Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] Cung Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất?

Các cung Khí như Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình, vốn là điều kỵ của cung Sư Tử, lại là những lựa chọn phù hợp nhất với Sư Tử khi nhắc đến sự tương hợp trong chuyện tình cảm. Đối với các cung còn lại trong cung Lửa, mối quan hệ đó tỏa ra cảm xúc mạnh mẽ, nhưng năng lượng họ tạo ra cùng nhau có phần quá khính dẫn tới xung đột và mong muốn thống trị đối phương đến mức khó có thể giải quyết trong ôn hòa. Ngoài ra còn có những lựa chọn tiềm năng khác cho Sư Tử, đặc biệt là bởi các cung liền kề, như Cự Giải và Xử Nữ. Cung Sử Tử cũng có khả năng kết đôi với chính những người thuộc cung này.


Khả năng hòa hợp trong tình yêu giữa Thiên Bình và Sư Tử

Sư Tử và Thiên Bình có khả năng biến sự thất bại của một kẻ thua cuộc thành chiến thắng vinh quang! Khí và Lửa là cặp đôi tương tích với nhau một cách tuyệt vời, nguyên tố Khí thổi cho Lửa bùng lên và Lửa làm cả hai trở nên phấn khích. Sự kết hợp giữa Lửa-Khí thực sự hoàn hảo hơn giữa Lửa-Lửa (mặc dù mối quan hệ này nồng nhiệt, nhưng có thể dẫn tới xung đột và cạnh tranh).

Đáp ứng nhu cầu của nhau

Thiên Bình yêu cái đẹp và cũng là một người khéo giao tiếp. Sư Tử xinh đẹp và chân thành thể hiện trong từng hành động và lời nói của mình. Trong mối quan hệ của cả hai người có một thứ gì đó; cả hai nên đáp ứng nhu cầu của đối phương. Sức hút và sự năng động của Sư Tử mê hoặc Thiên Bình, người phóng khoáng và mến mộ những thứ đẹp đẽ, trong khi Sư Tử đáp lại tình cảm bằng cách tặng những món quà và quan tâm đến điều gì sẽ xứng đáng với đặc quyền của Thiên Bình, đó chính là con đường đúng đắn dẫn đến trái tim những người thuộc cung Thiên Bình.


Song Tử và Sư Tử là một cặp

Sự kết hợp giữa Sư Tử và Song Tử sẽ mang lại những điều thú vị. Song Tử, thuộc cung Khí linh hoạt, là một người hoạt ngôn, dễ hòa nhập và nhận thấy ở Sư Tử có rất nhiều điều thú vị. Còn Sư Tử khi giao du với Song Tử thường sẽ cảm thấy như thể mình đang sống cùng hai con người khác biệt vậy. Người thuộc cung Khí ham vui này là lựa chọn tuyệt vời cho cái tôi của Sư Tử và ngoài ra có thể biến đổi vòng tuần hoàn cho đến khi tính Lửa của cung vương quyền này nổi lên.

Song Tử vốn bay bổng và gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ dài lâu, vì vậy Sư Tử khó có thể có được sự chú ý từ họ. Và đương nhiên đây là một vấn đề. Vì Sư Tử sẽ cảm thấy không thoải mái khi Song Tử quá quan tâm chú ý vào mình! Mối quan hệ giữa Sư Tử và Song Tử sẽ có những lúc thăng trầm, nhưng những thăng trầm này chắc chắn xứng đáng như việc bỏ tiền ra chơi tàu lượn vậy.


Sức hút trái dấu giữa Bảo Bình và Sư Tử

Tính cách đối lập của Sư Tử, dường như không khác gì mấy nhưng cũng giống như tất cả các nam châm trái dấu, tưởng chừng như chúng đối lập nhau nhưng luôn đi kèm với nhau và không thể tách rời nhau. Bảo Bình, thuộc cung Khí cố định, là người thích theo dõi và có những suy nghĩ mới mẻ, trong khi Sư Tử là người luôn thể hiện bản thân, và do đó họ là một cặp trời sinh. Bảo Bình là lá chắn hoàn hảo cho khía cạnh xúc cảm mạnh mẽ của Sư Tử, và bởi vì là người cung Mặt Trời Bảo Bình luôn có một cung Mọc Sư Tử, trong khi một người cung Mặt Trời Sư Tử có cung Mọc Bảo Bình, từ đó họ giúp cân bằng và làm điểm tựa cho nhau.

Thành thật mà nói, họ có thể cảm thấy mình như một nửa của một bản thể, luôn phụ thuộc vào những điều gì khác có thể đang diễn ra trong biểu đồ của mình. Đôi khi, giống loài chúa tể sơn lâm có thể cảm thấy bị hạ bệ và không vui vì lối sống thích bay nhảy của “thần mang nước”, nhưng miễn là Sư Tử thành thật với Bảo Bình và chấp nhận nhóm bạn và thú tiêu khiển mới mẻ và khác biệt của họ, thì cặp đôi này sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.


Cặp đôi hoàn hảo nhất Bạch Dương và Sư Tử

Việc kết đôi với Bạch Dương, thuộc cung Lửa tiên phong, sẽ làm tăng sức mạnh quyền lực của cả hai cung. Sự kết hợp giữa bản chất hiếu chiến của Bạch Dương và ưu thế vương quyền của Sư Tử khiến bạn có thể sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào. Khi bên nhau, cả chàng và nàng đều cảm nhận được nhiều niềm vui hơn. Hai người này 'có được' nhau, và đó là điều vô giá!

Những cuộc phiêu lưu mới cùng nhau

Sư Tử có thể lười biếng, nhưng với năng lượng Bạch Dương mang đến có thể khiến cho hai người họ đi cùng nhau trong những cuộc phiêu lưu thú vị, khám phá ra những cách mới để thể hiện bản thân mới mẻ và tuyệt vời như thế nào. Bạch Dương dễ bộc phát cơn giận, nhưng Sư Tử có thể kiểm soát cơn thịnh nộ này và biến nó thành một vở kịch với cảm xúc mạnh mẽ. Vì vậy, đối với người ngoài, nó có thể trông giống như một cuộc hỗn chiến có thể hủy hoại một mối quan hệ, nhưng cặp đôi này phát triển nhờ xúc cảm mãnh liệt.

Nhiều điểm tương đồng

Bạch Dương và Sư Tử có rất nhiều điểm chung như coi trọng sự nghiệp và ưa thích các hoạt động sáng tạo. Cả hai đều thích thú trước những thách thức thể chất và đam mê thể thao. Tuy nhiên, điều tiêu cực duy nhất giữa họ có thể là xu hướng hiếu chiến quá mức. Nếu không có nhược điểm này, Sư Tử và Bạch Dương có thể là một mối tình rất đắm say và cuồng nhiệt.


Các cặp đôi Sư Tử cũng rất hợp nhau

Cặp đôi vương quyền này khiến mọi người phải lóa mắt bởi sức hút và sự quyến rũ của họ! Ngoài ra còn pha thêm chút kịch tính, và cuộc đụng độ của họ có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, vì thuộc cung Lửa, các cặp đôi Sư Tử thích là trung tâm của sự chú ý. Họ là một cặp sao tỏa sáng khi cùng theo đuổi những sở thích mang tính sáng tạo, chẳng hạn như chơi nhạc cùng nhau, khiêu vũ hoặc cùng thể hiện năng lượng sáng tạo của bản thân.

Nếu các cặp đôi Sư Tử không có điểm chung trong việc thể hiện năng lượng sáng tạo, hoặc nếu chỉ một trong số họ có, thì áp lực có thể bị đè nén. Người thuộc cung Sư Tử cực kỳ không thích người khác chiếm lấy sự chú ý từ mọi người thay vì mình! Mong muốn tỏa sáng này luôn mạnh mẽ và khó có thể phủ nhận. Đó là lý do vì sao các cặp Sư tử cần phải cùng nhau chỉ đạo sân khấu, vì cả hai đều không muốn là khán giả chỉ quan sát mọi việc diễn ra. Các cặp đôi Sư Tử này rất yêu trẻ con và còn là những bậc cha mẹ vui vẻ, sáng tạo, dù cho đôi chút rất kỷ luật.


Nhân Mã là cung Hoàng Đạo thích hợp của Sư Tử

Cùng thuộc cung Lửa với nhau nên cặp đôi này rất dễ bùng cháy; điều này tạo ra niềm vui và cảm xúc mạnh mẽ nhưng cũng dẫn đến xảy ra xung đột. Sự cố định trong mong muốn làm chủ đối phương của Sư Tử có thể khiến những Nhân Mã kiêu hãnh đi sai đường và nếu ngọn lửa âm ỉ trong tính khí của Nhân Mã bùng cháy, cuộc cãi vã nảy lửa bắt đầu nổi lên. Chính vì cả hai cung Hoàng Đạo này đều sáng tạo và vui tươi, do đó sự kết nối trong cặp đôi Sư Tử và Nhân Mã không bao giờ nhàm chán.

Cuộc tranh luận nảy lửa bắt đầu nổi lên

Một Nhân mã thông thái, thuộc cung Lửa linh hoạt, chắc hẳn sẽ nhún vai coi khinh và cười nhạo mong muốn làm chủ đối phương của Sư Tử. Có thể nói việc làm cho Nhân Mã tức giận còn khó hơn so với các cung Lửa khác, nhưng khi đã nổi nóng, họ trông rất uy nghiêm. Sau khi xung đột trong mối quan hệ của Sư Tử và Nhân Mã xảy ra (chưa kể đến việc đập vỡ đồ sành sứ), cặp đôi nóng bỏng này ngay lập tức tiến hành màn làm đẹp khởi động trước khi “ra trận”. Tất cả các cung Lửa đều gợi cảm, và khi hai trong số cung Hoàng Đạo này gặp phải nhau, xúc cảm mãnh liệt của họ lại tăng thêm.

Trung tâm của bữa tiệc

Với sự tinh tế của Sư Tử và việc thích nghi môi trường mới của Nhân Mã, họ đi đến bất cứ đâu cũng đều là linh hồn của mọi bữa tiệc. Họ kết giao bạn bè như cách những người khác sưu tập tem vậy, và Sư Tử luôn chiếm vị trí trung tâm của sự chú ý. Tuy vậy, Nhân Mã không ngại làm khán giả để xem Sư Tử tỏa sáng.


Các cung liền kề

Ngoài các dấu hiệu cung Hoàng Đạo được đề cập ở trên, còn có thêm hai dấu hiệu xứng đáng thích hợp với Sư Tử. Các cung liền kề này có rất nhiều điểm chung, đó là các giai đoạn liền kề trong quá trình tiến hóa về mặt tâm linh. Bởi vì luôn nằm trong những nguyên tố không tương thích nên chúng có thể gây khó khăn, vì vậy, đòi hỏi cả hai bên trong mối quan hệ phải điều chỉnh và học cách chấp nhận sự khác biệt của nhau. Tuy nhiên, tiềm năng tiến hóa của các cung này khá mạnh mẽ.

Cung Cự Giải

Sự kết đôi này có thể khó khăn vì nước và lửa không tương thích nhau. Tuy nhiên, sự kết nối liền kề ở đây có nghĩa là họ có sự hiểu biết bẩm sinh về nhau. Cự Giải được cai trị bởi Mặt Trăng, trong khi Sư Tử lại được cai trị bởi Mặt Trời. Mặt Trời và Mặt Trăng là hai sao thuộc vòng tròn Hoàng Đạo, và chúng có mối quan hệ mật thiết và đặc biệt với nhau.

Sư Tử và Cự Giải có thể là một trong những mối quan hệ kinh điển, Cự Giải sẽ ở nhà chăm lo vun vén và nuôi dưỡng gia đình trong khi Sư Tử là người bạn đời năng động 'ra đời' để tỏa sáng. Nàng Cự Giải, như một bản nhạc, luôn kề bên, nâng đỡ Sư Tử bay cao hơn trong đời, tạo sự hỗ trợ và bình yên cho gia đình và quan trọng hơn nữa, đó là sự ngưỡng mộ và tận tâm mà chàng Sư Tử cần. Cự Giải có rất nhiều điều phải học hỏi từ Sư Tử, ở chỗ chàng đại diện cho giai đoạn tiếp theo trong quá trình tiến hóa về mặt tâm linh, và nàng có thể nhắc nhở chàng Sư Tử về những hiểu biết sâu rộng gần đây chàng vừa lĩnh hội.

Cung Xử Nữ

Sư Tử và Xử Nữ là cặp đôi có thể làm nên chuyện, nhưng sẽ gặp khó khăn hơn so với cặp đôi Sư Tử-Cự Giải vì một vài lý do. Người thuộc cung Sư Tử có rất nhiều điều cần học hỏi từ Xử Nữ nhưng có thể họ không biết điều đó, vì Xử Nữ đại diện cho cung tiếp theo trong quá trình tiến hóa. Cung Mọc Xử Nữ linh hoạt là người khiêm tốn và là dấu hiệu của sự phục vụ, và đó là lý do không có sự lựa chọn nào tuyệt hơn ngoài nhu cầu cá nhân của Vua sư tử. Cung Sư tử có thể gặp Xử Nữ để được đáp ứng nhu cầu khi đã sẵn sàng, nhưng cho đến lúc đó họ sẽ hết sức cưỡng lại.

Kẻ cầu toàn thích phê bình Xử Nữ không hoàn toàn là sự nhìn nhận đáng ngưỡng mộ mà Sư Tử khao khát! Bởi vì phải có một Sư Tử đặc biệt mới có thể nhận thức được những gì một Xử Nữ phải mời gọi, nhưng đối với một Sư Tử, Xử Nữ chính xác là những gì cần thiết. Khi cặp đôi này quen nhau, họ tâm đầu ý hợp và ngân nga giai điệu cùng nhau, ngọn lửa trong Sư Tử tiếp thêm sức mạnh cho cả hai, trong khi những tiêu chuẩn cao của Xử Nữ sẽ giúp Sư Tử tự đo lường bản thân mình.


Lựa chọn cung Hoàng Đạo phù hợp nhất với Sư Tử

Khi nhắc đến một người yêu xứng đôi vừa lứa, sẽ có một số lựa chọn phù hợp với cung Sư Tử. Điều đó không có nghĩa là các cung khác không có khả năng. Tương tự như tất cả các biểu đồ tình yêu, nhà chiêm tinh học sẽ xem xét tổng thể biểu đồ để xác định đâu là người phù hợp nhất với cung Sư Tử. Biểu đồ ngày sinh của mỗi người chỉ có một, và cung Mặt Trời chỉ là một khía cạnh, dù cho nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn bạn đời.

-------------

Tác giả: Patricia Lantz C.Ht.

Link bài gốc: What Is the Best Match for Leo?

Dịch giả: Nguyễn Trần Tuyết Trinh - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Nguyễn Trần Tuyết Trinh - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: https://bit.ly/ToMo-hiring.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

260 lượt xem