Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 năm trước

7 Tips Hết Buồn Ngủ Ngay Lập Tức

Trời đã vào thu với nắng hanh hao và gió nhè nhẹ dường như khiến tâm trí bạn cũng trở nên lờ đờ và uể oải hơn. Đôi khi ngồi trên giảng đường mà hai mắt bạn như sụp xuống hay ngồi trong văn phòng nhìn trời thu đẹp đến nao lòng mà bạn chỉ ngáp ngắn ngáp dài.

Vậy làm thế nào để ngay lập tức chống chọi lại cơn buồn ngủ và tập trung học tập, làm việc hiệu quả hơn? 7 tips sau đây sẽ dành cho bạn.

1. Nghe nhạc

Âm nhạc có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và tinh thần của mỗi người, đồng thời có khả năng thay đổi cảm xúc và làm tăng năng lượng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên nghe nhạc, không quan trọng âm lượng hay nhịp phách, đều luôn dồi dào năng lượng hơn những người không nghe. Vì vậy, để tránh khỏi tình trạng lờ đờ uể oải, hãy tìm nghe một bản nhạc thật sôi động và khiến bạn hứng khởi hơn hay một bản nhạc bạn thực sự ưa thích. Đừng nghe những bản nhạc không lời hay nhạc buồn nhé, sẽ phản tác dụng đấy!

2. Tập thở

Tình trạng về cảm xúc và tinh thần sẽ làm thay đổi nhịp thở của chúng ta, cho dù bạn thậm chí không nhận ra điều này. Khi bạn đang mệt mỏi hay stress, tức là bạn đang không cung cấp đủ oxi cho não.

Vì vậy hãy thử thở thật chậm rãi. Tưởng tượng rằng bạn đang bơm đầy khí vào dạ dày mình giống như đang bơm khí vào một quả bóng, sau đó thở ra từ từ. Làm việc này trong vòng một phút hoặc hơn một phút sẽ giúp đánh thức não bạn và giúp cho những suy nghĩ của bạn sáng rõ.

 3. Rửa mặt bằng nước lạnh

Đây là một cách vô cùng đơn giản và quen thuộc để triệt tiêu cơn buồn ngủ phải không nào? Nhiệt độ của nước sẽ cải thiện sự lưu thông máu và khiến bạn tập trung hơn một chút đó.

4. Nạp chất xơ

Không giống như nhiều loại đồ ăn khác, chất xơ cần kha khá thời gian để có thể được tiêu hóa hoàn toàn. Chính vì vậy, hãy ăn đồ ăn có nhiều chất xơ để luôn tràn trề năng lượng suốt cả ngày. Nếu có thể, hãy ăn táo cả vỏ, ăn hạt đậu đen hoặc lúa mạch nguyên cám và để chúng giúp bạn “tống tiễn” sự mệt mỏi.

Các loại đồ ăn nhiều chất xơ cho bạn mua ăn ngay ở văn phòng:

  • Táo hoặc chuối
  • Đào hoặc lê
  • Quýt, mận
  • Gạo lức
  • Popcorn

5. Ngủ một giấc ngắn

Nếu ban ngày bạn ngủ quá nhiều thì đêm đến bạn sẽ không ngủ được, nhưng một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều lại là một cách hữu ích để giúp “refresh” cơ thể của bạn. Chỉ cần ngủ 20 thôi là đã giúp cho cơ thể bạn khởi động lại và sẵn sàng cho nửa ngày làm việc hiệu quả. 20 phút là một khoảng thời gian hợp lí để bạn rơi vào giấc ngủ và xua đuổi những nhân tố gây mệt mỏi.

6. Thay đổi môi trường

Học hay làm việc ở trên giường hoặc trên một cái ghế bành êm ái thì thật là thoải mái, đặc biệt là vào mùa đông, nhưng nó lại khiến cho tâm trí bạn uể oải hơn đấy. Thay vì ở một nơi khiến bạn dễ dàng buồn ngủ thì tại sao không di chuyển đến một nơi hơi ồn ào một chút và làm cho đầu óc bạn tập trung hơn như quán cà phê hay bàn làm việc? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bớt bị cám dỗ bởi “thần ngủ” hơn so với khi bị vây quanh bởi một đống chăn gối ấm áp.

Hi vọng với những tips nho nhỏ trên, bạn sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái và tập trung để làm việc và học tập thật hiệu quả!

 

Nguồn: Nguyễn Kim Ngân- 8morning.com

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

7,173 lượt xem