Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public4 tháng trước

Bị Cuốn Hút Bởi Những Chiếc Máy Ảnh Analog, Bạn Không Thể Bỏ Qua Những App Chụp Ảnh Này!

Những năm gần đây, những chiếc máy ảnh phim đang dần tìm lại vị thế của mình trong cộng đồng người trẻ đam mê nhiếp ảnh. Không mang tính thương mại, cũng không có nhiều cải tiến công nghệ như những chiếc máy ảnh DSLR, tại vì sao những chiếc máy ảnh retro lại chiếm được nhiều cảm tình và những sự ưu ái đến như vậy? Ấy là cảm giác thủ công tự tay điều chỉnh mọi thông số cài đặt trước mỗi lần chụp; là cảm giác chân thật về đời sống khi nhìn qua ống ngắm; là cảm giác hồi hộp trong lúc chờ rửa hình, tự hỏi liệu hình có cháy sáng hay xém góc hay không... Đó đều là những cảm xúc thú vị đến thư thái mà những chiếc máy ảnh cơ khó lòng mang lại được.

Tuy thế, các bạn đã từng hình dung về việc trải nghiệm được phần nào những cảm giác chụp ảnh analog trên chiếc smartphone hiện đại của mình, với những tấm hình xuất xưởng có thể bị xém cạnh hay nhòe sáng, hơi bụi bặm và có cả những hạt grains li ti như những tấm ảnh phim thật sự hay chưa?

Trong bài viết này, YBOX.VN xin giới thiệu tới các bạn 5 app chụp ảnh miễn phí lấy ý tưởng thiết kế từ những chiếc máy phim, sẽ thỏa mãn ít nhiều tình yêu mà các bạn dành cho những tấm ảnh hơi hướng retro nhé!

1. CALLA

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, mà chắc chắn cũng không lạ lẫm mấy đối với những bạn thường xuyên tìm tòi chụp ảnh trên điện thoại. Với cá nhân tác giả, điểm tuyệt vời nhất củaCALLA chính là vòng xoay lấy nét thủ công, điều chỉnh lấy nét gần - xa theo mong muốn của bạn, giống như khi xoay tay lấy nét trên những chiếc lens MF.

Mỗi tấm hình được chụp sẽ có một filter ngẫu nhiên với những hạt grains bé xíu và thỉnh thoảng còn bị cháy sáng nữa. Ngoài ra ở góc bức hình sẽ có kèm cả ngày giờ chụp, tạo cảm giác giống như đang xem những tấm ảnh cũ được chụp từ thời ông bà chúng ta vậy.

2. Kamon - Classic Film Camera

Kamon tuy không có vòng xoay lấy nét như CALLA nhưng những tấm hình được chụp bởi ứng dụng này cũng "nghệ" không thua kém gì đâu nhé! Những filter được sử dụng ngẫu nhiên bởi Kamon luôn mang một sắc độ mạnh mẽ hơn hẳn, đặc biệt thể hiện rõ trong những tấm ảnh bị cháy sáng và xém góc. Nhưng với nhiều bạn, chính việc tấm ảnh cháy sáng lại đem đến rất nhiều những cảm giác hay ho thú vị phải không?

Hơi tiếc là bạn không thể phóng to màn hình chụp mà chỉ có thể ngắm góc chụp qua ống kính mô phỏng bé xíu của app. Khi sử dụng Kamon, đừng quên trải nghiệm cảm giác quay phim trên ứng dụng nhé, vì biết đâu bạn còn nghiện quay phim trên Kamon hơn cả chụp ảnh đó! Những thước phim quay chậm cùng với những hạt grains đậm chất retro sẽ đem đến cho bạn một cảm giác chân thật, gần gũi "gây nghiện" luôn đó!

3. Kudak Pro Disposable Cam

Với Kudak Pro, bạn sẽ có một trải nghiệm khá chân thật khi mà mỗi ngày bạn chỉ được chụp tối đa 23 tấm hình, tương đương với một cuộn phim. Những tấm hình sẽ được "rửa" rất nhanh thôi và bạn có thể xem lại sản phẩm của mình khi nhấp vào biểu tượng hình cuộn phim. Những bức ảnh được "rửa" tại lab của Kudak Pro có một điểm chung là grains dày đặc, hình hơi nhòe và hơi tối, nhưng cũng giống những tấm ảnh được chụp bằng máy ảnh analog, chúng đều có một sức hấp dẫn khó lý giải nổi.

Bạn cũng có thể "rửa" lại hình trong Kudak Pro nếu những filter được lựa chọn ngẫu nhiên chưa hợp mong muốn của bạn.

4. TocTak Camera - Live Filter

Với TocTak, bạn có thể chủ động lựa chọn những filter hay hiệu ứng cháy xém theo ý thích trước mỗi lần chụp. Ứng dụng cũng có chế độ Auto và bạn chỉ cần bấm chụp còn chế độ làm đẹp tấm hình, lựa chọn filter đều do ứng dụng chủ động làm hết giúp bạn.

Bạn cũng có thể lựa chọn nếu muốn xuất hiện ngày giờ chụp hình ở góc bức ảnh hay không, cũng có thể chọn những filter nhòe sáng hay B&W tối giản trắng đen. Với TocTak, khả năng sáng tạo của bạn sẽ được đề cao để có thể xuất xưởng được những tấm hình ấn tượng.

5. Huji Cam

Nếu để ý kỹ, máy ảnh của Huji hơi méo và bị nhòe ở bốn góc, mang đến cảm giác hơi hoa mắt cho người xem. Tuy thế, màu ảnh của Huji khá đậm sắc, grains xuất hiện không quá dày đặc, thỉnh thoảng những filter được lựa chọn ngẫu nhiên còn ám sắc đỏ, khá thú vị đấy!

 

Máy ảnh của Huji được thiết lập ở mốc thời gian năm 98, chính vì vậy khi xem những tấm ảnh được "rửa" tại lab của Huji, bạn cũng sẽ có cảm giác mình đang xem những tấm hình được chụp gần 20 năm về trước vậy!

Tuy cảm giác đem lại không thể nào thú vị và chân thật được như khi tự tay chụp trên những chiếc máy phim nhưng chắc chắn 5 ứng dụng kể trên sẽ đem lại cho các bạn những cảm giác mới mẻ, thú vị hoàn toàn khi chụp ảnh trên điện thoại đó!

-----------------------------------------------------
Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.
Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

2,739 người xem


Bình luận (0)