Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] 9 Lễ Hội Đặc Sắc Ở Singapore Sẽ Làm Bạn Muốn Tham Dự Ngay

Những khu trung tâm thương mại rộng lớn, những nhà hàng ăn tối sang trọng, những dãy nhà lộng lẫy và những con phố mang đầy tính lịch sử - Singapore là một nơi mệnh danh cho sự giàu có và xa hoa. Bên cạnh đó, là những di tích lịch sử nổi tiếng và đa dạng những dân tộc khác nhau cùng tổ chức ăn mừng một cách ngoài sức tưởng tượng. Hãy chuẩn bị tinh thần bị lóa mắt ngay khi chúng ta bước đến những lễ hội nổi tiếng ở Singapore.

9 lễ hội nổi tiếng ở Singapore năm dưới đây sẽ là 9 lễ hội ở Singapore chắc hẳn sẽ giúp cho chuyến đi nghỉ Singapore của bạn thêm nhiều niềm vui. Nó sẽ là một ý tưởng rất tuyệt vời nếu bạn sắp xếp chuyến đi của mình vào tầm khoảng thời gian những lễ hội này xảy ra. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ngày tháng cụ thể mà từng lễ hội sẽ diễn ra.

1.     Ăn mừng năm mới 2018


Đây là một lễ hội truyền thống của Trung Quốc ở Singapore. Toàn bộ thị trấn Trung Quốc tụ họp lại với nhau tầm 2 tuần, mỗi năm, vào giữa tháng 1 và cùng ăn mừng Tết Âm Lịch. Suốt khoảng thời gian ăn mừng Tết của người Trung Quốc, nhà cửa sẽ được dọn dẹp sạch sẽ và trang trí thật đẹp đẽ. Những khu mua sắm hay những con đường sẽ tràn ngập sắc đỏ và những trang trí đắt tiền.

Điểm thu hút chính: Việc trang trí, sửa soạn nhà cửa, có những người đứng bán rau trộn cá sống, những khu chợ đêm và những ngôi đền luôn mở cửa cho mọi người tham quan.

Đừng bỏ lỡ: Múa lân và các buổi diễu hành tại vịnh Marina

Thời gian: Giữa tháng 1 tới giữa tháng 2

2.     Lễ hội hành xác Thaipusam 2018


Được rồi! Theo luật lệ phải cảnh báo trước là - quá trình diễn ra lễ hội này không dành cho những người yếu tim. Những xiên nhọn sẽ được đâm xuyên lưỡi, má và cơ thể như là một nghi thức của sự tự hổ thẹn, những tín đồ này sẽ khiến cho người xem phải rùng mình. Được tổ chức vào đầu tháng hai vào một đêm trăng rằm, Thaipusam thờ cúng chúa Murugan và lễ hội này có thể dễ dàng bị so sánh với một lễ hội rất nổi tiếng khác mang tên lễ Tạ ơn.

Điểm thu hút chính: những chiếc khung văn hoa và đầy màu sắc - Kavadis được mang đến những ngôi chùa, dâng hiến trong quá trình diễn ra.

Đừng bỏ lỡ: Màn trình diễn cuối cùng của buổi lễ, những món ngọt sẽ được phân phát ngay sau khi làm vật dâng hiến cho chúa trời.

Thời gian: tuần đầu hoặc tuần thứ hai của tháng 2

3.     Lễ hội nghệ thuật ở Singapore năm 2018


Đây là lễ hội mà bất kì người nào hứng thú về văn hóa đều phải tham dự, lễ hội nghệ thuật ở Singapore là nhà cho những khúc đồng diễn, những âm nhạc, những màn kịch và những màn trình diễn múa mang tính quốc tế và những công trình nghệ thuật. Với những tài năng lớn được nghe qua và quan sát cho suốt khoảng 1 tháng từ tháng năm, nó diễn ra đồng thời cùng những lễ hội với đa dạng những hình thức nghệ thuật chỉ dưới một mái nhà. Đây xứng đáng là là một trong những lễ hội bạn phải nhất định tham gia ở Singapore năm 2019.

Điểm thu hút chính: Chiếu phim quốc tế, cuộc thi vẽ tranh và sẽ không có gì là điểm thu hút nếu bạn không có gu thẩm mỹ nghệ thuật.

Đừng bỏ lỡ: màn trình diễn đường phố

Thời gian: tháng 5 – tháng 6

4.     Hari Raya năm 2018


Bên cạnh những lễ hội nổi tiếng ở Singapore, lễ hội này là một hình thức nhỏ hơn của Eid, cái mà được tổ chức sau tháng ăn chay Ramadaan. Đây là một trong những lễ hội truyền thống ở Singapore. Những người đạo Hồi ở Singapore sẽ khoác lên người những bộ quần áo mới và bắt đầu ngày của họ bằng cách đến viếng thăm những nhà thời Hồi giáo nơi dành cho những người theo đạo. Toàn bộ thời gian còn lại của ngày là dành để thăm bà con và bạn bè.

Điểm thu hút chính: những con đường sặc sỡ, những bộ trang phục dành cho lễ hội và những món ăn ngon làm người khác không thể cưỡng lại được.

Đừng bỏ lỡ: chợ được trang trí ở nhà thời Hồi giáo Sultan, tham dự vào những nghi lễ nhanh tại bất kì nhà thờ Hồi giáo nào ở khu vực bạn sống.

Thời gian: tháng 6 – tháng 7

5.     Ngày Quốc khánh 2018


Cả nước sẽ tổ chức ăn mừng cho sự tự do khỏi Malaysia vào ngày Quốc khánh – một trong những lễ hội rất nổi tiếng ở Singapore. Như những lễ hội trước, nó luôn phô bày những đặc trưng văn hóa, di sản, quân sự, sức mạnh và sự trù phú. Một điều đặc biệt khác là màn biểu diễn pháo hoa tối đêm trước đó.

Điểm thu hút chính: cuộc biểu tình và diễu hành vào ngày Quốc khánh.

Đừng bỏ lỡ: Màn pháo hoa ở vịnh Marina

Thời gian: 9 tháng 8 hằng năm

6.     Lễ hội sông Singapore năm 2018


Chà, đây là một trong những lễ hội ở Singapore về những màn trình diễn trên sông. Những nhà họa sĩ quốc tế và những dj dành cả một tuần dài ở đây để đảm bảo cho các bữa tiệc ngoài trời. Buổi diễu hành và những màn trình diễn dọc trên sông Singapore nhằm để chúc mừng sự ra đời của đất nước Singapore. Màn trình diễn truyền thống là điều vinh hạnh đáng để chiêm ngưỡng.

Điểm thu hút chính: màn trình diễn truyền thống, màn trình diễn mãn nhãn và chương trình di sản văn hóa.

Đừng bỏ lỡ: lễ kỉ niệm bạc đặc biệt năm 2015

Thời gian: 23-25 tháng mười, 2015

7.     Tết Nguyên tiêu 2018 (lễ hội đèn lồng)


Cũng được biết đến như là tết Trung Thu, tết Nguyên tiêu cũng là một trong những lễ hội rất nổi tiếng ở Singapore. Nó ăn mừng cho huyền thoại của Chang Er – một người phụ nữ, trôi lơ lửng rõ ràng trên mặt trăng ngay sau khi uống được thuốc tiên để sống bất tử và bây giờ vẫn đang sống ở mặt trăng.

Điểm thu hút chính: những điệu nhảy truyền thống, màn trình diễn của những nhóm nghệ thuật, những gian hàng bày bán bánh trung thu.

Đừng bỏ lỡ: lễ khai mạc và những chiếc đèn lồng được trang trí rất đẹp dưới nhiều hình dạng.

Thời gian: tháng 9, theo lịch âm là nhằm ngày thứ 15 của tháng thứ 8

8.     Lễ hội Deepavali


Có liên quan đến nước Ấn Độ, theo truyền thuyết! Singaopore tổ chức Diwali như việc không ai tổ chức nó ở ngoài nước Ấn Độ. Như ở Ấn Độ, Singapore tổ chức vào ngày 15 của tháng Kartik. Điều thú vị là, Deepavali ở Singapore kéo dài hơn một tuần. Với sắc màu ấm cúng từ những bóng đèn vàng, cộng đồng người Hindu ở trên khắp nước Singapore ăn mừng lễ hội này cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nụ cười. Những lễ hội Ấn Độ ở Singapore được tổ chức với đầy những màn biểu diễn và những điều hào hoa.

Điểm thu hút chính: Pháo hoa, màn phô diễn của ánh sáng, những vòng hoa, bó nhang và mua sắm.

Đừng bỏ lỡ: những món ăn tinh tế bằng cách viếng thăm nhà của người dân địa phương.

Thời gian: thường là tầm tháng 11, 9 tháng 11 năm 2015.

9.     Lễ Giáng sinh năm 2018


Đèn! Máy chụp ảnh! Giáng sinh! Đến vào giữa tháng mười một và những con đường ở Singapore hóa ra lại biến thành một trong những thiên đường thần tiên của cổ tích vào ban đêm. Những lễ kỉ niệm ở Singapore suốt Giáng sinh đều rất đẹp. Hàng ngàn những ánh đèn nhấp nháy từ những vòm cây và cây thông giáng sinh và trong khi những con phố như mang trong mình những lễ hội. Giáng sinh ở Singapore là cách đẹp đẽ nhất để kết thức một năm.

Điểm thu hút chính: lễ hội Giáng sinh ở con phố Orchard, lễ hội được trang trí rất đặc sắc nơi mà những trung tâm mua sắm cố gắng để chói lóa hơn trung tâm khác để đạt được giải “trung tâm mua sắm được trang trí đẹp nhất”.

Đừng bỏ lỡ: những màn trình diễn đường phố

Thời gian: Bắt đầu từ 15 tháng 12 trở đi

 

Đi du lịch luôn là điều rất vui và những lễ hội là điều giúp cho chúng ta phấn khởi nhiều hơn. Luôn có tinh thần sẵn sàng chứng kiến những lễ hội văn hóa đầy niềm vui ở Singapore năm 2018? Vậy thì, tại sao không lập một kế hoạch tới Singapore ngay lập tức và chắc chắn rằng ngày mà bạn muốn đi phải bao gồm ít nhất một trong những lễ hội trên. Kì nghỉ vui vẻ!

 

Tác giả: Pushkar R.

Link bài gốc: 9 Ethereal Festivals In Singapore That Will Force You To Ditch Yours

Dịch giả: Nguyễn Thanh Tuyền - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Nguyễn Thanh Tuyền - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.

 

 

 

 

32 người xem


Bình luận (0)