Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

7 Ứng Dụng Trên Smartphone Sẽ Làm Bạn Hạnh Phúc Hơn

Áp dụng các nghiên cứu về khoa học, những ứng dụng dưới đây được cho là sẽ làm bạn hạnh phúc hơn nếu sử dụng thường xuyên.

Những điều tuyệt vời mà các ứng dụng cho smartphone mang đến cho con người dường như không có giới hạn. Bạn có thể gọi taxi chỉ bằng một nút chạm hay đặt mua đồ ăn chỉ sau vài thao tác. Đến nay, các ứng dụng di động không chỉ phục vụ đời sống về vật chất mà còn có thể giúp người dùng cải thiện đời sống tinh thần nữa.
 
1. Gratitude Journal (iOS)
 

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh chỉ cần đơn giản mỗi ngày ghi ra ba điều làm bạn cảm thấy trân trọng và hạnh phúc trong 21 ngày liên tiếp, sự lạc quan của bản thân sẽ tăng lên đáng kể và hiệu ứng sẽ kéo dài trong 6 tháng sau đó. Dựa vào ý tưởng này, ứng dụng Dratitude Journal đã ra đời. Đúng như tên gọi, ứng dụng nói trên sẽ làm tăng sự hạnh phúc của bạn bằng cách mang đến một công cụ lưu trữ, ghi chép tất cả những điều tốt đẹp diễn ra mỗi ngày.
 
2. Calm (iOS)
 

Đi kèm những âm thanh, hình ảnh tự nhiên và các hướng dẫn từng bước, tỉ mỉ để bạn được sự thanh thản trong tâm hồn, Calm cũng là một ứng dụng được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đơn vị phát hành ứng dụng này khẳng định các nội dung mới sẽ được thêm vào mỗi tháng. 
 
3. Headspace (Android | iOS)
 

Headspace là một ứng dụng mang đến "rất nhiều thông tin tập trung vào cải thiện khả năng sáng tạo, giảm tình trạng căng thẳng cũng như làm tăng của hạnh phúc của người dùng."
 
4. Mindfulness (iOS)
 

Từng đứng đầu danh sách ứng dụng về sức khỏe hay nhất tại 10 quốc gia, Mindfulness phù hợp với mọi đối tượng luyện tập với các bài tập đã được khoa học chứng minh sẽ mang đến cho người dùng sự thư thái trong tâm hồn chỉ cần 20 phút luyện tập thường xuyên mỗi ngày.
 
5. Happy Habits: Choose Happiness (Android)
 

Happy Habits: Choose Happiness là ứng dụng khai thác khoa học về tâm lý và các nguyên tắc nhận thức, hành vi của con người để mang đến hạnh phúc cho người dùng, Ứng dụng mang đến các đoạn audio giúp người dùng hiểu về hạnh phúc và các điều kiện tạo ra sự hạnh phúc. Happy Habits cũng sẽ cho điểm người dùng nếu họ làm theo gợi ý của ứng dụng này mỗi ngày để hạnh phúc hơn.
 
6. MoodKit (iOS)
 

Cũng tận dụng các nghiên cứu về tâm lý, MoodKit khẳng định có thể giúp người dùng loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực bằng cách xác định được chúng và vượt qua.
 
7. Pay It Forward (iOS)
 

Một trong những cách làm bạn cảm thấy hài lòng về chính bản thân mình là hãy đối xử tốt với người khác và Pay It Forward là một công cụ ra đời để khuyến khích bạn làm điều này. Pay It Forward sẽ đưa ra các gợi ý hành động cho người dùng. Nó cũng mang đến tính năng cho phép người dùng chia sẻ về những điều tốt đẹp họ đã làm.
 
Theo kenh14.vn

2,523 người xem


Bình luận (0)