt nguồn từ sự nỗ lực tối đa

Những người bình thường cho rằng, những ngôi sao hay người giàu có nổi tiếng trên thế giới là do may mắn hoặc có tài năng bẩm sinh. Đồng nghiệp của mình được tín nhiệm và ưu ái là nhờ họ gặp may và có điều kiện thuận lợi hơn. Nhưng nếu hiểu sâu sắc hơn, bạn phải thấy được là: Họ đã phải nỗ lực tối đađể thăng tiến, trở thành ngôi sao, người thành danh và giàu có.

7. Tập trung vào điều bạn muốn

Nếu bạn nghĩ đến điều bạn không muốn xảy ra như bị mắc lỗi, bị ngã hay làm hỏng việc… thì nó sẽ xảy ra. Tại vì đầu óc của bạn sẽ bám vào hình ảnh đó. Giống như khi chơi bóng đá, nếu bạn tự nhủ: “Đừng có đá bóng vào lưới nhà”, bạn sẽ hình dung ra cảnh bóng chạy vào lưới. Chính bạn sẽ làm cho điều đó xảy ra.

Trong tất cả mọi việc, nỗi sợ là một cản trở, không chỉ trong thể thao mà trong cả phỏng vấn xin việc, trong khi phát biểu hay bất kỳ lúc nào mà bạn cảm thấy cần phải bình tĩnh... Khi bạn vẽ ra tai họa trong đầu mình thì bạn đang hướng đến tai họa. Do đó hãy tập trung vào điều bạn muốn.

Chỉ cần hiểu và thực hiện được 7 lời khuyên trên, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng và bạn sẽ bất ngờ về chính sức mạnh của bản thân mình.

Theo Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

332 lượt xem