Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] 33 Món Ăn Bình Dân Nhưng Lại Ngon Nhất Thế Giới

Người chưa bao giờ đi du lịch thì luôn nghĩ rằng mẹ họ là người nấu ăn giỏi duy nhất trên thế giới này- tục ngữ Cộng hòa Kenya.

Và trong khi mẹ là người nấu ăn giỏi nhất, vậy có bao nhiêu bà mẹ như thế tồn tại trên thế giới này?

Sau khi trở về từ bất kỳ chuyến đi nào, tôi thường phản ánh, duyệt qua các bức ảnh của mình và nhận ra rằng cho đến nay những trải nghiệm đáng nhớ nhất tôi đã trải quanh đều xoay quanh ẩm thực.

Và điều đó không có gì bất ngờ

Không chỉ bởi vì tôi là một cá nhân bị ám ảnh bởi đồ ăn, mà bởi vì thức ăn là một thành phần thiết yếu của cuộc sống con người - sự sống còn, văn hóa, truyền thống, lối sống, lễ hội, mối quan hệ, tiện nghi – thức ăn đóng một phần trong mọi thứ.

Để giải quyết danh sách gồm 33 loại món ăn đáng để những phượt thủ săn lùng trên toàn cầu, tôi quyết định không có cách nào tốt hơn là cùng các blogger đam mê ẩm thực khác chia sẻ suy nghĩ của họ.

Vậy nên. Hãy chuẩn bị dĩa ăn và chuẩn bị bước vào thế giới ẩm thực thôi nào!

1. Poke (Hawaii, Hoa Kỳ)

Lựa chọn của tôi

Những miếng cá ngừ vây vàng (Ahi) tươi sống kết hợp với nước tương, dầu mè, muối biển, ớt, hành ngọt và rong biển limu là một trong những sáng tạo tuyệt vời của thế giới này.

Cá (cần được đánh bắt tại địa phương và không bao giờ đông lạnh) là kết cấu trộn lẫn với đu đủ chín - rất mịn và đôi khi tôi không thể ngừng việc nhâm nhi bằng môi thay vì răng.

Một miếng cháo ướp lạnh kết hợp với một lượng cơm hấp tỷ lệ trong cùng một miếng cắn là một cảm giác mà rất thần thánh, thật khó để tin rằng bạn vẫn còn ở trên trái đất.

 

2. Aguachido (Playa del Carmen, Mexico)

Ayngelina từ thịt xông khói là ma thuật

Playa del Carmen được biết đến với hải sản và trong khi bạn có thể có được những lựa chọn tuyệt vời ở khắp mọi nơi, tất cả người dân địa phương đều đến một nhà hàng tên là Aguachiles.

Ở đây bạn có thể tìm thấy aguachido: tôm ướp trong nước chanh với ngao và rau tươi. Tươi ngon đến mức không thể tin được và trong khi nó chỉ có một vài đô la, nó xứng đáng ngang tầm với bất cứ thứ gì tôi đã ăn ở các nhà hàng cao cấp.

 

3. Khao Soi (Thái Lan)

Paul từ Walk Fly Pinoy

Những sợi mì được làm từ trứng vàng ươm tắm trong nước dùng cà ri dày. Không phải súp. Nước dùng. Sau đó, nó được phủ lên trên với mì trứng chiên giòn và ăn kèm với rau xanh ngâm bên cạnh. Nước dùng là nước cốt dừa và cà ri có thể được nấu với thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò. Thịt bò là loại Khao Soi yêu thích của tôi, đặc biệt là những món được phụ nữ Hồi giáo Thái Lan chuẩn bị ở khu vực Hồi giáo Chiang Mai, dọc theo đường Chang Klan.

 

4. Poulet Yassa / Gà Yassa (Sénégal)

Phil từ Phil in the Blank & Sick on the Road

Yassa là một hỗn hợp gia vị ướp chanh, hành tây và ớt, thường được đưa lên cấp độ tiếp theo với một chút mù tạt dijon và một ít gừng tươi nghiền nhỏ. Thịt gà được nấu chín từ từ trong hỗn hợp hương vị này trước khi nó được bày trên đĩa cơm.

Tôi có thể ăn cả đĩa mà không ngán tẹo nào.

 

5. Pizza trắng - Pizza Old Forge (Pennsylvania, Hoa Kỳ)

Juno từ Runaway Juno & Mastertravelphoto.com (Làm chủ nghệ thuật nhiếp ảnh du lịch)

Bánh pizza trắng là một thứ xứng đáng trong danh sách này. Nó không phải là một chiếc bánh pizza thông thường mà bạn biết; Old Forge White Pizza là một thiên đường tan chảy kem-phô mai trong miệng. Bánh pizza trắng có lớp vỏ đôi, đáy bánh và trên cùng, phủ đầy phô mai. Tôi không biết những gì họ làm với pho mát, nhưng nó rất mềm.

Bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới để ăn món đó; Tôi thực sự đã làm.

 

6. Thịt bò Kobe (Shin Kobe, Nhật Bản)

Jeremy và Shirlene từ Idelish

Thèm đến rỏ dãi là cách chúng tôi mô tả thịt bò Kobe! Không giống như thịt bò thông thường, nếu được chế biến hơi chin tái một chút, như bít tết, chất béo sẽ hóa lỏng - đó là cách mà nó tan chảy trong miệng bạn. Tìm hiểu thêm về các món ăn chúng tôi đi du lịch đến Nhật Bản tại đây.

 

7. Cà tím Satsivi (Georgia)

Anil từ Fox Nomad

Nó có một món ăn đơn giản của Georgia gồm quả óc chó xay nhuyễn, cà tím và gia vị ăn lạnh. Một món khai vị rất đơn giản nhưng thỏa mãn, điều hối tiếc duy nhất của tôi là không biết nó sớm hơn.

 

8. Gujarati Thali (Bang Gujarat, Ấn Độ)

Derek từ Bá tước lang thang

Chỉ cần tưởng tượng - một đĩa thiếc lớn, tròn chứa đến mười món cà ri chay ngọt ngào đầy hương vị và gây nghiện đặt bên cạnh khẩu phần của dhal (đậu lăng), rau cay, salad và một món tráng miệng được đảm bảo. Và với một lượng rotis tươi và cơm được chuyển đến bàn của bạn trong suốt bữa ăn, bạn có thể tự do tận hưởng những món ăn đó theo cách bạn thích (và bạn sẽ ăn, như tôi đã làm ở trên trước khi tôi có thể chụp ảnh!).

Tất nhiên, điều tuyệt nhất là nhân viên phục vụ đi bộ quanh nhà hàng liên tục múc thêm nhiều món cà ri vào đĩa của bạn, từ chối cho phép bạn ngừng ăn cho đến khi bạn đã ăn ít nhất ba phần của mỗi món ăn!

 

9. Nghêu Hấp Xả (Việt Nam)

Barbara từ The Dropout Diaries

Nghêu con đầy thịt, nấu trong một cái nồi nhỏ với sả và hấp lên bàn của bạn. Vỏ sò quá nóng để nhận lúc đầu và bạn luôn bị bỏng ngón tay vì bạn đang thèm rỏ dãi những con nghêu này.

Mỗi con nghêu là một cái muỗng và một bữa ăn nhỏ - bạn múc một ít nước dùng sả và một ít tương ớt ngọt vào nửa con ngao có chứa thịt và bùng nổ vị giác trong miệng. TUYỆT VỜI. Một nồi không bao giờ tồn tại lâu, vì vậy hãy để mắt đến người phục vụ để bạn có thể gọi món khác.

 

10. Nasi Lemak (Malaysia)

Mei và Jo từ ccfoodtravel.com và Cikipedia

Một trong những món ăn mà tôi sẽ đi du lịch khắp thế giới chỉ để ăn, là Nasi Lemak. Bằng cách nào đó, sự kết hợp của gạo nấu trong nước cốt dừa, cá cơm sambal ớt, nửa quả trứng luộc chín, gà chiên giòn, mực sambal, đậu phộng và dưa chuột thực sự khiến tôi thèm thuồng khi nghĩ về nó.

Không có bữa ăn nào khác giống như Nasi Lemak.

Cách tốt nhất để phục vụ Nasi Lemak được gói hoặc phục vụ trên lá chuối, vì nó cho một mùi thơm của gạo. Khi được sử dụng để gói cơm dừa hấp nóng, bạn chỉ cần tháo gói màu xanh lá cây, hình nón và để lỗ mũi của bạn bị tấn công bởi mùi thơm tuyệt vời nhất trên trái đất.

 

11. Bibim Guksu (Hàn Quốc)

Nhìn từ trái tim, tâm trí và Seoul

Bibim Guksu là một món mì nổi tiếng của Hàn Quốc, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Mì lạnh và trộn với nước sốt cay và ngọt gochujang (tương ớt đỏ Hàn Quốc).

 

12. Panang Curry với gà (Thái Lan)

Dave từ Go Backpacking

Một món cà ri Thái dày, kem dừa với hương vị đậu phộng. Ớt đỏ thêm gia vị, tuy nhiên mức độ cay sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc ai chuẩn bị (và ai ăn nó). Thịt gà có thể được thay thế cho thịt bò, đậu phụ, hoặc rau, và nó thường ăn kèm với cơm hoa nhài.

 

13. Hamsi Thổ Nhĩ Kỳ (Thổ Nhĩ Kỳ)

Julia & Barry đến từ Thổ Nhĩ Kỳ

Khi hamsi (cá cơm) tràn ra Biển Đen về phía eo biển Bosphorus mỗi mùa đông, ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ thả lưới. Vào bất kỳ mùa đông nào đến Istanbul, điều đầu tiên chúng tôi làm là đi đến chợ cá Karaköy cho món ăn đường phố hoàn hảo, Hamsi Ekmek. Cá cơm được chiên giòn và ăn kèm với lá rocket và hành tây thái lát mỏng trong một chiếc bánh mì tươi, giòn.

 

14. Reuben Sandwich (Sherman xông Deli, California, Hoa Kỳ)

Kent và Caanan từ “Không cần nghỉ phép”

Chọn một món ăn yêu thích không phải là một việc dễ dàng. Chúng tôi đã có một số bữa ăn thực sự tuyệt vời trong một số nhà hàng một lần trong đời và ở một số địa điểm xa. Tuy nhiên, đôi khi, đó là những món ăn thực sự đơn giản, đặc biệt nổi bật - một món salad Caesar hoàn hảo hoặc một bát fettuccini alfredo (một món mì ống làm từ fettuccine, theo truyền thống được ném chỉ với bơ và phô mai Parmesan. Khi phô mai tan chảy, nó nhũ hóa các chất lỏng để tạo thành một loại nước sốt mịn và phong phú phủ lên mì ống) tại chỗ, chẳng hạn.

Bánh sandwich Reuben tại Sherman ở Deli ở Palm Springs, CA là một trong những kỳ quan đơn giản mà chúng tôi tiếp tục quay trở lại (theo nghĩa đen và nghĩa bóng). Họ nói rằng một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói, nhưng tôi nghĩ bức tranh này đáng giá 10 câu nói tuyệt vời.

 

15. Chashumen - Mì thịt lợn Shoyu (quận Ginza, Tokyo, Nhật Bản)

Pomai từ Đảo Ẩm Thực (Blog Ẩm Thực Honolulu)

Tôi vẫn chưa bắt gặp một nước dùng, chashu, menma và mì đặc biệt và tuyệt hảo như bát ramen tinh tế đất trời từ cửa hàng này. Bùng nổ, thơm phức, tinh tế và phức tạp ngay lập tức khuấy động ký ức của tôi.

Món ramen Nhật Bản đích thực nhất mà tôi có thể tìm thấy ở đây là Honolulu là Shoyu Ramen từ Goma Tei (Trung tâm phường) hoặc Ramen Nakamura (Waikiki).

 

16. Pastel de Nata / Pastéis de Belém (Belém Bakery, Bồ Đào Nha)

Sarah từ Food Bridge

 

 

Những chiếc bánh tart nhân đầy kem trứng tươi huyền thoại Bồ Đào Nha, mềm mượt được bọc trong lớp vỏ bánh caramen dễ vỡ, là một trong những điểm nổi bật trong chuyến thăm Lisbon của tôi. Bạn tôi có một cách khác để mô tả về họ, đó là “kinh tởm”.

 

Bánh trứng sữa ban đầu được sản xuất lần đầu tiên ở Lisbon gần hai trăm năm trước bởi các nữ tu của Tu viện Jeronimos. Các nữ tu đã mở một tiệm bánh ở khu phố Belem của Lisbon bằng một công thức bí mật được truyền lại từ tu viện. Cuối cùng, các loại bánh ngọt cũng như cửa hàng được biết đến như Pastéis de Belém và sự phổ biến của chúng nhanh chóng lan sang các khu vực khác của Bồ Đào Nha. Bên ngoài Belem Bakery, bánh ngọt được gọi là pastel de nata (số nhiều, pasteis de nata).

 

17. Jalebi (Ấn Độ)



Arti từ Nhật ký Yatra của tôi

Người Ấn Độ thích đồ ăn của họ và họ thích đồ ngọt của họ! Trong số các nhóm mà họ có trên đĩa của họ, một trong những thứ mà cá nhân tôi đang yêu điên cuồng là vòng và tròn, Jalebi!

Jalebis được tạo thành từ bột nhào và giòn, mềm và đầy đặn cùng một lúc. Bột được cuộn thành ghee nóng trong một hình dạng / mô hình tròn cụ thể và sau đó chiên sâu cho đến khi chúng trở nên giòn và giòn. Những thứ này cuối cùng được nhúng vào một loại xi-rô đường đặc biệt gọi là chashni để mang lại vị ngọt và hương vị mong muốn. Phục vụ nóng hoặc lạnh, tốt nhất là ăn nhẹ với sữa nóng hoặc tráng miệng sau khi hoàn thành toàn bộ bữa ăn.

Vì vậy, lần tới khi bạn ở Ấn Độ, đừng quên ghé qua đường phố Ấn Độ và thưởng thức hương vị Ấn Độ này! Bởi vì, vâng, nó hoàn toàn xứng đáng!

 

18. Meze (Thổ Nhĩ Kỳ)



Cameron & Nicole từ Du lịch Canucks

Meze là một lựa chọn các món ăn nhỏ thường được phục vụ trước bữa ăn lớn hơn hoặc, trong trường hợp của chúng tôi, đó là bữa ăn. Chúng tôi yêu thích meze Thổ Nhĩ Kỳ vì nó cho phép chúng tôi nếm thử nhiều loại thực phẩm trong một khoảng thời gian dài hơn - đó là món ăn xã hội hoàn hảo!

Chúng tôi yêu thích sự kết hợp của pho mát tươi, thịt ướp muối, nước chấm xay nhuyễn, rau ngâm và hải sản nướng, và không ai làm điều đó tốt hơn người Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi thâm chí còn đang đói khi chỉ nói về nó!

 

19. Khinkali (Cộng hòa Georgia)



Daniel & Audrey từ Uncornered Market

Khinkali có thể trông giống như bánh bao đơn giản, nhưng sự kết hợp của các loại thảo mộc và gia vị với thịt băm tươi tạo ra một nước dùng thơm ngon bên trong làm cho chúng bất cứ điều gì nhưng đơn giản.

Mỗi chiếc bánh bao được nhồi và sau đó xoắn hơn 20 lần để có được một núm nhỏ ở cuối. Để ăn, rắc hạt tiêu mới xay và nhặt bằng núm. Hãy cắn một miếng nhỏ và sau đó hút hết nước dùng (nếu không bạn có thể bị bỏng!); sau đó bạn ăn mọi thứ khác trừ cái núm. Vào cuối bữa ăn, bạn có thể đếm được bao nhiêu khingale bạn đã có bằng các nút trên đĩa của bạn.

 

20. Khoai tây thái nhọn chiên vàng w / Kem chua & Sốt ngọt (Úc)



Cailin từ Hương vị của Du lịch & Du lịch

Được phục vụ như một món khai vị hoặc phụ cho bữa ăn, món khoai tây chiến với kem chua và tương ớt ngọt chính xác như những gì nó nói, miếng khoai tây dày dạn mà bạn nhúng vào hỗn hợp kem chua và tương ớt ngọt, nghe hơi lạ nhưng quá ngon!

 

21. Dolsot Bibimbap (Hàn Quốc)



Sam từ Nomadic Samuel & Smiling Faces Travel Photo

Dolsot Bibimbap là một biến thể đặc biệt của bibimbap (cơm trộn Hàn Quốc) được chế biến trong một nồi đá nóng hổi, ​​nơi nép với các loại rau trộn khác nhau, trứng sống và bột ớt đỏ cay. Nồi đá nóng đến mức trứng sống được nấu chín bên cạnh bát trong khi phần dưới cùng của gạo được phủ dầu mè khiến nó có màu nâu vàng giòn đáng yêu.

Đó là bữa ăn yêu thích của tôi ở Hàn Quốc.

Không chỉ là số lượng ngon và lành mạnh như nhau mà quan trọng hơn đó là một bữa ăn có ngân sách. Một bát nên có giá không quá 4 - 6 USD và đi kèm với một món ăn hào phóng phục vụ các món ăn phụ và súp có thể được nạp lại thường xuyên theo yêu cầu.

 

22. Cá nóc Fugu Sashimi (Shimonoseki, Nhật Bản)



Erica từ Kizzling Around

(Tôi đã bao gồm thành phố vì nó thực sự có vị ngon nhất ở đó)

Đây không phải là món sashimi bình thường của bạn.

Những miếng da luộc và hành lá mỏng được bọc trong một miếng fugu sashimi mỏng và hơi trong suốt, sau đó được nhúng trong nước tương với nước cốt chanh hoặc giấm và momijioroshi (ớt daikon và ớt đỏ). Món ăn này là tinh tế và hương vị tinh tế với một loạt các kết cấu cho thêm thưởng thức.

 

23. Bữa ăn Truffle Extravaganza (Tuscany, Ý)



Akila & Patrick từ The Fork

Sau khi săn lùng nấm cục với Giulio Người săn nấm và chú chó xinh đẹp Edda của anh ta, chúng tôi đã được chiêu đãi một bữa tiệc hoàn toàn dựa trên món ngon này. Mặc dù tất cả các món ăn đều ngon, nhưng món khiến chúng ta chảy nước miếng ngay cả bây giờ là món gnocchi hoàn hảo tan chảy như những đám mây trên lưỡi của chúng ta, bên trên là một lớp nấm dày mới được tìm thấy.

 

24. Salteñas (Bôlivia)



Stephanie từ The Travel Chica

Món bánh nướng thơm ngon này mang lại cho Bolivia giải thưởng cho phong cách empanada (một loại bánh nướng hoặc chiên, bao gồm bánh ngọt và nhân, trong các nền văn hóa Mỹ Latinh. Tên này xuất phát từ động từ empanar của Tây Ban Nha, và dịch theo nghĩa đen là "enbreaded", nghĩa là, được bọc hoặc bọc trong bánh mì) ngon nhất ở Mỹ Latinh. Bột dày như vỏ bánh nồi để giữ cho đầy. Có hai phong cách, và salteñas de caldo chứa đầy một món thịt bò hầm, rất nhiều gia vị, và một chút vị ngọt là những món tôi sẽ đi qua một đại dương.

 

 

25. Lẩu Tứ Xuyên (Trung Quốc)



Dave & Deb từ Hành tinh D

Chúng tôi đã có Lẩu Tứ Xuyên ở tỉnh Tứ Xuyên tại Thành Đô, Trung Quốc. Đó là một mảng nóng hổi của thịt thái lát mỏng và rau quả tươi được bày trên bàn xung quanh những người khổng lồ chìm trong nồi nước sôi và dầu cay. Bạn tự nấu nó và đó là một nửa niềm vui. Một nửa còn lại đang cắn vào những món ăn ngon miệng nhất mà bạn từng có trong đời.

Cắn vào hạt tiêu Huajiao là một khoảnh khắc độc đáo trong bữa ăn khi lưỡi của bạn tê liệt và đôi mắt của bạn mở ra khi bạn ôm lấy cảm giác tuyệt vời của một sự bùng cháy.

 

 

26. Bæjarins Beztu Pylsur (Wilmingtonavík, Iceland)


Jen từ Savory Simple

Bæjarins Beztu Pylsur là một loại bánh mì kẹp xúc xích nhỏ đứng ở giữa Wilmingtonavík, Iceland luôn có một hàng dọc xuống. Loại bánh mì này giống như không có gì bạn sẽ tìm thấy ở Mỹ; họ làm bằng thịt cừu Iceland bản địa và được phục vụ với một loại gia vị bao gồm hành tây chiên và nước sốt dựa trên mayonnaise.

Chúng tôi đã nói đùa về việc tham gia một chuyến đi cuối tuần trở lại Iceland chỉ vì những con chó nóng. Chúng thực sự rất ngon.

 

27. Samoosas (Nam Phi)



Heather từ 2Summers

Nam Phi có dân số Ấn Độ lớn nhất bên ngoài Ấn Độ, và người Ấn Độ Nam Phi đã phát triển cách giải thích độc đáo của họ về thực phẩm Ấn Độ. Samoosas (đánh vần là hai “o”s, không phải một), món ăn nhẹ Nam Phi cuối cùng, có nhiều hương vị khác nhau và ngon hơn nhiều so với samosas ở các nước khác.

Các món samoosas ngon nhất ở Johannesburg là tại World of Samoosas, một quầy bán đồ ăn được giấu giữa các cửa hàng vải trong Oriental Plaza. Các loại samoosa yêu thích của tôi là rau bina và feta và phô mai và hành tây, rửa sạch với một tách trà masala ngọt.

 

 

28. Aioli (Pháp, cụ thể là Provence)



Matt từ Matt Bites & Matt ArmWikiiz Photography

Và trong khi nó không có gì khác ngoài trứng, tỏi, dầu và kỹ thuật tuyệt vời, kết quả lớn hơn nhiều so với tổng số các bộ phận của nó. Có lẽ bởi vì chúng tôi chỉ có thể làm điều đó giống như ở đây, hoặc có thể bởi vì tôi đã luôn thích nó ở Pháp với hàng tấn rượu vang ướp lạnh, công ty tuyệt vời và một khung cảnh buổi chiều đầy nắng không giống ai.

Nó đơn giản nhưng rất thỏa mãn.

Nó về cơ bản chỉ là một nhũ tương của dầu và trứng với hàng tấn tỏi. Nó rất thích với bất cứ loại rau nào xung quanh, thậm chí là vài lát bánh mì. Và bạn nhúng và ăn. Nó không thể dễ dàng hơn. Hoặc thưởng thức trên cá hoặc các loại thịt khác. Tôi không phải là người theo chủ nghĩa thuần túy nhưng tôi đánh giá cao sự thỏa thuận thực sự.

 

 

29. Cá hồi vua Troll (Seattle, WA, Hoa Kỳ)



Gerard và Kieu từ GQ trippin

Chúng tôi sẽ bay tới Seattle, Washington trong tích tắc cho Elliott Oyster Oyster House và Cá Hồi Vua Troll của họ được nướng hoàn hảo trên một tấm ván gỗ. Hoàn thành với một mặt đầy rau và sốt cà chua-hành tây beurre blanc - nó hoàn toàn có thể là món cá ngon nhất mà chúng tôi từng có.

 

30. Hamsi Tava (bờ biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ)



Robyn từ Eat Asia và ảnh của David Hagerman Photography

Ở miền bắc ven biển Thổ Nhĩ Kỳ (cá cơm ở Thổ Nhĩ Kỳ) mùa diễn ra từ tháng 9 đến tháng 3 hoặc lâu hơn. Những người đẹp nước lạnh này giàu có và nhờn, tốt hơn nhiều so với hamsi được kéo từ Marmara, và tình yêu cá cơm là một phần không thể xóa nhòa trong văn hóa Biển Đen.

Đối với món ăn này, cá được làm sạch và bỏ đầu nhưng chúng lại bị bỏ lại toàn bộ - sau đó chúng được nhúng trong bột ngô và chiên thành một miếng giòn tuyệt đẹp trong một cái chảo có độ dốc gọi là tava.

 

 

31. Madagascar Vanilla Millefeuille (Château Richeux, Brittany, Pháp)



Andi từ Misadventures với Andi

Bất kỳ bữa ăn nào trong nhà hàng tại Château Richeux đều là một niềm vui ẩm thực, nhưng điều kỳ diệu thực sự bắt đầu khi họ lấy ra chiếc xe đẩy tráng miệng.

Đầu bếp Olivier Roellinger cảm thấy rằng bạn không bao giờ nên ngừng là một đứa trẻ và bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn muốn, bao nhiêu tùy ý, bao nhiêu lần bạn muốn từ giỏ hàng đầy đủ của anh ấy. Điểm nổi bật là millefeuille trong ngày được làm bằng vani từ Madagascar, nó sẽ giúp bạn lái xe trong ba giờ để đến Paris một cách thường xuyên, hoặc ít nhất là lên kế hoạch cho chuyến đi!

 

 

32. Mahaberawi (Etiopia)



Joel - người yêu ẩm thực và du lịch

Mặc dù nó có thể là một món ăn mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến, nhưng điều đó không làm thay đổi thực tế rằng người dân Ethiopia có một số thực phẩm tốt nhất trên trái đất này.

Sử dụng một loại bánh mỳ mềm, hơi chua được làm từ hạt Teff làm cơ sở, mọi thứ đều được ăn bằng tay. Một món ăn chung được phục vụ với các phần thịt nướng lành mạnh, cà ri gia vị đất và nhiều rau quả sống và nấu chín. Đối với một bữa ăn tối duy nhất, tôi thấy bữa ăn này không thể đánh bại.

 

33. Tagine (Theo truyền thống từ Morocco)



Jodi từ dân du mục hợp pháp

Tagine là cả tên của món ăn và tên của nồi đất sét hình nón chứa nó. Tôi đã chọn món ăn này vì khối lượng khả năng tuyệt vời mà nó mang lại: thịt gà và rau, thịt bò, mận và vừng, một món trứng tráng hấp hoàn hảo và hơn thế nữa, tất cả được ninh nhừ trong tagine đất nung. Mỗi lựa chọn là khác nhau về hương vị vì các gia vị và gia vị được sử dụng để xây dựng nó.

Có nhiều bữa ăn khác tôi đi du lịch để ăn, nhưng tagine được kết nối vĩnh viễn với lịch sử và văn hóa ẩm thực của Morocco nói chung. Từ dãy núi Atlas, nơi tôi nhìn thấy hàng trăm hình nón bằng đất sét, sủi bọt lên trời, nấu những khẩu hiệu dưới bầu trời ở Sahara, đó là một món ăn có thể tìm thấy và thưởng thức từ mọi nẻo đường trong nước. Nó cũng chỉ xảy ra là hoàn toàn ngon miệng.

 

34. Chuanchuan - Lẩu Thành Đô (Thành Đô, Trung Quốc)



Steph từ Twenty-Something Travel

Tôi yêu đồ ăn cay và một món lẩu truyền thống từ tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc hoàn toàn phù hợp với hóa đơn. Hình ảnh một vạc sôi của dầu nóng và ớt mà bạn nhúng các dải thịt cừu, xúc xích nhỏ và tất cả các loại rau cho đến khi chúng được nấu chín và mềm.

Bữa ăn lộn xộn và sẽ khiến mắt bạn chảy ra, đồng thời cũng khiến nước miếng của bạn nữa đấy khichỉ nghĩ về nó.

 

35. Bảo Tử (Trung Quốc)

Michael từ Art of Backpacking

Những chiếc bánh hấp nhồi đầy đặn này có thể dễ dàng tìm thấy như một bữa ăn sáng trên đường phố ở Trung Quốc. Tôi đã ăn chúng gần như mỗi buổi sáng để ăn sáng ở Xi hèan, Trung Quốc. Chúng có thể được làm đầy với thịt cừu (yêu thích của tôi), thịt bò, hoặc rau và có thể được nhúng trong nước sốt làm bằng giấm và nước sốt cay.

 

36. Num Banh Chok (Campuchia)



Karen từ Ramble Spoon và ảnh của Jerry Redfern

Đây là thức ăn thoải mái của tôi: cà ri cá sả trên bún gạo nhỏ và hoa chuối cạo, giàu dừa và hơi ngọt, cân bằng với một chút chua chua của chanh và vị mặn cay của Prahok (cá lên men).

Mỗi món ăn đều có một chút khác nhau, đứng đầu là các loại rau và thảo mộc có sẵn Đậu dài, rau mùi, ớt, húng quế và nhiều loại lá địa phương có đủ các hương vị, từ nhẹ và bạc hà đến cay đắng hoặc chua.

Đây là món ăn tôi thèm ở Campuchia.

 

Tươi ngon. Đơn giản. Đặc sản địa phương.

Sau khi tổng hợp bài viết này, tôi phát hiện ra những đặc điểm này là những câu trả lời vang dội khi nói đến thực phẩm đáng để đi du lịch.

Nó thường không phải là những món ăn phức tạp nhất đáng để điều hướng trên toàn cầu để tiêu thụ, mà là những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, tươi ngon, bởi bàn tay yêu thương có kinh nghiệm.

Một cái gì đó trong danh sách này cực kỳ ngon, nó đã được đề xuất hai lần - bạn có nắm bắt được (ý định chơi chữ) không? Bây giờ điều đó biện minh cho một chuyến đi ẩm thực.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết này. Nếu bạn thích nó, xin vui lòng chia sẻ nó với bạn!

 

 

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tác giả: Mark Wiens

Link bài gốc: 33 Foods Worth Traveling Across the World Just to Eat

Dịch giả: Nguyễn Ngọc Ánh - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Nguyễn Ngọc Ánh - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

307 lượt xem