Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

7 Ứng Dụng Dành Cho Người Yêu Sách

Tôi không có nhiều ứng dụng trong điện thoại, nhưng những gì tôi có phần lớn phục vụ cho việc đọc. Tôi có lẽ sẽ luôn thích một quyển sách giấy hơn là sách điện tử, nhưng công nghệ đã thay đổi cách đọc của tôi – thường theo hướng tốt hơn (bạn có thể tham gia những câu lạc bộ sách trực tuyến ngay hôm nay!). Nếu khi trước kia tôi chọn sách chỉ bằng cách suy đoán thì ngày nay, có rất nhiều ứng dụng giúp tôi chọn và giới thiệu sách, rất dễ dàng để tìm ra những quyển sách mới. Và tôi cũng không cần phải mang theo một chiếc túi lớn để chứa sách – tôi có thể đọc sách trên điện thoại thông qua những ứng dụng sách điện tử. Hơn nữa, những ứng dụng xã hội dành cho người đọc cho phép tất cả chúng ta có thể thấy những gợi ý từ bạn bè mà không cần họ phải gửi cho ta những tựa sách mới phải đọc qua thư điện tử.

Dù bạn say mê sách điện tử, hay vẫn còn giữ sách giấy, bạn cũng phải thừa nhận rằng những ứng dụng về sách rất hữu ích cho người đọc. Nó truyền cảm hứng và cho bạn nhiều ý tưởng mới về những quyển sách đáng đọc (và thậm chí những cách đọc hoàn toàn mới). Hãy mở rộng tối đa danh sách cần phải đọc (và tận dụng dễ dàng bộ nhớ điện thoại!) với một vài ứng dụng mà người yêu sách không thể bỏ lỡ dưới đây.

1. Goodreads

Đây chính là ứng dụng không thể thiếu dành cho người thích đọc. Bạn có thể xem những lời đánh giá sách, bạn cũng có thể biết bạn bè mình đang đọc những gì và theo dõi những gì bạn đang đọc, cũng như thêm sách vào danh mục những quyển sách mơ ước. Thậm chí, bạn có thể sử dụng phần quét mã vạch cho những quyển sách trong cửa hàng, sau đó thêm chúng vào kệ sách cần đọc của bạn – chính tính năng này đã chuyển đổi cách tôi tìm kiếm và mua sách.

2. Audible

Bằng việc trả một khoản phí cho Audible mỗi tháng, bạn sẽ nhận được một tài khoản tín dụng để sử dụng sách nói và được giảm giá cho bất kỳ lần mua thêm nào. Điểm tôi đặc biệt yêu thích trong ứng dụng này là bạn có thể nghe sách với tốc độ nhanh hơn, thích hợp cho những người đọc nóng lòng muốn biết điều gì diễn ra tiếp theo.

3. Wattpad

Bạn có thể tiếp cận hàng ngàn sách điện tử với Wattpad. Hơn nữa, nếu bạn là một nhà văn, bạn có thể tải lên đây tác phẩm của chính mình. Ứng dụng này giống như kênh Youtube dành cho sách, và bạn có thể sẽ tìm thấy tác giả yêu thích tiếp theo của mình.

4. Kindle

Bạn có thể mua sách để đọc trên ứng dụng Kindle, đồng thời tiếp cận nhiều tác phẩm kinh điển miễn phí. Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra những sách điện tử có trong thư viện địa phương và đọc chúng bằng Kindle. Vì vậy, đây là ứng dụng hoàn hảo cho những người đọc sách tiết kiệm.

5. Serial Box Publishing

Ứng dụng này yêu cầu một khoản phí nhỏ để trở thành thành viên, nhưng bạn có thể dần dần truy cập nhiều sách mới. Về cơ bản, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở trong thời đại của Dickens qua việc đọc sách theo từng bộ.

6. Shelfie

Thêm sách vào kệ của bạn, được tặng sách điện tử miễn phí, đọc những lời phê bình, và đọc thông qua ứng dụng này. Hơn nữa, bạn có thể liên kết nó với tài khoản Goodreads của bạn để sử dụng hiệu quả hơn.

7. 451: Local Book Trading

Trao đổi sách với những người dân địa phương cùng ứng dụng được truyền cảm hứng từ Bradbury.

 

Theo bookaholic.vn

959 người xem


Bình luận (0)