Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public11 tháng trước

Những Ứng Dụng Xứng Đáng Thay Thế iTunes

Bạn dùng các sản phẩm của Apple và “chán ghét” trình quản lý nhạc iTunes? không thành vấn đề, đã có những ứng dụng thay thế có thể khiến bạn hứng thú hơn.

Những ứng dụng này không chỉ làm việc với các sản phẩm của Apple mà còn hỗ trợ nhiều nền tảng khác.

1. Bộ CopyTrans

Bộ CopyTrans là một công cụ quản lý gồm 4 ứng dụng nhỏ trong đó. Bạn không phải tải tất cả, chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng.

CopyTrans Manager

CopyTrans Manager chạy được trên các HĐH Windows XP, Vista, và Windows 7. Ứng dụng gọn nhẹ và dễ dùng, làm việc được với các thiết bị iPhone, iPod, Palm Pre, và cho phép bạn điều khiển phát nhạc từ các thiết bị này thông qua máy tính. Nó cho phép bạn chuyển toàn bộ các bài hát, playlist (danh sách bài hát), đánh giá xếp hạng (rate) từ iPod của mình sang máy tính. Hạn chế của CopyTrans Manager là giao diện bố trí hơi rối, không được trực quan.

CopyTrans Apps

CopyTrans Apps giúp bạn sao lưu dữ liệu trên điện thoại như ứng dụng, tài liệu và cài đặt. Nó thậm chí còn sao lưu trò chơi trong khi giữ lại tiến trình và điểm số của bạn.

CopyTrans Contacts

Plugin Contacts có thể đồng bộ và lưu danh bạ, lịch, tin nhắn SMS, ghi chú và nhắc nhở của iPhone. Ứng dụng cũng hoạt động với Outlook, Gmail, iCloud, Excel, Windows, Android, BlackBerry, Thunderbird, Hotmail và Yahoo. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy các địa chỉ liên hệ từ một số nơi, sắp xếp tất cả vào một sổ địa chỉ duy nhất và xuất chúng trực tiếp vào điện thoại của bạn.

CopyTrans Photos

Ứng dụng Photos cung cấp đồng bộ hóa hai chiều ảnh của bạn và cho phép bạn chỉnh sửa, quản lý, tạo và gắn thẻ các album ảnh có sẵn trên thiết bị của bạn. Ứng dụng cũng đi kèm với một tính năng sao lưu, bạn có thể sao lưu trực tiếp vào máy tính để bàn hoặc ổ cứng ngoài.

Bộ CopyTrans hoạt động trên iPhone, iPad và iPod.

2. Songbird 

Songbird tương thích với cả PC và Mac, và hỗ trợ rất nhiều thiết bị, nhưng mới đây đã chấm dứt hỗ trợ iPod. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iDevice, Songbird có lẽ không phải là phương án hợp lý để thay thế cho iTunes. Tuy nhiên, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng điện thoại Android.

Không như iTunes, Songbird hỗ trợ nhiều định dạng cho các tập tin nhạc (bao gồm MP3, AAC, OGG, WMA và .wav) và video (kể cả WMV và MPEG-4). Songbird cũng có các tính năng add-on, playlist thông minh, chức năng kéo-và-thả, và khả năng nhập (import) các bản nhạc và playlist từ iTunes (nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng chuyển toàn bộ thư viện nhạc của mình qua). Phiên bản Songbird cho Android được cung cấp miễn phí.

3. DoubleTwist

Phần mềm thay thế này cũng chạy cả trên PC và Mac. DoubleTwist có thể quản lý đủ loại thiết bị, bao gồm điện thoại Android và iPod/iPhone các loại. DoubleTwist cung cấp một giao diện đơn giản, dễ nhìn và chiếm dụng rất ít bộ nhớ khi chạy. Ứng dụng kết nối trực tiếp tới kho ứng dụng Android Market cũng như Amazon MP3, và thậm chí còn có thể tìm kiếm các bản nhạc chia sẻ trên mạng. DoubleTwist có tính năng nhập thư viện nhạc cũng như playlist từ iTunes.

Gói phần mềm doubleTwist là sự kết hợp của năm ứng dụng khác nhau. Bạn có thể cài đặt cả năm ứng dụng hoặc chỉ một nếu bạn muốn.

  • Classic Player - Classic Player là một máy nghe nhạc điển hình và nền tảng quản lý. Nó hỗ trợ nhạc, video, podcast, và có thể stream trực tiếp đến các thiết bị AirPlay và DLNA.
  • Sync - Sync tích hợp với Classic Player và thêm chức năng cho phép bạn đồng bộ nội dung với thiết bị iDevice của bạn. Nó hoạt động qua Wi-Fi hoặc USB và có tính hai chiều.
  • Cloud Player - Giống với Classic Player nhưng có thể chạy các tệp được lưu trên Dropbox, OneDrive và Google Drive.
  • Alarm - Tích hợp với trình chơi phương tiện để phát nhạc theo thời gian đã định sẵn.
  • AirPlay Recorder - Máy ghi âm có thể ghi lại stream AirPlay trong thời gian thực. Nó thậm chí sẽ lưu album artwork và metadata liên quan.

Bạn chỉ cần Classic Player và Sync là đã có thể thưởng thức nhạc và quản lý thiết bị của bạn.

Có một nhược điểm khi sử dụng doubleTwist để quản lý thiết bị iDevice của bạn là nó chỉ cho phép bạn quản lý phương tiện chơi truyền thông chứ không phải ứng dụng của bạn.

4. SharePod

Bạn có thể cài SharePod trực tiếp vào iPod, và chạy ứng dụng từ bất kỳ PC Windows nào kết nối với thiết bị. Ứng dụng thay thế “nhẹ ký” này cho iTunes hỗ trợ iPod, iPhone, và iPod Touch, tuy vậy bạn vẫn cần cài iTunes cho iPhone, và iPod Touch. SharePod không hỗ trợ iPhone 4 cũng như iPad.

SharePod có đủ các tính năng bạn thường dùng, bao gồm playlist, khả năng nhập nhạc và phim vào thư viện iTunes của bạn, và chức năng kéo-và-thả. SharePod còn cho phép bạn chỉnh sửa playlist và các thẻ, cũng như xem và sao lưu hình ảnh. Nhưng tính năng tuyệt nhất của SharePod là cho phép bạn chuyển nhạc, phim, và hình ảnh từ iPod sang máy tính.

5. MusicBee

Nhiều người cho rằng đây là ứng dụng nghe nhạc tốt nhất trên Windows. Nó hỗ trợ cho tất cả thiết bị iDevice chạy iOS 3.11 hoặc cũ hơn.

May mắn thay, cộng đồng MusicBee đang phát triển mạnh mẽ liên tục để tạo ra các plugin mới và có một plugin cho phép hỗ trợ cho tất cả các phiên bản iOS. Nó sẽ đồng bộ hóa tất cả các tệp âm thanh, danh sách phát, số lần phát, xếp hạng bài hát và thông tin siêu dữ liệu từ ứng dụng sang iPhone của bạn.

Có một nhược điểm: plugin yêu cầu bạn phải cài đặt iTunes trên máy của bạn. Nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ không bao giờ cần phải mở nó hoặc tương tác với nó.

6. PodTrans

Không giống MusicBee, PodTrans hỗ trợ iPhone tích hợp sẵn. Bạn không cần phải cài đặt iTunes trên hệ thống và cũng không cần cài đặt bất kỳ trình bổ sung phức tạp nào.

PodTrans cũng có một cách để quản lý nhiều thiết bị iDevices cùng một lúc. Điều này hữu ích nếu bạn muốn chuyển thư viện nhạc của mình lên iPhone và iPad hoặc muốn chia sẻ nhiều bài hát cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình.

Sử dụng phần mềm rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng, cắm điện thoại bằng cáp USB và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình. Bạn có thể xuất nhạc sang điện thoại hoặc nhập các bài hát từ điện thoại của mình.

7. MediaMonkey

MediaMonkey giống như MusicBee. Trọng tâm của nó là phát nhạc hơn là quản lý iPhone. Cho nên nó dễ dàng đồng bộ với các thiết bị iDevice hơn MusicBee, bạn không cần bất kỳ plugin nào và bạn không cần phải cài đặt iTunes.

Theo quantrimang.com

399 người xem


Bình luận (0)