Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Tâm Lý] 7 Dấu Hiệu Cho Thấy Một Người Đang Âm Thầm Ghét Bạn

Khi chúng ta thất bại trong việc sử dụng những bản năng thuần túy của con người thì đấy là lúc ta cần sử dụng kiến thức về tâm lý học và ngôn ngữ chung của vũ trụ: ngôn ngữ cơ thể. Hầu hết mọi người sẽ không thể hiện ra rằng họ ghét bạn. Ý tôi là,  mặc dù bạn không cảm nhận được nhưng có thể một đứa trẻ mẫu giáo đang nổi cơn thịnh nộ… hoặc… một người thực sự không thích bạn và không thể chịu đựng được nữa… có thể là vợ cũ của bạn chẳng hạn?

Chúng ta không thể biết được rõ ràng về điều đó.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần tìm hiểu xem một người nào đó ngoài đứa trẻ mẫu giáo hoặc vợ cũ của bạn - người chắc chắn sẽ lấy việc nhà và lũ trẻ làm cớ để có thể ghét bạn. Bạn thật may mắn.

Nhưng không có gì phải lo lắng! Bởi vì tôi có một danh sách này cho bạn - Dưới đây là 7 dấu hiệu ai đó thầm ghét bạn.


1. Ngôn ngữ cơ thể không cởi mở


Ngôn ngữ cơ thể là chìa khóa để tìm hiểu xem ai đó thích hay không thích bạn, như tôi đã đề cập trong bài viết trước của mình, “6 Hành vi khiến ai đó theo đuổi bạn”, được hỗ trợ bởi nghiên cứu tâm lý, ngôn ngữ cơ thể cởi mở, tự nhiên biểu hiện việc một ai đó thích bạn và muốn chấp nhận bạn. Họ sẵn sàng cho phép bạn bước vào cuộc sống của họ và ngôn ngữ cơ thể của họ thể hiện rõ điều này.

Vì vậy, khi ai đó có biểu hiện ngôn ngữ cơ thể khép kín, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Đấy có thể là khoanh tay, bắt chéo chân, ngã người ra sau, ngồi càng xa trên ghế so với bạn càng tốt hoặc thậm chí tránh né bạn bằng mọi giá.

Để ý người bạn ‘thân thiện’ của bạn luôn rời khỏi phòng khi bạn đến? Khi bạn giữ họ lại, họ có luôn khoanh tay và nghiêng người về phía cửa không?

Họ có thể đang phòng thủ, điều này cho thấy có thể có sự khác biệt về quan điểm hay sự thù hận nào đó. Hoặc có thể do họ không quan tâm. Nếu ai đó chán bạn, họ có thể không ghét bạn. Nhưng sự thật là chắc chắn họ không muốn dành thời gian bên cạnh bạn.

2. Né tránh việc giao tiếp bằng mắt với bạn


Đôi lúc, khi không thích ai đó, họ sẽ tránh giao tiếp bằng mắt. Tuy nhiên, với thời điểm hiện nay thì điều này không hoàn toàn đúng. Một số người chỉ đơn giản vì họ nhút nhát, một số khác gặp khó khăn trong các tình huống xã hội và thỉnh thoảng có người không thích giao tiếp bằng mắt. Hey! Đôi khi đấy là một biểu hiện khá kỳ lạ.

Nhưng đó không phải là vấn đề. Khi bạn biết người đang nói chuyện với bạn thường không tránh một hay hai cái nhìn kéo dài, nhưng họ có thể đặc biệt tránh ánh mắt của bạn vì họ không nhất thiết phải thích bạn. Họ có thể không muốn thu hút sự chú ý của bạn, bởi vì thu hút sự chú ý của bạn có nghĩa là họ phải nói chuyện với bạn. Và mọi người phải làm gì trong khi họ không muốn nói chuyện với ai đó? Chỉ có thể là “tránh, tránh và tránh”.

Vì vậy, đối với họ, việc né tránh ánh nhìn của bạn là điều tốt nhất nên làm.

Nhưng nếu điều này không chỉ là sự không thích thì sao? Và có thể đơn giản là sự căm ghét? Bạn có thể đã nghe vợ cũ nói rằng cô ấy không thể chịu đựng nổi việc phải nhìn thấy bạn.

Đây là sự thật!

Cô ấy có thể đang cố tình ám thị rằng cô ấy chỉ đơn giản là ghét bạn.

Tốt nhất là bạn nên nhận ra sớm các dấu hiệu đó, đúng không nào?

3. Giả vờ giao tiếp bằng mắt


Chờ đã, cái gì??? Bạn vừa nói -

Tôi biết! Tôi biết! Không giao tiếp bằng mắt, giao tiếp bằng mắt quá nhiều! Nhưng có một điều như thế này.

Việc giao tiếp thông qua ánh mắt quá nhiều không phải lúc nào cũng là điều tốt. Một số người duy trì việc giao tiếp nhiều bằng mắt với mục đích phòng thủ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang tranh cãi nảy lửa và người kia muốn tỏ ra có ưu thế hơn? Họ có thể cho bạn thấy một ánh mắt cứ trừng trừng vào bạn. Nhưng thường thì chúng ta có thể phát hiện ra điều này.

Điều mà chúng ta không phải lúc nào cũng có khả năng nhận ra là việc một số cá nhân cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt để cho thấy sự trái ngược với những gì họ cảm nhận và không hứng thú.

Bạn có nhớ những người không nói với bạn rằng họ ghét bạn không? Quên vợ cũ của bạn và cô bé mẫu giáo đi, tôi đang nói về những người "tử tế". Họ có thể tiếp tục giao tiếp bằng mắt theo cách không tự nhiên, gật đầu khen ngợi khi bạn kể câu chuyện của mình về thời gian vợ bạn đón chú chó và các con của bạn đến Florida trong khi hoàn tất các giấy tờ ly hôn,… nhưng họ liệu có thực sự quan tâm đến điều ấy hay không?

Họ có thể đang cố gắng - một cách quá mức, vì biết rằng việc tránh giao tiếp bằng mắt có thể khiến bạn nhận ra việc họ không quan tâm đến bạn và câu chuyện của bạn. Hoặc có lẽ, họ đã đọc các mẹo của tôi và không muốn tránh giao tiếp bằng mắt. Cách hành xử này vừa thông minh ... nhưng cũng không hẳn là thông minh!

4. Họ đang trò chuyện một cách giả tạo với bạn


Một số người không muốn trở nên thô lỗ. Họ không muốn tạo ấn tượng bằng việc không thích ai đó. Có thái độ thù địch và tức giận với một người có thể làm tổn thương cảm xúc của họ. Để tránh điều này, người ta sẽ có xu hướng ‘giả vờ’ thân thiện với bạn. Nếu ai đó thực sự không có mối liên kết với bạn, họ có thể tham gia vào những cuộc tán gẫu, hội thoại nhỏ. Tán gẫu ngắn là điều bình thường! Tuy nhiên, chỉ cần cảnh giác nếu người kia không bao giờ mở lòng với bạn hoặc nói bất cứ điều gì để có thể dẫn đến mối quan hệ sâu sắc hơn.

Một số người gặp khó khăn trong việc làm quen với những người khác, vì vậy họ có thể sử dụng rất nhiều cuộc tán gẫu ngắn và cười giả tạo để gây ấn tượng với bạn hoặc đơn giản là để trò chuyện. Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để thử phá vỡ không khí ngượng ngùng ban đầu. Nếu ngôn ngữ cơ thể của họ theo kiểu không có biểu hiện gì khi thấy bạn phản ứng lại hoặc bạn nghe thấy tiếng cười khúc khích khủng khiếp mà họ dùng để đáp lại thì có thể họ đang  cố giả vờ làm vậy. Nói một cách đơn giản, họ không thích bạn.

Nếu như mọi cách thức đều thất bại, thì tốt nhất bạn nên tin tưởng vào trực giác. Bạn có đang kết giao với người này không? Câu trả lời của họ có vẻ chân thành với bạn không?

5. Họ không bắt chước bạn. Thay vào đó, họ phản ánh sự đối lập với ngôn ngữ cơ thể của bạn


Trong bài viết của tôi, “7 dấu hiệu cho thấy người yêu cũ của bạn muốn bạn quay lại” (Hoặc Trong tìm thức - bạn cần họ) - hãy chuẩn bị sẵn sổ tay ở đây để thử nghĩ về người vợ cũ nào - À, tôi đang nói về việc bắt chước hành vi và cử chỉ của người khác - điều này cho thấy chúng ta thích họ. Hành vi tiềm thức này được gọi là “hiệu ứng tắc kè hoa”.

Nếu bạn nhận thấy rằng người đang nói chuyện với bạn không đồng điệu với “tần số  cảm xúc” của bạn bằng cách không bắt chước bạn thì chỉ đơn giản là họ không thích bạn.

6. Họ nói thẳng vào vấn đề và không có xu hướng trò chuyện nhiều hơn cùng bạn


Cách dễ dàng để biết liệu ai đó có thích bạn hay không: thử hỏi một số câu hỏi về sở thích, tình bạn của họ hoặc điều gì khác mà họ thích. Nếu họ trả lời bằng những câu ngắn gọn và lạnh lùng hoặc đơn giản là câu trả lời 'có hoặc không' mọi lúc, thì rất có thể họ không phải dành cho bạn.

Ý tôi là, hãy nghĩ về điều đó. Về sự thật rằng: nếu bạn không muốn nói chuyện với ai đó thì bạn cũng sẽ không nói chuyện với họ.

Mọi người sẽ không giải thích chi tiết câu trả lời của họ khi họ không thích người đang nói chuyện cùng. Nếu bạn thích ai đó, bạn muốn chia sẻ những gì khiến bạn thích thú. Bạn cũng có thể có sự mong đợi được nói chuyện với một người mà bạn thích. Do đó, bạn sẽ thể hiện điều đó bằng cách thường xuyên nói về những gì bạn thích hoặc về điểm chung và có các phản ứng đáp trả đối phương một cách chân thành.

7. Họ giữ hoặc không giữ liên lạc


Điều này nên khá rõ ràng.

Người quen thân thiết mà bạn đã gặp tại bữa tiệc “Ngày Thánh Patrick” có liên tục hủy kế hoạch và luôn viện cớ với bạn hay không? Có thể họ lại một lần nữa lấy lý do có một người bà  vừa qua đời chẳng hạn?

Thật không muốn phải khiến bạn đau lòng... Nhưng liệu một người có thể có bao nhiêu người bà chứ.

Có thể người này đang tán tỉnh bạn vì một lý do nào đó. Họ chỉ, à… họ-chỉ-không-thích-bạn!

Nếu ai đó không cố gắng nhắn tin, gọi điện cho bạn hoặc đi chơi với bạn, có thể họ không coi trọng bạn bằng những người bạn khác của họ. Họ thậm chí có thể không thích bạn nếu họ liên tục lập kế hoạch và sau đó không thực hiện đúng kế hoạch đấy.

Tốt nhất là bạn nên xem qua tất cả các tin nhắn cũ của mình và xem chính xác những người bạn nào là những người giữ liên lạc với bạn.

Và ý tôi không phải là những người bạn liên quan đến vợ cũ của bạn.

Hãy để nó đi, bạn của tôi. Để nó đi đi. Chúng ta đã biết là cô ấy ghét bạn.

Tác giả: Michal Mitchell

---------------------------------------

Dịch giả: Diệu Ngô

Biên tập: Jinie Đinh

Nguồn ảnh: psych2go.net, google.com, pinterest

Link bài gốc:https://psych2go.net/7-signs-someone-secretly-hates-you/

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về YBOX.VN. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Tên dịch giả - Nguồn: Tâm Lý Học Tuổi Trẻ”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(***) Follow Facebook Tâm Lý Học Tuổi Trẻ tại www.facebook.com/tamlyhoctuoitre để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày.

(***) Follow Instagram tamlyhoctuoitre_ybox tại https://www.instagram.com/tamlyhoctuoitre_ybox/ để đọc thêm nhiều quotes hay mỗi ngày.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

38,805 người xem