Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 tháng trước

[Review Phim] Asterix Bí Kíp Luyện Thần Dược: Bộ Phim Lý Tưởng Cho Những Người Yêu Mến Truyện Tranh Nước Pháp

Chúng ta lại tiếp tục được theo chân Asterix vào những cuộc phiêu lưu đầy thú vị vào thế giới truyện tranh của Pháp do René Goscinny sáng tác và Albert Uderzo minh họa ra Asterix Bí Kíp Luyện Thần Dược.


Nội dung phim Asterix Bí Kíp Luyện Thần Dược

 


Asterix: The Secret Of Magic Potion được làm dựa trên nguyên tác bộ truyện tranh nổi tiếng nước Pháp do René Goscinny và Albert Uderzo làm nên. Cả 2 nhân vật Astérix và Obelix giờ đã in sâu trong tâm trí của biết bao trẻ em trên toàn cầu. Trong truyện, Astérix là chàng chiến binh có vóc dáng bé nhỏ nhưng đầy dũng cảm, trên đầu luôn luôn là chiếc mũ chiến binh có 2 chiếc cánh của thần Hermes 2 bên. 

Chàng mập Obelix bạn thân của Asterix lại hoàn toàn ngược lại với vóc dáng quá khổ, hai bên tóc thắt bím trông rất ngộ nghĩnh cùng chiếc quần sọc xanh quá khổ. Cặp đôi này cùng nhau tham gia vào rất nhiều chuyến hành quân, phiêu lưu kỳ thú.Được đạo diễn bởi Alexandre Astier và Louis Clichy, Astérix Bí Kíp Luyện Thần Dược lấy bối cảnh ở một ngôi làng nhỏ bé của những người Gô-loa nằm ở rìa nước Pháp, nơi pháp sư Getafix vẫn hàng ngày luyện Thần Dược, thứ nước mà ông phải trèo hái cây cây tầm gửi để thu thập nguyên liệu nấu.

Mọi chuyện sẽ không có gì bất ngờ, nhưng bỗn nhiên ông bị ngã gãy chân trong một lần trèo cây, Getafix thực sự lo sợ việc này khiến ông không thể điều chế thứ thần dược ma thuật để bao vệ ngôi làng trong tương lai. Và chuyện gì xảy đến cũng đến, pháp sư Getafix mở một cuộc truy lùng đệ tử nối nghiệp, người sẽ được truyền bí kíp luyện Thần Dược bởi sự ứng đáng. Astérix và người bạn mập mạp thân thiết – Obelix sẽ đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ đầy trách nhiệm này.Trong lúc những chàng chiến binh và pháp sư Getafix tìm kiếm người kế nhiệm hoàn hảo thì một nhóm kẻ ác xấu biết được tin và đang hủ mưu chiếm bí kíp thần kỳ này. Chuyện gì sẽ diễn ra sau đó?


Tạo hình nhân vật đầy ngộ nghĩnh

 


Các nhân vật không xa lạ gì khi so với trong các tác phẩm truyện tranh, từng là chủ đề của chín bộ phim hoạt hình và bốn bộ phim hành động trực tiếp, có từ những năm 1960. Sự xuất hiện đầu tiên của họ dưới dạng hoạt hình có Asterix: The Mansions of the Gods (Asterix: Le domaine des dieux), cũng do Astier và Clichy đạo diễn, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất năm 2014 của Pháp, kiếm được 26,6 triệu đô la Mỹ, và đứng đầu trên toàn thế giới với 50 triệu đô la. Bộ phim không bao giờ được phát hành tại Hoa Kỳ.Được lồng tiếng bởi diễn viên hài Christian Clavier, Asterix – như tất cả người dân Pháp đều biết – một người Gaul ngực thùng bảo vệ ngôi làng của mình khỏi các cuộc xâm lược của La Mã trong thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Được trợ giúp bởi Obelix bụng bự (Guillaume Briat), Asterix và Gauls được hỗ trợ hết sức từ nước thần của pháp sư tài giỏi Panoramix (Bernard Alane), người có ma thuật cho phép họ đánh bại quân đội La Mã được vũ trang tốt hơn và đánh trận giỏi hơn Người Pháp.Những nhân vật quen thuộc với tạo hình tròn trĩnh, trong sáng và hành động vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu, đặc trưng kiểu Pháp sẽ đem đến cho khán giả một trải nghiệm mới hoàn toàn khác những bộ phim hoạt hình Hollywood.


Đánh giá của Next phim

 


Bộ truyện tranh Asterix đã cực kỳ phổ biến trong thời kỳ ổn định kinh tế sau chiến tranh nhiều nhiều thập niên trước ở Châu Âu, nó đã phản ánh rất nhiều, mang nhiều điều gửi gắm của Charles de Gaulle về hơi thở xã hội lúc đó. Trong phần mới Asterix Bí Kíp Luyện Thần Dược này, các nhà làm phim đã tách “sản phẩm” ra khỏi bối cảnh, loại bỏ nhiều sự ảnh hưởng của chính trị xã hội như nguyên bản truyện trong khi lại tạo ra nhiều phong cách giải trí pop theo cách mà Hollywood làm. 

Kết quả đây là một bộ phim đi vay mượn phong cách, chưa kể đến dàn nhân vật quá vui nhộn của nó, thế nhưng dường như ý nghĩa để lại không có gì mấy. Nhưng dù sao đây vẫn là một bộ phim vui nhộn dành cho các em nhỏ, chúng ta cần một thứ gì đó vui vẻ, thoải mái, Asterix: The Secret Of Magic Potion là thứ mà bạn cần xem.


Trailer phim Asterix Bí Kíp Luyện Thần Dược

Theo nextphim.com

28 người xem


Bình luận (0)