Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 tháng trước

[ToMo] 10 Cuốn Sách Đã Thay Đổi Cuộc Đời Các Triệu Phú


 

Ai lại không thích một cuốn sách thay đổi cuộc đời chứ?

Tôi muốn biết những cuốn sách kinh doanh nào thì quan trọng trong thành công của những người tôi phỏng vấn. Vì vậy, tôi hỏi họ

Tôi đã trải qua hơn 80 cuộc phỏng vấn và đưa ra nhiều nhất 10 đề xuất  (cộng với một số khác!)

Bạn đã đọc những điều này chưa? Bạn
nghĩ sao? Có ai trong danh sách mà bạn chưa từng nghe đến không?

Rework (Làm Lại)

Bạn sẽ học: Một cách tốt hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn để thành công trong kinh doanh. Đọc nó và bạn sẽ biết tại sao các kế hoạch thực sự có hại, tại sao bạn không cần các nhà đầu tư bên ngoài và tại sao bạn nên bỏ qua các đối thủ cạnh tranh. Sự thật là, bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải là một người nghiện công việc. Bạn không cần phải sử dụng nhân viên. Bạn không cần lãng phí thời gian vào giấy tờ hoặc các cuộc họp. Bạn thậm chí không cần một văn phòng. Đó chỉ là những lời bào chữa.

Đồng sáng tác bởi  David Heinemeier Hansson một khách trước đây!

Những cái gì mà Brenton Hayden phải nói, “cuốn sách ưa thích của tôi là Rework. Họ có một chương trong đó “Ngọn lửa  của những người nghiện công việc”. Nếu bạn làm việc quá sức, bạn không làm đúng. Điều đó không có nghĩa là không làm việc chăm chỉ, nhưng bạn cần những gì tôi gọi là phá vỡ sự rõ ràng.

Nếu bạn mệt mỏi, đừng làm việc nữa. Nếu bạn thất vọng, hãy ngừng làm việc. Nếu bạn tức giận, đừng viết bất cứ cái email nào, đừng làm việc nữa, công việc của bạn sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi điều đó. Nếu dự án của bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có lẽ đã đến lúc hủy dự án đó hoặc xem liệu có thứ gì bạn nhận được đó là MVP của một sản phẩm khả thi hay không.


 Kết quả hình ảnh cho Rework bok


Inbound Marketing (Tiếp thị trong nước)

Bạn sẽ học: Làm thế nào để ngừng đẩy tin nhắn của bạn ra và bắt đầu kéo khách hàng của bạn vào. Inbound Marketing là một hướng dẫn cách tìm kiếm thông qua Google, thế giới blog và các trang truyền thông xã hội.

Những gì Jerry Mills đã nói, đó là một cuốn sách tuyệt vời, bất cứ ai đang nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh họ nên đọc cuốn sách này, nó được gọi là Tiếp thị trong nước của những người ở Hub Spot.

 

Hình ảnh có liên quan


Awaken the Giant Within (Đánh thức sức mạnh khổng lồ bên trong)

Bạn sẽ học: Hướng dẫn thực tế để tập trung suy nghĩ và cảm xúc của bạn vào việc đạt được mục tiêu của bạn.

Những gì Derek Sivers đã nói: Tôi đã đọc  Awaken the Giant Inside . Một người từng là một người cố vấn thực sự cho tôi đã cho tôi cuốn sách này và nói rằng bạn nên đọc nó. Với lời đề nghị nặng nề đó từ một người mà tôi ngưỡng mộ, tôi thực sự đã dành cho nó sự chú ý hoàn toàn và thực sự đọc và đọc nó không chỉ một lần mà giống như năm lần trong năm năm tiếp theo và thực sựu nghiền ngẫm nó.

 

Hình ảnh có liên quanOutliers (Những kẻ xuất chúng)

Bạn sẽ học được: Chúng ta chú ý quá nhiều đến những người thành công thì như thế nào, và quá ít chú ý đến nơi họ đến từ đâu: đó là văn hóa của họ, gia đình họ, thế hệ của họ và những trải nghiệm bình dị về sự giáo dục của họ.

Những gì Frank McKinney đã nói: “Tôi muốn mọi người lắng nghe thật cẩn thận. Có một tác giả tuyệt vời tên là Malcolm Gladwell. Có thể bạn đã nghe về anh ấy. Anh ấy đã viết 'Điểm bùng phát', anh ấy đã viết 'Nháy mắt' và anh ấy đã viết một cuốn sách có tên là 'Outliers'.

Tôi đọc trong 'Outliers' rằng để trở thành một chuyên gia trong bất cứ điều gì trong cuộc sống, bạn cần phải đặt trong 10.000 giờ. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia bất động sản, bạn muốn trở thành một tác giả chuyên gia, tôi đã làm toán . Nó mất năm năm bốn mươi giờ một tuần để bằng 10.000 giờ. Tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn lại và nhận ra đó chính xác là những gì tôi đã làm.

 

Kết quả hình ảnh cho outliers bookThe Dip (Xuống Dốc)

Bạn sẽ học: Nếu mục tiêu của bạn thậm chí có giá trị phức tạp. Có lẽ bạn đang ở trong một sự đấm mình - tạm thời sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn tiếp tục đẩy mạnh. Nhưng có lẽ đó thực sự là một Cul-de-Sac (ngõ cụt), thứ sẽ không bao giờ tốt hơn, cho dù bạn có cố gắng thế nào. Cuốn sách này giúp bạn xác định bạn đang ở trong cái nào.

Những gì Michael Port đã nói: “Một trong những đồng nghiệp của tôi Seth Godin đã viết một cuốn sách tuyệt vời gọi là The Dip. Về cơ bản nó làm một điểm lớn. Ông nói có ý tưởng Mỹ cho rằng bạn không bao giờ nên bỏ bất cứ điều gì bạn làm. Người không bỏ cuộc luôn chiến thắng. Ông nói rằng thực sự không nhất thiết phải như vậy. Đôi khi người bỏ cuộc làm nên chiến thắng. Điều đó khác biệt. Điều đó không mâu thuẫn với khái niệm theo đuổi quyền làm chủ, những gì tôi đề xuất trước đó. Đó không phải là về việc học hỏi. Đó không phải là một chút về điều này, một chút về điều đó, một chút về điều nọ. Đó là về sự dũng cảm khi nhìn vào những gì bạn đang làm và xác định sự xuống dốc, như anh ấy gọi nó.

 

Kết quả hình ảnh cho the dip bookGood to Great (Tuyệt vời)

Bạn sẽ học được: Các công ty tốt thì như thế nào, các công ty tầm thường, thậm chí các công ty xấu đạt được sự vĩ đại lâu dài.

Những gì Michael Port nói: “Nếu bạn đọc Good to Great bởi Jim Collins, nó nói về các nhà lãnh đạo vĩ đại đối phó với thực tế. Họ không làm cho mọi thứ phức tạp lên. Họ không giả vờ mọi thứ là một cách khi thực sự họ theo một cách khác.

 

Hình ảnh có liên quanRich Dad Poor Dad (Cha giàu Cha nghèo)

Bạn sẽ học: Nguyên tắc là các tài sản tạo thu nhập luôn cung cấp kết quả cuối cùng lành mạnh hơn cả những công việc truyền thống tốt nhất.

Những gì Dane Maxwell đã nói:”Mọi chuyện bắt đầu khi tôi đọc cuốn sách Rich Dad Poor Dad. Tôi không phải là một người thực sự siêu thông minh nên tôi đánh giá cao cách đơn giản mà Rich Dad Poor Dad giải thích về sự giàu có tài chính. Anh ấy nói về thu nhập thụ động và không đổi thời gian lấy tiền.


Hình ảnh có liên quan

 


E-Myth Revisited

Bạn sẽ học: Cuộc sống của một doanh nghiệp từ giai đoạn khởi nghiệp, qua những cơn đau ngày càng trưởng thành, đến quan điểm kinh doanh trưởng thành, ánh sáng dẫn đường của tất cả các doanh nghiệp thành công. Cộng với sự khác biệt giữa làm việc trong doanh nghiệp của bạn và làm việc TRÊN doanh nghiệp của bạn.

Những gì Brad Schy nói: “Tôi muốn nói nếu bạn là một doanh nhân đầy tham vọng, rằng bạn nên đọc Michael Gerber E-Myth. Tôi hoàn toàn muốn giới thiệu điều đó. Bây giờ tôi ước mình đã thực hiện lại mọi thứ mà anh ấy nói.

 

Hình ảnh có liên quanWar of Art (Chiến tranh nghệ thuật)

Bạn sẽ học: Quyết tâm cần thiết để nhận ra và vượt qua những trở ngại của tham vọng và sau đó làm thế nào để đạt được mức kỷ luật sáng tạo cao nhất. Hãy nghĩ về nó như một tình yêu khó khăn. . . cho bản thân.

Những gì Michael Hyatt đã nói: Steven Pressfield là một cuốn sách tuyệt đối phải đọc và tôi không biết mình đã tặng bao nhiêu bản War of Art, nhưng bạn cần đọc toàn bộ cuộc thảo luận của anh ấy về cuộc kháng chiến.

 

Hình ảnh có liên quanFour Hour Work Week (Tuần làm việc bốn giờ)

Bạn sẽ học được: Cho dù ước mơ của bạn là thoát khỏi cuộc đua chuột, trải nghiệm du lịch thế giới cao cấp, kiếm thu nhập năm con số hàng tháng với sự quản lý bằng không, hoặc chỉ sống nhiều hơn và làm việc ít hơn, Tuần làm việc 4 giờ là kế hoạch chi tiết.


Những gì Hanny Lerner đã nói: “Tôi thích cuốn sách Four Hour Work Week
và mặc dù không phải tất cả mọi thứ rõ ràng là có liên quan, nhưng tôi yêu các ý tưởng xây dựng một doanh nghiệp có thể hoạt động mà không có bạn ở đó làm việc. Bạn cần phải làm việc trên doanh nghiệp của bạn, không phải trong doanh nghiệp của bạn. Nó rất đúng. Nếu bạn xây dựng một doanh nghiệp xung quanh mọi thứ đang được thực hiện mà không có bạn ở đó, A) bạn có nhiều thời gian hơn để thực hiện các ý tưởng khác và các dự án khác và B) bạn chỉ có thể tận hưởng cuộc sống. Đó là một cuốn sách tuyệt vời.

 

Hình ảnh có liên quanThe Lean Startup (Dựa vào khởi nghiệp )

Bạn sẽ học được: Lấy cảm hứng từ những bài học từ sản xuất,  the Lean Startup  dựa vào việc học xác thực, thử nghiệm khoa học nhanh chóng, cũng như một số thực tiễn phản trực quan rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm, đo lường tiến độ thực tế mà không cần dùng đến các số liệu phù phiếm, và tìm hiểu những gì khách hàng thực sự muốn. Nó cho phép một công ty chuyển hướng nhanh nhẹn, thay đổi kế hoạch từng inch, từng phút.

Những gì Neil Patel đã nói: “The Lean Startup  là một trong số họ. Một số khác là The Dip của Seth Godin. Đó là một số cuốn sách mà tôi sẽ xem nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân và tìm ra cách tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến.


Kết quả hình ảnh cho the lean startup book

 


Honorable Mentions (Những đề cập đáng kính)

Blue Ocean Strategy (Chiến lược biển xanh)

Bạn sẽ học: Thách thức mọi thứ bạn nghĩ bạn biết về việc cạnh tranh trong thị trường đông đúc ngày nay. Dựa trên một nghiên cứu về 150 động thái chiến lược kéo dài hơn một trăm năm và ba mươi ngành công nghiệp, lập luận rằng thành công lâu dài đến từ việc tạo ra "blue oceans": không gian thị trường mới chưa được khai thác chín muồi từ sự tăng trưởng và bỏ qua các đại dương đỏ đẫm máu.

Những gì Marissa Levin đã nói:”Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của The Blue Ocean Strategy. Về cơ bản những gì nói là thay vì cạnh tranh với đối thủ, điều bạn muốn làm là thực sự tạo ra không gian thị trường không thể kiểm chứng. Về cơ bản bạn có thể trở thành như thế nào trong một biển đối thủ cạnh tranh? Nó nói về những ví dụ tuyệt vời về cách điều đó đã xảy ra như thế nào. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một cuốn sách tuyệt vời.

 

Hình ảnh có liên quanThink and Grow Rich (Nghĩ lớn làm giàu)

Bạn sẽ học được: Đã có nhiều triệu phú hơn và thực sự, các tỷ phú, những người đã tạo ra vận may nhờ đọc được thành công kinh điển này hơn bất kỳ cuốn sách nào khác được in. (Từ mô tả sách! Nó đã được đề xuất rất nhiều từ các cuộc phỏng vấn của tôi!

Những gì Tony Hartl nói: “Tôi sẽ nói Think and Grow Rich từ một quan điểm cảm hứng động lực  thực sự mở mắt của tôi khi còn rất trẻ.”

 

Kết quả hình ảnh cho think and grow rich book


----------------------------------------------

Tác giả:  Jaime

Link bài gốc:: 10 Pivotal Books That Changed the Lives of Millionaires

Dịch giả: Trần Thị Thùy Lan - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là & Dịch Giả: Trần Thị Thùy Lan - Nguồn: ToMo - Learn Something New &. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: &Theo ToMo & hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.


66 người xem


Bình luận (0)