Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] 6 Điều Kris Jenner Ước Bà Ấy Biết Thuở Đôi Mươi

Người phụ nữ doanh nhân này không phải là một cỗ máy chỉ biết xây dựng thương hiệu một cách vô nghĩa. Tuy nhiên bà ấy không mắc một sai lầm nào; Kris Jenner giống như một người mẹ bảo hộ mà chúng ta đều mong ước mình có để có thể trông nom hình ảnh và sự nghiệp của chúng ta. Yêu thương, chân thành, và thật nhiều lời khuyên, người phụ nữ này vượt qua tất cả bằng một nụ cười trên gương mặt, những đứa con xinh đẹp kề cạnh bên bà, và một chiếc túi xách sành điệu trên vai bà.


Rồi khi chúng tôi hỏi Kris về điều mà bà ấy ước bà ấy biết khi còn đôi mươi, bà ấy đã cho chúng tôi nhiều bài học cuộc sống bà ấy chia sẻ với các con và bạn bè. Bạn có thể coi đây là một sự hé lộ vào đời tư của con gái nhà Kardashian.

 


Marie Claire: Điều mà bà muốn nói với chính mình hồi đôi mươi về tình yêu và hôn nhân là gì?

 

Kris Jenner: Tôi còn quá trẻ khi tôi kết hôn để có thể hiểu rằng những thăng trầm sắp sửa xảy đến. Kết nối, bao dung, và thứ tha là tất cả những gì quan trọng. Tôi từng ước mình biết khi còn đôi mươi đó là hôn nhân là cả một chuyến đi chứ không phải là một cuộc chạy nước rút. Nó không hoàn toàn là cầu vồng và bươm bướm. Tình yêu đáng trân trọng và khi bạn biết bạn yêu một người mà bạn quen. Đây là điều tôi nói với các con tôi. Tôi muốn chúng yêu chân thành và tôi mừng vì chúng tôi đều yêu quý nhau sâu sắc. Bruce và tôi đều quen biết nhau trong 5 tháng và cuộc hôn nhân đã kéo dài 24 năm rồi đấy. Khloe và Lamar đã kết hôn trong vòng 30 ngày. Cho phép bản thân bạn yêu ai đó hoàn toàn và thực hiện mọi thứ như một cặp tình nhân. Trở nên hoàn toàn cởi mở và dễ tổn thương có thể khiến bạn đau lòng nhưng tin tưởng vào tình yêu sẽ cho phép bạn trải nghiệm những niềm vui tuyệt vời nhất mà bạn từng biết.

 


MC: Vai trò của tình bạn bè nữ giới trong cuộc sống của bà là gì?

 

KJ: Họ là một vài trong số những mối quan hệ quan trọng nhất mà tôi từng có trong đời mình. Khi tôi nuôi lớn cả một gia đình, thật tuyệt vời khi tôi có một hậu phương ủng hộ từ các bà bạn. Tôi 22 tuổi khi tôi có đứa đầu – tôi không hề hiểu biết về điều tôi đang làm và vì thế tôi hết sức biết ơn những người bạn gái của mình. Đôi khi bạn là học sinh, đôi khi bạn cũng là giáo viên. Một trong những điều tôi tiếc nuối nhất giờ đây đó chính là bởi vì tôi quá bận không đến thăm bạn bè thường xuyên như trước. Nhưng sống với những người bạn thực sự, sẽ không quan trọng nếu bạn đến thăm họ thường xuyên hay thi thoảng mới đến. Một trong những người bạn thân nhất của tôi đang sống ở New York – Kathie Lee Gifford. Sau 35 năm làm bạn, khi chúng tôi trò chuyện, chúng tôi bắt sóng ngay lập tức ở chủ đề mà chúng tôi bỏ dở lần trước.

 

MC: Đâu là điều quan trọng mà chúng ta cần biết về đồng tiền?

 

KJ: Hãy tiết kiệm đề phòng lúc khó khăn! Cuộc sống có thể rất giàu có và rất nghèo túng và tôi từng trải qua cả hai lối sống đó. Chúng ta đều đưa ra những quyết định ngu ngốc về tài chính nhưng trở nên khôn ngoan về tiền bạc sẽ là một kỹ năng sống quan trọng – quan trọng đến mức mà Kim (con gái thứ 2 của Kris Jenner) tin rằng việc đảm bảo một điểm tín dụng tốt sẽ được giảng dạy ở trường học. Kourtney (con gái cả của Kris Jenner) thì rất tằn tiện và là người biết tiết kiệm nhất nhà. Không ai bảo ban nghiêm khắc bạn về tiền bạc trong những năm đầu đời và sẽ thật sự có lợi cho bạn nếu có ai đó làm thế. Những gì bạn làm hồi đôi mươi sẽ để lại những hậu quả mà bạn sẽ nhận ra khi bạn 30, 40, 50 tuổi. Bạn có thể tạo ra sự tự do rất lớn về tài chính nếu bạn biết mình đang làm gì khi còn trẻ.

 

MC: Bà có lời khuyên gì về việc xây dựng một thương hiệu thành công?

 

KJ: Tôi đã rất may mắn khi có một ý tưởng hết sức sáng tạo cho một chương trình giải trí, cộng thêm tôi đã có 6 đứa con với những nguyên lý làm việc không thể tin được. Trong suốt 10 năm qua, chúng chưa bao giờ chùn bước nản lòng. Mọi người nghĩ rằng trong một chương trình thực tế, chỉ là việc lia một cái máy quay. Đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi. Chúng tôi đã thuê rất nhiều người – đó quả là một trách nhiệm rất lớn khi chúng tôi là trung tâm của cỗ máy này. Khi không quay phim, thì chúng tôi có các cuộc họp báo và du lịch và các phi vụ làm ăn như các nhãn hiệu thời trang của chúng tôi. Ví dụ, Kendall và Kylie (hai con gái út của Kris Jenner) không chỉ in tên tuổi của chúng lên sản phẩm – chúng tổ chức các buổi gặp gỡ và quyết định từng chi tiết nhỏ nhặt đến đường kéo khoá và khâu vá và tham gia vào toàn bộ các cuộc quảng bá và chụp hình – chúng rất chăm chỉ.

 

Đặt rất nhiều câu hỏi và học hỏi từ mọi người hàng ngày là điều rất quan trọng. Tôi dạy các con tôi phải không ngừng học hỏi về cái mới – như bây giờ đây, Kourt đang viết một cuốn sách làm mẹ, thứ mà tôi thực sự mong đợi. Xây dựng một cuộc làm ăn thành công có thể bắt đầu từ một hạt giống rất nhỏ. Bạn có thể nắm lấy giấc mơ và tầm nhìn và biến chúng thành một cơ nghiệp. Kinh doanh thành công nhất bắt nguồn từ nơi có đam mê.


 

MC: Bà có thể kể cho chúng tôi biết về niềm tin vào chính mình và vượt qua chỉ trích dư luận không?

 

KJ: Thật buồn khi có những người ở đâu đó, ẩn nấp đằng sau máy tính của họ và viết ra những thứ độc ác về người khác trên mạng xã hội. Khi cuộc sống của tôi phát triển và tôi có lối đi riêng của mình, tôi cảm thất thực sự dễ bị tổn thương và bị hạ gục nhiều lần nhưng tôi hiểu tầm quan trọng của việc lấy lại tinh thần và đứng dậy. Bạn phải có một động lực để đạt được tiềm năng của mình.

 

Khi có một ngày tồi tệ, tôi sẽ đi cùng Kim và cô ấy sẽ giúp tôi cảm thấy mình là một người ngu xuẩn khi lo nghĩ hoặc thậm chí lo âu về những điều vặt vãnh. Con bé thực sự kiên trì và mạnh mẽ, Khloe cũng thế. Chúng thực sự đã vực dậy tinh thần cho tôi. Chúng tôi là một gia đình lớn, đùm bọc và dành rất nhiều sức mạnh hỗ trợ cho người trong nhà. Bao quanh bạn bởi những người phù hợp nhất rất quan trọng. Chúng tôi cung có một nền tảng Thiên chúa giáo mạnh mẽ - tôi cầu nguyện về mọi thứ trong những lúc gian nan và tự nhủ rằng chúng tôi mạnh mẽ hơn chúng tôi nghĩ nhiều. Càng về già, tôi càng hiểu rằng mọi thứ cuối cùng sẽ ổn thôi.

 

MC: Bà có thể chia sẻ điều gì về việc sở hữu một khuôn mặt đẹp nhất của mình?

 

KJ: Đối với tôi điều đó rất đơn giản. Hãy rửa mặt bạn với một chiếc khăn bông nóng vào ban đêm – nó giúp thẩm thấu và làm sạch. Hãy dùng một loại kem dưỡng da ngày và đêm tốt nhất. Hãy năng động! Chúng tôi luôn là một gia đình năng động – trượt tuyết, chơi tennis, chơi gôn – các con tôi học cách trở nên khoẻ mạnh cân đối từ khi còn nhỏ. Chúng tôi sống theo luật 80/20: 80% là khoẻ mạnh và 20% là vui vẻ!

 

Tôi cũng rất tự tin về sự trau chuốt ngoại hình bản thân, bởi tôi hiểu tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên của người khác về mình. Mẹ tôi là nguồn cảm hứng của tôi. Bà ấy đã 80 tuổi và luôn trông tươm tất khi đi đến bất cứ đâu. Tôi cố gắng trải chuốt bản thân hàng ngày. Chúng tôi đều may mắn khi phải làm việc rất nhiều trong ngành thời trang/ làm đẹp, điều này chính là niềm đam mê của chúng tôi. Chúng tôi thực sự có phước.

 

Hãy yêu thương và khiến những người xung quanh bạn cảm thấy vui vẻ. Cuộc sống rất ngắn ngủi và bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy đến. Ồ, và một điều nữa – hãy mặc một bộ đồ lót dễ thương dưới mọi quần áo khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Hãy luôn mặc một bộ đồ lót phù hợp nhé.


----------

Tác giả: 

Link bài gốc: 6 Things Kris Jenner Wished She Knew In Her Twenties

Dịch giả: Nguyễn Việt Phương - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Nguyễn Việt Phương - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring

45 người xem


Bình luận (0)