Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Review Phim "A Walk To Remember" - Tình Yêu Là Cơn Gió, Không Thể Thấy Nhưng Có Thể Cảm Nhận

Tình yêu  là cơn gió, không thể thấy nhưng có thể cảm nhận  

   

Jamie đã nói với Landon như thế, tôi rất ấn tượng với lời thoại này. Nó chang chứa tình cảm nhưng không phù phiếm, Jamie trong phim mắc một căn bệnh mà cô chẳng còn có thể sống bao lâu. Landon và cô đã trải qua nhưng tháng cuối đời với niềm vui, Niềm vui thật sự.  

 

Đó là sự khác biệt của A Walk To Remember với những phim khác, buồn ư? Tôi chắc chắn có nỗi buồn, nhưng nỗi buồn của A Walk To Remember mang đầy hy vọng. Nhưng cũng có cả tuyệt vọng, nhưng trên tất cả là niềm vui. Jamie dường như ở tuổi của mình đã sống thật tuyệt vời.     

Phim mở đầu bằng hình ảnh chàng học sinh cuối cấp, Landon, cùng đám bạn uống bia và phá phách, đến độ cảnh sát vây bắt, anh và bạn bị thương phải nhập viện. Vài ngày hôm sau, Landon bị hiệu trưởng phạt phải lao dọn, dạy thêm cho đàn em lớp dưới, và theo Landon khó chịu nhất là tham gia câu lạc bộ kịch. Ở nơi dạy thêm anh và Jamie đã gặp nhau, họ là bạn cũ, nhưng khi lớn lên anh không hề muốn gần cô. Bởi lẽ cô quá khác biệt, một cô gái ăn mặc quê mùa với một cái áo len mãi không thay. luôn kè bên mình một quyển sách nào đó.  Dành cả ngày để chăm lo lũ trẻ, đi quyên tiền để giúp một ai đó nghèo khổ có máy tính.   

   

Với bản tính tuổi trẻ năng động, Landon không thể ngồi yên một chỗ để học thuộc kịch bản cho vở kịch, anh buộc phải tìm Jamie, hòng để cô giúp anh học kịch bản. Jamie đã đồng ý với điều kiện "cậu phải hứa không được yêu mình" Landon chỉ bật cười vì ngỡ Jamie đùa. Nhưng vốn không phải vậy...  

Landon đã có những phút chán ngán Jamie, chán cái vẻ quê mùa của cô. Anh thấy xấu hổ khi bị ai đó gọi cả hai là bạn. Cô trong mắt anh là một nữ sinh gàn dở, vì có một ông bố là mục sư, khiến bạn cùng lớp càng thích trêu nghẹo cô. Landon cũng có một người bố, cả hai thường không gặp nhau, đoạn này phim khác sách. Trong sách Landon và bố tuy ít gặp nhưng chưa đến nỗi bất đồng. Trong phim Landon rất bất đồng với cha, nhưng dần họ trở nên hoàn thuận. Khi anh hiểu ra mình đang mất một thứ quá lớn, thì anh sẽ trân trọng những điều đang có.  

 

Rồi vượt trên tất cả, khi Landon chịu nhìn, anh thấy Jamie đẹp biết bao, Khi chịu lắng nghe, anh chợt hiểu Jamie hát hay đến đâu. Trước kia nghe cô hát trong nhà thờ, anh chỉ chán nản không màn. Nhưng khi chịu nhìn nhận ai đó, ta sẽ thấy họ thật khác biệt, và Landon đã thấy ở Jamie những điều đó. Anh dần nhận ra mình rất trẻ con, trong khi cô dành ngày nghỉ giúp người khác, thì anh cùng đám bạn tụ tập ăn chơi.  Cho đến một ngày anh muốn thay đổi, anh muốn tốt hơn, ở gần Jamie khiến anh thấy mình thật thấp kém. Lần đầu trong đời anh muốn thay đổi.   

Cái kết của phim như dự đoán, Jamie qua đời. Nhưng cái chết của cô thấp sáng lên niềm tin tương lai của Landon.  

 

Một cái kết không thể tuyệt vời hơn, bỏ đi những tháng ngày u buồn. Landon đã định hướng được tương lai cho mình, Jamie chết nhưng vẫn sống, sống trong hồi ức của Landon. Sống mãi trong làn gió tình yêu của họ. Tôi thích phân đoạn Landon bỏ cả ngày để hoàn thành ước nguyện của Jamie là được ngắm một chòm sao qua kính thiên văn.    Gần kết, Landon quyết định tổ chức đám cưới với Jamie. 

Một thời gian sau khi Jamie qua đời, anh đã trưởng thành hơn. Jamie là cơn gió đến bên đời anh, để đánh một bước ngoặt, thay đổi anh.     

Những giây cuối cùng của phim, Landon đã vào trường y. Anh về thăm cha của Jamie, rồi một mình bước đến ngắm mặt trời lặn. Cái kết của phim thật buồn, hình ảnh Landon một mình với ánh hoàng hôn. Nếu có Jamie ở bên cạnh sẽ đẹp biết bao.  

Nhưng đây là thông điệp của Nicholas Spark muốn nhắn nhủ, hãy trân trọng mọi người xung quanh mình. Landon và Jamie là bạn học khi còn rất nhỏ, ấy vậy mà mãi đến khi cuối cấp anh mới chịu trò chuyện với cô.   

Đây là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nicholas Spark. bài review dựa trên phim, không hề dựa trên sách! 

Nguồn review-vanhoc.blogspot.com

2,768 người xem


Bình luận (0)