Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Review: Beauty And The Beast - Câu Chuyện Tình Yêu Vượt Thời Gian

Thu về 170 triệu đô ở thị trường Bắc Mỹ và 350 triệu đô trên toàn thế giới, Beauty And The Beast đập tan mọi kỷ lục trước đó của dòng phim G và PG. Disney vẫn thành công rực rỡ trong việc thu hút và làm hài lòng các fan hâm mộ của mình bất chấp bối cảnh và câu chuyện đã được hàng ngàn trẻ en thuộc lòng.

Nhân vật

Ngoài việc tôn vinh những giá trị trường tồn – tình yêu, tình cảm gia đình, vẻ đẹp tâm hồn, dễ thấy rằng Beauty And The Beast phiên bản 2017 như lời ủng hộ công khai đối với cộng đồng LGBT và cuộc đấu tranh cho nữ quyền. Cũng chính vì để truyền tải trọn vẹn thông điệp này mà các nhà làm phim đã rất cất công để chọn lựa diễn viên. Là nàng công chúa đầu tiên trong lịch sử Disney có khát khao tìm hiểu tri thức mãnh liệt hơn là việc tìm một hoàng tử cho mình, Belle trở thành một nữ anh hùng không biết sợ hãi. Emma Waston giường như được sinh ra chỉ để dành cho những vai nữ chính ham học hỏi, với trí thông minh xuất chúng và một tư tưởng tự do đi trước thời đại – Emma ngoài đời thực không có quá nhiều khác biệt so với Belle, thậm chí là cả Hermione Ranger một thời. Bản thân Waston cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về nhân vật Belle rằng “When you love something that much, you’ll really want to do it justice” (Khi bạn vô cùng yêu thích điều gì đó, bạn muốn thể hiện nó thật hoàn hảo” có lẽ chính vì vậy mà cô đã từ chối vai nữ chính của La La Land để tập trung cho Belle, nàng công chúa Disney mà cô cảm thấy rằng, mình phù hợp hơn.

LeFou (Phải) do Josh Gad thủ vai

LeFou – do Josh Gad thủ vai, được giới thiệu là nhân vật gay đầu tiên trong lịch sử phim Disney, đã gây rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng vì bị cho là sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em – những khan giả chính của xưởng phim hoạt hình nổi tiếng này. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi LeFou thể hiện mình kín kẽ đến mức, có lẽ chỉ cộng đồng LGBT mới có thể cảm nhận được tình cảm của anh với Gaston.

Âm nhạc

 

Thật khó có thể tưởng tượng, nếu như 142 phút của bộ phim thiếu đi những bài hát. Bởi lẽ có đến phân nửa nội dung được tường thuật lại chỉ bằng lời ca. Bên cạnh đó, những cảm xúc từ dữ dội, mạnh mẽ khi LeFou tung hô “người bạn thân thiết” – Gaston của mình đến nhẹ nhàng sâu lắng pha chút vui tươi của hi vọng khi lời nguyền được xoá bỏ đều được diễn tả qua tiết tấu, và cả vũ đạo. Môt bộ phim thì không nhất thiết phải được thể hiện qua những bài hát, nhưng một khi đã chọn thể loại phim ca nhạc, đạo diễn Bill Condon luôn biết cách biến nó trở thành chất liệu không thể thiếu của câu chuyện cổ tích vượt thời gian này.

Cảnh quay

Để mô tả về Người đẹp và quái vật chỉ có thể gói gọn trong một từ “đẹp và có hồn”. Ngôi làng pháp nhỏ nhắn trên đồi cao, người làm mì với bộ ria vàng ươm, sự xì xào lớn nhỏ đối với sự khác biệt, lâu đài với tuyết phủ trắng. những bộ trang phục lộng lẫy, nhành hoa hồng trong lồng kính, một thiếu nữ nhỏ và một tâm hồn lãng mạn dưới hình hài của quái thú. Disney đã tặng fan hâm mộ của mình những thước phim đã mắt.

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

1,606 người xem


Bình luận (0)