Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 tháng trước

[A Crazy Mind] 8 Dấu Hiệu Cho Thấy Mối Quan Hệ Của Bạn Đang Đi Đến Hồi Kết

Chẳng có một công thức bí mật nào cho một tình yêu viên mãn. Mối quan hệ của chúng ta sẽ không được duy trì theo kiểu  bạn áp dụng một công thức hoàn hảo hay giải quyết một phương trình. Mỗi một câu chuyện tình yêu trên thế gian này lại khác, mỗi một cuốn tiểu thuyết lãng mạn đều đặc biệt theo cách của riêng nó.


Tuy nhiên, dù không có thứ công thức thực tế nào cho một tình yêu hoàn hảo, thì bạn và tôi đều phải đồng tình rằng các mối quan hệ đều cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì từ cả hai phía. Nó là chuyện cần đến cả hai người, cần cả hai con tim để tạo nên một cuộc tình.


Đam mê, thấu hiểu, . sự kiên nhẫn, chịu đựng, thành thật, tôn trọng, thông cảm, thủy chung, tất cả đều là những phần không thể thiếu đối với một mối quan hệ thành công cũng như tình yêu. Bởi vậy, thậm chí chỉ cần một trong số những thứ trên thiếu đi, cuộc tình cũng khó mà duy trì được sự lung linh mà nó từng có.


Giả dụ điều này đang xảy ra với bạn, mà bạn thì quá sợ phải chia tay, thì sẽ vô cùng quan trọng để bạn hiểu ra rằng cứ cố chấp với 1 mối quan hệ mà những cảm xúc không còn động cựa nữa, thì cuối cùng nó có thể gây ra tác động xấu đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy cuối cùng cũng đến lúc bạn phải buông tay và bước tiếp:  1. Những giá trị của bản thân bạn không được tôn trọng


Những mối quan hệ thường không được hi vọng sẽ phá vỡ cá tính của chúng ta và ép ta phải đánh mất chính mình. Tình yêu nên là thứ giải phóng bạn, nâng đỡ bạn. Chắp cho bạn đôi cánh để bay. Giúp bạn lớn lên, trở thành một người tốt hơn.


Bạn sẽ chẳng bao giờ phải cảm thấy mình đã vứt bỏ đi những thứ thuộc về chính mình, những điều cố hữu và “là mình” để sao cho “khớp” với người yêu mới phải. Nếu mà có tình huống ấy, thì bạn phải chấp nhận sự thật rằng mối quan hệ này không dành cho bạn.


2. Bạn chẳng còn có ham muốn những cảm giác đụng chạm thân mật.


Sex thì hoàn toàn không là mọi thứ, nhưng nó lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Nếu những ham muốn ngày càng mất dần đi và bạn không còn cảm thấy thích sự tiếp xúc gần gũi của người yêu, đấy là lúc để dừng lại và nghĩ xem chuyện tình này sẽ đi về đâu rồi.


3. Người yêu không đáp lại bạn


Tình yêu cũng là một mối quan hệ đối tác. Nếu bạn mà là người duy nhất liên tục bắt đầu những cuộc trò chuyện, lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò, nghĩ ngợi về tương lai hai đứa, rõ là người yêu bạn không quan tâm tới mọi thứ nhiều bằng bạn. Hãy tìm ra sự mạnh mẽ trong chính bản thân mình và bước ra khỏi mối quan hệ ấy trước khi quá muộn.


4. Bạn không cảm nhận được mối liên kết với người bạn yêu


Chúng ta đều biết rằng sự giao tiếp tốt và trung thực là khởi điểm của mọi mối quan hệ thành công và khăng khít. Bạn phải cảm thấy thoải mái khi mở lòng và biểu lộ những cảm xúc thật nhất với người yêu. để có thể hoàn toàn chân thật và yếu đuối nhất trước họ. Chỉ khi đó điều kì diệu mới xảy ra, chẳng điều gì hơn thế mà không đáng để được gọi 1 tiếng tình yêu nữa.
5. Bạn không được là chính mình.


Điều này sẽ đến mà chẳng báo trước. một mối quan hệ không nên là thứ ép bạn phải đeo lên chiếc mặt nạ. Người mà bạn trao tình cảm không nên khiến bạn cứ phải quay vòng vòng quanh anh ta. Bạn nên cảm thấy tự do, thoải mái, thực sự là chính mình. Nếu như họ không chấp nhận những gì là thật, là thiếu sót, là không hoàn hảo ở bạn, thì đó, quá đến lúc để bạn xách đồ lên và rời khỏi anh ta rồi.


6. Họ không muốn dành thời gian cho những người mà bạn yêu quý


Không ai nói rằng bạn nên yêu những người thân yêu của người yêu bạn bằng hay hơn chính cô ấy. Nhưng thật sự quan trọng khi mà những người thân yêu của bạn cũng yêu quý và tôn trọng đối với người bạn quan tâm. Nếu họ chẳng để tâm đến điều đó, thì họ chẳng đáng là một phần cuộc sống của bạn. Tạm biệt nhau thôi.


7. Họ không còn ở bên ủng hộ bạn nữa


Người bạn yêu nên ủng hộ bạn 100 %. Họ nên tin tưởng bạn, truyền cảm hứng cho bạn để bạn đạt được nhiều hơn nữa và là động lực giúp bạn không bao giờ bỏ cuộc.

Cuối cùng thì, đó có phải là điều mà tình yêu mang lại?

Nếu bạn cảm thấy người bạn yêu không còn thuộc phe của mình, thì đây là 1 dấu hiệu quan trọng cho thấy mối quan hệ của cả hai đang lụi dần. Chấp nhận thực tại và lại để nó đi, tiếp tục bước tiếp chính là chiếc chìa khóa duy nhất để bạn mở cánh cửa hạnh phúc.


8. Họ không cố gắng cứu vãn mọi thứ


Mọi cặp đôi yêu nhau đều phải đấu tranh. Bạn có thể nghĩ cãi vã là xấu, nhưng thực tế, đấy mới là thứ để giữ gìn mối quan hệ. Nó là cách để bộc bạch mọi thứ đang chất chồng trong lòng bạn và tìm cách giải quyết cho mọi vấn đề trong tình yêu. Tuy vậy, khi một trong hai người dường như có lí do nào đó để luôn đối đầu và mâu thuẫn, và điều trên hết điều ấy khiến cho mọi thứ đổ vỡ, thì đó là 1 dấu hiệu cho thấy bạn không cần phải đấu tranh cho mối quan hệ ấy nữa. Nếu người yêu bạn còn chẳng để tâm đến bạn đủ nhiều để cố gắng cứu vãn mọi thứ, thì bạn ra đi là điều tốt nhất.

[A Crazy Mind là một tổ chức cộng đồng hợp tác với YBOX - Kênh Thông Tin Chất Lượng Cao Của Giới Trẻ & Sinh Viên Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng. Với sứ mệnh này, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc những đa dạng chủ đề về tâm lý học giúp cho việc nhận thức về sức khỏe tinh thần trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết]

Dịch: Phương

(*) Bản quyền bài viết thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: A Crazy Mind”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL2,135 người xem


Bình luận (0)