Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] 10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Bạn Đã Có Một Tình Yêu Sét Đánh

Nếu bạn từng nhìn vào một ai đó và ngay lập tức có cảm giác rằng đây chính là nửa kia của mình thì đừng bỏ lỡ những dấu hiệu của việc yêu từ cái nhìn đầu tiên nhé.

Thực tế, hầu hết các cô gái đều mơ ước bước vào một ngôi nhà, nhìn vào đôi mắt của một người lạ và ngay lập tức yêu say đắm anh ta. Không thể phủ nhận rằng việc tin tình yêu sét đánh có thật là một suy nghĩ vô cùng đáng yêu.

Nhưng liệu tình yêu sét đánh có phải là một tình yêu thật sự hay chỉ là một xúc cảm mạnh mẽ gọi là say đắm? Rất nhiều người cũng đã từng tranh luận rằng yêu từ cái nhìn đầu tiên là không có thật.


Liệu yêu từ cái nhìn đầu tiên có thật không?

Nhiều người cho rằng loại tình cảm này đơn thuần chỉ là sự tưởng tượng -có thể là do họ chưa bao giờ trải qua tình yêu sét đánh nên mới nghĩ vậy. Bởi lẽ nếu đã từng yêu một ai đó từ cái nhìn đầu tiên thì họ sẽ biết chắc rằng nó thực sự tồn tại. Hãy thử hỏi những ai đã từng có tình yêu sét đánh mà xem.

Plato miêu tả yêu từ cái nhìn đầu tiên là một cảm giác tựa như ở trên thiên đường. Linh hồn của bạn như thể rơi từ trên thiên đàng xuống rồi vỡ làm đôi. Và rồi một nửa linh hồn này sẽ phải đi tìm một nửa còn lại. Một khi bạn đã tìm được nửa kia thì bạn sẽ ngay lập tức có cảm giác rằng có mình có một sợi dây liên kết với họ.


10 dấu hiệu rõ ràng của yêu từ cái nhìn đầu tiên

Hơi khó để giải mã sự khác nhau giữa tình yêu sét đánh và sự say mê nhưng nếu bạn tò mò về cảm giác khi yêu từ cái nhìn đầu tiên thì hãy đọc những dấu hiệu dưới đây.

1. Bạn cảm thấy cồn cào

Khi bạn để ý đến một ai đó và yêu họ từ cái nhìn đầu tiên thì adrenaline sẽ ngay lập tức bắt đầu bơm qua các tĩnh mạch của bạn. Khi adrenaline được giải phóng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy cồn cào. Và nếu thực sự yêu từ cái nhìn đầu tiên thì đó sẽ là cảm giác nôn nao nhất mà bạn từng trải qua.

2. Bạn trở nên lo lắng

Khi có một sự kiện quan trọng, buổi thuyết trình hay một thông báo nào đó, bạn thường cảm thấy lo lắng. Bạn cảm thấy nôn nao, chảy mồ hôi và run rẩy khi nghĩ đến việc phải làm những điều đó.

Khi yêu từ cái nhìn đầu tên, bạn cũng sẽ trải qua sự lo lắng như vậy. Chỉ nhìn họ thôi cũng khiến bạn toát mồ hôi hột và nói lắp trong tâm trạng lo lắng. Đó chính là dấu hiệu của tình yêu sét đánh.

3. Bạn có cảm giác đã từng gặp họ

Yêu từ cái nhìn đầu tiên là khi bạn cảm giác có một sợi dây lên kết với ai đó ngay lập tức mặc dù mới chỉ gặp họ gần đây. Bạn sẽ có cảm giác đã quen người này hằng năm trời mặc dù mới chỉ gặp họ trong một đêm. Bạn sẽ không coi họ là người lạ mà coi họ là một người bạn cũ lâu ngày không gặp.

4. Bạn mong muốn mãnh liệt được nói chuyện với họ

Bạn sẽ không những cảm thấy mình biết rõ người này là ai mà còn cảm thấy mình phải bắt chuyện với họ. Dấu hiệu này càng dễ nhận thấy ở những người yên lặng và hay xấu hổ- những người sẽ không bao giờ tự mình bắt chuyện với người lạ. Bạn sẽ cảm thấy một sức hút trong tiềm thức nếu đó là yêu từ cái nhìn đầu tiên.

5. Họ không phải mẫu người lý tưởng của bạn

Mọi người đều có một hình mẫu mà mình thích mặc dù họ không thích thừa nhận điều này. Đối với tôi, đó là những chàng vận động viên khỏe mạnh. Đối với người khác, họ có thể thích trai hư hoặc gái hư, nghệ sĩ hoặc nhưng mọt sách đáng yêu. Nếu bạn trải qua tình yêu sét đánh, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng người này khác xa với hình mẫu lý tưởng của bạn. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi một lực hút vô hình và bối rối không biết tại sao vì đây không phải là mẫu người lý tưởng của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, tình yêu thật sự không phải lúc nào cũng giống với mẫu người mà bạn luôn tưởng tượng đâu nhé.

6. Bạn không thể ngừng nghĩ về họ

Khi yêu từ cái nhìn đầu tiên, tâm trí bạn sẽ luôn nhớ về khuôn mặt, giọng nói của họ và nghĩ đến lúc bạn sẽ được nhìn thấy hoặc nói chuyện với họ. Bạn sẽ cảm thấy mình như một thiếu niên lần đầu biết say nắng một người. Bạn sẽ không thể nghĩ được bất cứ thứ gì ngoại trừ nhớ đến họ ngày này qua tháng nọ. Nếu tình yêu của bạn đủ lớn thì có lẽ cả đời này bạn cũng sẽ không bao giờ có thể quên được họ.

7. Bạn thực sự muốn biết nhiều hơn về cuộc sống của họ

Loại tình cảm này không nhất thiết là một sự thu hút về thể xác mặc dù có thể bạn có những suy nghĩ này. Thay vào đó, bạn sẽ tò mò hơn về tuổi thơ của họ, nơi họ sinh ra hay sở thích của họ. Loại tình yêu này chạm đến trái tim của bạn một cách sâu sắc khiến cho bạn cảm thấy rằng bạn cần phải biết nhiều điều về họ hơn nữa.

8. Bạn cảm thấy họ thực sự rất thu hút

Khi yêu từ cái nhìn đầu tiên, ngoại hình không phải là thứ khiến bạn để tâm nhất nhưng nó vẫn là một đặc điểm thu hút bạn mạnh mẽ. Tuy nhiên thu hút về mặt ngoại hình không mạnh mẽ đến nỗi khiến bạn khao khát có được họ.

Sự thu hút về mặt ngoại hình này khiến bạn trân trọng tất cả những gì thuộc về hình thức bên ngoài của họ. Bạn cảm thấy họ vừa quyến rũ lại đáng yêu, vừa nóng bỏng lại xinh đẹp. Đây là một trường hợp điển hình của việc bị hấp dẫn bởi tính cách của ai đó nên lúc nào cũng thấy họ đẹp.

9. Bạn liên tục tưởng tượng bản thân mình với người đó

Nếu thực sự yêu từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ gần như mường tượng ngay đến viễn cảnh mình và người đó đang trong một mối quan hệ. Thường thì sẽ phải mất một chút thời gian để tìm hiểu họ trước khi bạn có cảm giác muốn ở trong một mối quan hệ lâu dài với họ.

Tuy nhiên, khi yêu từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu mơ mộng về việc hẹn hò với họ, ở bên cạnh họ, mua nhà cho họ hoặc thậm chí là kết hôn với họ.

10. Bạn có cảm giác bạn yêu người này

Không ai có thể khiến bạn yêu hoặc không yêu một người. Nếu bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ biết đó là tình yêu. Bạn sẽ không mảy may nghi ngờ về cảm giác của mình dành cho người đó kể cả khi bạn vừa mới gặp họ.

Hãy tin và đừng nghi ngờ yêu từ cái nhìn đầu tiên. Những dấu hiệu trên sẽ giúp bạn thấy rằng hiện tượng kỳ diệu này là hoàn toàn có thật.

----------

Tác giả: Bella Pope

Link bài gốc: 10 Absolutely Dreamy Signs of Love at First Sight

Dịch giả: Đàm Khánh Huyền- ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Đàm Khánh Huyền - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày.

(***) Trở thành Tình nguyện viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: https://bit.ly/ToMo-hiring.  

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

622 lượt xem