Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public8 tháng trước

Để Tặng Một Người Phụ Nữ Hoàn Hảo

Hết hạn

    Có nhiều câu nói ta vẫn nghe hiện nay như " ngày nay hoa hậu chỉ để ngắm" hay " phụ nữ có trí tuệ có nhan sắc liệu đó đã đủ hoàn hảo chưa?" Vậy thì con người ta đang đi tìm câu trả lời gì, và bản thân bạn cũng thử chiêm nghiệm xem rằng " mình cần cái gì nữa để trở nên hoàn hảo?"

Bạn có kiến thức, trí tuệ sâu dày về một lĩnh vực nào đó nhưng không dám thể hiện quan điểm của mình ra hoặc tự tin thái quá luôn mang kiến thức mình để dậpđối phương thì đó có phải là cách thông minh của người hoàn hảo. Và kiến thức trên đời này là vô lượng vô tận, bao nhiêu là đủ để bạn trở nên "hoàn hảo".

Hoặc nếu bạn có rất xinh nhưng lại luôn không hài lòng về bản thân mình, luôn cấu gắt, nhăn nhó với tâm luôn bất an thì chắc chắn không ai thấy bạn xinh cả, thậm chí khi nhìn trong gương, bạn trở nên ghét 'cái người trong gương ấy'.

Sẽ chẳng ai là hoàn hảo tuyệt đối cả, chỉ khi không hoàn hảo thì ta mới là chính mình, vì ta hiểu dù có xinh đẹp nhưng vẫn còn điểm khuyết trên cơ thể, có giỏi ăn nói nhưng đôi khi cũng không kiểm soát được chính mình, giỏi kiến thức nhưng đôi lúc lại ngu ngơ.

Vì khi ấy ta nâng niu chấp nhận những điểm yếu và phát huy điểm mạnh cá nhân, vì khi ấy ta ý thức được mình đang "HOÀN THIỆN" chính mình mỗi ngày là ta đang bước trên con đường hoàn hảo. Và đây cũng là câu trả lời tôi đi tìm cũng như lời tâm sự tôi gửi "My younger self" tuổi trẻ của tôi.

1. Hoàn thiện việc học của mình. Học để làm người có lối sống đẹp, có đạo đức và sống yêu thương đồng loại cũng như cống hiến tận tâm. Không phải học để khoe với thiên hạ rằng " tôi có bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ" mà là học để thấy mình chỉ là hạt cát giữa sa mạc, giọt nước giữa đại dương để khiêm tốn và khiêm nhường. Đến với cuộc đời không tài sản, không tên tuổi thì chết đi hà cớ gì mang theo. Vậy nên hãy sống mà không cố chấp, bám víu vào thứ gì cả, cho đi chỉ đơn giản là cho. Chắc bạn cũng biết con Muỗi và Ong, hai con vật ấy đều bay, đều phát ra những thanh âm vù vù, đều hút " máu và mật" để sống. Nhưng khác rằng, con muỗi hút máu Người khác để được sống, còn con ong thì hút mật, lấy nhụy của hoa nhưng ngược lại nó bảo vệ lại cho loài hoa ấy và làm tăng sản lượng cây trồng. Chọn sống như một loài Ong vậy, có gai có gay góc nhưng làm những công việc âm thầm và nhỏ hàng ngày để giúp ích cho đời, sống có mục tiêu, có hoài bảo và lý tưởng. 

2. Hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Ai ai xinh ra đời mà không muốn mình được xinh ra trong gia đình yêu thương - bảo bọc, được xinh đẹp và hoàn hảo nhưng ta không có sự lựa chọn. Hiểu quy luật trong đời này nhân - quả, cho - nhận, gieo - gặt. Làm sao có thể khát nước quá mà không chịu đi rót nước cơ chứ. Nếu bạn muốn xinh đẹp, thì việc đơn giản là hãy cho đi cái đẹp, giúp người khác đẹp hơn, chỉ họ biết cách chăm sóc da mặt, luyện tập thể thao, chế độ ăn đúng cách,... khi gieo đủ thì quả sẽ lên. Dễ hiểu nhất đó là bạn giúp người khác đẹp hơn, bạn vui với niềm vui của họ thì gương mặt bạn cũng xinh tươi hơn mỗi ngày. Nếu bạn may mắn xinh ra với gương mặt sắc nét, rất đẹp nhưng bên trong là những sân - si, những bực tức, gương mặt thiếu đi những nụ cười thì " ai còn thấy đó là gương mặt xinh".Vậy, đến cuối cùng - cái xinh ấy đến từ tình thương bên trong và thể hiện qua nụ cười. Suy nghĩ tích cực, cười và cười nhiều hơn mỗi ngày.

3. Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp: một con người sống trong xã hội không thể thiếu đi sự tương tác với người khác và người càng giao tiếp giỏi người đó càng thành công. Vì đó là cuộc chơi của quản lý cảm xúc, quản lý cảm xúc để hiểu tâm thức mình ra sao, hiểu đối phương muốn gì và hiểu những duyên khởi của hành động đó của họ. Vậy thì hoàn thiện ở đây là học cách lắng nghe, thấu hiểu, hướng đến sự yêu thương con người với một tâm từ bi vị tha. Nhìn vào một cô gái nhạy cảm, hay son phấn, thích làm đẹp, khi được khen đẹp thì cô gái cảm thấy rất vui và ngược lại, thoạt nhìn khi tiếp xúc bạn cho rằng " cô này mê đẹp, tham ái,nhạy cảm quá" nhưng nếu bạn chịu dành 3 phút để lắng nghe, bạn sẽ hiểu rằng "à, nhà cô gái ấy có 5 chị em gái, từ nhỏ đã bị hàng xóm, láng giềng, bà con nhìn vào và khen đứa này, đánh giá đứa kia, xếp loại đứa nọ,... nên xinh ra tính cách cô gái có phần hơi nhạy cảm và mẹ cô luôn muốn mấy chị em khi bước ra khỏi nhà đều phải tơm tất, xinh đẹp nên sự chăm sóc bản thân của cô gái được hình thành ngay từ nhỏ,....". Đằng sau mỗi hành động, mỗi phản ứng là một câu chuyện của một CON NGƯỜI, hiểu một con người như chính bản thân họ thì ta sẽ càng thông cảm hơn, yêu thương nhau hơn, mọi người đến gần với nhau hơn để nâng đỡ cùng phát triển. 

4. Là vì hoàn thiện nên đừng sợ sai mà luôn nắm bắt những cơ hội "trải nghiệm miễn phí" mà tuổi trẻ mang đến để thách thức, làm mới, bước khỏi vùng an toàn và để nghe theo tiếng gọi của con tim. Nếu bạn muốn biết liệu mình có hợp với nghề MC không thì hãy đăng kí một khóa học đừng chần chừ do dự, đừng để ngày mai, vì ngày mai từ khi còn là năm nhất đến khi đăng ký khóa học có thể là bốn năm. Nếu bạn có thất bại trong tình yêu thì hãy can đảm bước tiếp, quan trọng là dành thời gian một mình quay về bên trong đủ lâu để rút ra bài học ở mối quan hệ đó để không lặp lại lần sau. Trong các mối quan hệ "không sợ người khác làm sai chỉ sợ mình làm sai" và suy nghĩ tích cực rằng "trân trọng những người đến bên ta vì họ được bên trên gửi xuống để dạy ta bài học". Chắc chắn đến một lúc nào đó, bạn sẽ biết ơn những người đã rời bỏ ta mà đi, một lúc nào đó bạn sẽ hân hoan vì mình dám dấn thân ở cái tuổi rất trẻ để nắm bắt đam mê, ước mơ ngày ấy. 

5. Là hoàn thiện mỗi ngày để thực sự kết nối với chính mình, kết nối giữa thân - sát " một nữa ra đi hồn tôi mất" . Sống mà tâm bay đi chỉ còn lại sát thì chẳng khác gì người bị bệnh liệt giường, ngược lại còn sát có mà không hồn thì chẳng khác gì người điên. Ngồi thiền là cách tốt nhất để bạn kết nối, hiểu chính mình, sống bình an, tích cực, điềm tĩnh và tập trung hơn trong mọi lĩnh vực. Chỉ khi đủ năng lực kết nối với bên trong, có năng lực ở một mình bạn mới có năng lực để yêu, để chia sẻ, để đi vào cốt lõi sâu thẳm nhất của người khác, mà không sở hữu người khác, không trở nên lệ thuộc vào người khác, không thu nhỏ người khác thành một đồ vật, và không trở nên nghiện người khác thì năng lượng lan tỏa tình yêu của bạn càng lớn, khi ấy bạn sẽ biết cách thấu hiểu và yêu thương những người xung quanh ta và sống cuộc đời như bạn mơ ước.

Bản chất cuộc sống này là "INTER-ARE" mọi sự đều liên hệ lẫn nhau.Chúng ta thường đánh giá cao mặt phải và xem thường mặt trái và ngược lại, chẳng hạn như nếu họ thích người mạnh mẽ cương trực thì họ lại có thành kiến với mềm mỏng trong khi cả hai đều là đặc trưng của sức mạnh tình cảm, không có tính cách nào tự nó là đủ cả. Hay nói cách khác mọi đức tính liên hệ với nhau. Thẳng thắng mà thiếu lòng trắc ẩn sẽ thành tàn nhẫn. Bạn sẽ thật sự hoàn hảo khi bạn chưa hoàn hảo. Bạn thật sự hoàn hảo khi bạn là chính mình và hoàn thiện chính mình mỗi ngày

549 người xem


Bình luận (0)