Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bookademy] Ra Mắt Sách 3D Về Lịch Sử Tự Nhiên Của Trái Đất

Cuốn sách “Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của tớ” là một tác phẩm khoa học dành cho thiếu nhi với nhiều thông tin và hình ảnh minh họa hấp dẫn.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của tớ - Đại lục Gondwana của tác giả Henry Desmet là một cuốn cẩm nang lịch sử thế giới thu nhỏ từ thời kỳ sơ khai nhất đến khi loài người xuất hiện. Cuốn sách miêu tả về những tạo vật tuyệt vời trong cuộc sống bao gồm các loài động vật đơn giản, chim chóc, khủng long, muông thú và cả con người.

Những sản phẩm thuần khoa học thường rất khô khan và khiến độc giả dễ cảm thấy chán nản, đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi. Tuy nhiên Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của tớ được thể hiện dưới dạng sách artbook.

Sách bao gồm 67 trang ảnh được minh họa công phu dưới dạng 3D tỉ mẩn, tạo hiệu ứng bắt mắt cho người đọc. Những kiến thức cũng được cô đọng lại vừa đủ đặt tại khu vực trung tâm trang sách tiện theo dõi.

Việc sử dụng những tranh vẽ minh họa giúp các em có thể dễ dàng hình dung được về loài vật được nói tới qua những dòng chú thích khô khan hoặc làm nhiệm vụ dẫn đường khơi lên niềm khát khao muốn được khám phá biển tri thức rộng lớn.

 

 

Nội dung hướng tới đối tượng độc giả nhỏ tuổi nên không hề có sự áp đặt cao siêu. Cách hành văn được dịch giả Phan Hoàng tiếp cận gần gũi, giọng kể nhẹ nhàng như những người bạn đồng hành cùng trang lứa.

Độc giả sẽ lên một phi thuyền trở về quá khứ, ngược về thời Đại Cổ Sinh sơ khai để tưởng tượng, ngắm nhìn tinh cầu xanh của chúng ta vào giai đoạn khởi thủy. Cuốn sách sẽ trả lời nhiều câu hỏi về kiến thức địa lý, sinh học… đầy hấp dẫn.

 

Trong sách, loài khủng long, hay kỷ Jura, kỷ Phấn Trắng được ưu ái đề cập tới khá nhiều. Loài khủng long từ lâu đã trở thành cảm hứng rất được chuộng trong phim ảnh, sách báo. Mối liên quan từ các sản phẩm giải trí tới khoa học tri thức chưa bao giờ trở nên gần gũi như trong cuốn sách này.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của tớ - Đại lục Gondwana là một cuốn sách hay, đáng đọc vừa là một phần quà tuyệt vời cho con trẻ trong dịp nghỉ lễ trước ngày tựu trường.

 

Nguồn: news.zing

------

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về các cuốn sách hay tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn/

Trở thành CTV viết reviews sách để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị cùng Bookademy, gửi CV (tiếng Anh hoặc Việt) về: [email protected]

 

 

169 người xem


Bình luận (0)