Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[A Crazy Mind] 9 Câu Hỏi Tâm Lý Giúp Bạn Đọc Vị Người Khác

‘Những cuộc thảo luận sâu sắc’ đã dần trở nên phổ biến thời gian gần đây. Về cơ bản, điều này tương tự như các cuộc trò chuyện triết học giữa những người bạn. Tuy nhiên, ngày nay, những cuộc thảo luận sâu sắc cũng đã trở thành một cách thức hoàn toàn mới cho việc giao tiếp giúp người ta hiểu rõ về nhau hơn.


Bright Side đã tìm ra 9 câu hỏi thú vị có thể khiến cho người đang trò chuyện với bạn cùng thảo luận về những điều mà họ chắc chắn chưa từng nghĩ đến trước đây. Những câu hỏi này đòi hỏi câu trả lời chi tiết, vì vậy những câu trả lời kiểu như ‘ừ đúng vậy’ hoặc ‘không phải thế’ chẳng có chút tác dụng nào cả. Và dĩ nhiên cũng không có câu trả lời nào là đúng.. Nhưng giống như tất cả chúng ta đều biết, đôi khi một câu hỏi hay đã là một câu trả lời rồi.


Và hãy nhớ rằng, không nên hỏi những câu này với một người mà bạn e rằng sẽ phải thất vọng.   • Bạn sẽ mở một phong thư chứa ngày mà bạn sẽ chết bên trong chứ? Với câu trả lời cho câu hỏi này, bạn sẽ biết được mức độ tin vào định mệnh và thái độ của người đó đối với cuộc sống nói chung.

  • Bạn sẽ làm bạn với chính mình chứ? Qua đây bạn sẽ có thể hiểu được lòng tự trọng của một người, điểm mạnh, điểm yếu của họ cũng như họ thú vị ra sao.

  • Nếu bạn có thể nhìn thấy một thang đo trên đầu người khác, bạn muốn cái thang đó sẽ đo điều gì? Địa vị xã hội, mức độ hạnh phúc hay tiền tài của họ? v.v.. Với câu trả lời có được, bạn sẽ có thể hiểu được giá trị của họ và những điều họ ưu tiên.

  • Điều gì bạn làm khác biệt với những người khác? Ở đây bạn có thể biết được cái tôi của một người, tính cách hài hước, mức độ điên rồ cũng như tính cách của họ độc đáo như thế nào.

  • Nếu như người cộng sự của bạn không bao giờ phát hiện ra rằng bạn đã vô tình lừa dối họ thì liệu bạn có nói cho họ biết không? Câu trả lời sẽ chỉ ra chuẩn mực đạo đức của một người cùng như thái độ của họ đối với người khác.   • Bạn có bao giờ cảm thấy rằng cái ngày hiện tại này đã được lặp đi lặp lại cả trăm lần rồi không? Câu trả lời sẽ cho bạn biết cách sống của người này và cuộc sống của họ có ý nghĩa với họ hay không?

  • Nếu phụ nữ và đàn ông sống ở hai hành tinh khác nhau, điều gì sẽ xảy ra với cả hai hành tinh này? Câu hỏi này giúp bạn nhận biết rằng liệu người này có khuynh hướng suy nghĩ rập khuôn hay không hoặc sự logic ở họ sẽ như thế nào.

  • Nếu bạn phạm tội để kiếm cơm nuôi con, liệu bạn có phải là một kẻ xấu không hay liệu bạn đã phạm phải tội vì hoàn cảnh bắt buộc? Tương tự, câu hỏi này sẽ cho bạn biết về tiêu chuẩn đạo đức cũng như thái độ của người trả lời đối với gia đình họ.

  • Nếu hạnh phúc là tiền bạc thì công việc của bạn sẽ là gì? Với câu hỏi này, bạn có thể hiểu được những hy vọng và mơ ước của một người cũng như họ cảm thấy điều gì còn thiếu trong cuộc sống.


Còn rất nhiều câu hỏi cũng như tình huống khó xử khác. Bạn có thể sử dụng chúng để giải trí tại một buổi tiệc hay như một cách để hiểu một ai đó tốt hơn.


Đâu sẽ là câu hỏi mà bạn sẽ chọn để hỏi người khác?


[A Crazy Mind là một tổ chức cộng đồng hợp tác với YBOX - Kênh Thông Tin Chất Lượng Cao Của Giới Trẻ & Sinh Viên Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng. Với sứ mệnh này, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc những đa dạng chủ đề về tâm lý học giúp cho việc nhận thức về sức khỏe tinh thần trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết]


Dịch: Châm

Biên tập: Hương

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-psychology/9-psychological-questions-that-will-help-you-read-anyone-709410/


(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: A Crazy Mind - Ybox.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

21,634 người xem


Bình luận (0)