Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] Du Lịch Trong Ngân Sách: Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng

Mọi người thường hỏi tôi làm thế nào tôi có thể đủ khả năng để đi du lịch nhiều như tôi. Nó không khó như bạn nghĩ đâu. Không phải bằng một cú sút xa. Tôi không độc lập giàu có (hoặc bất kỳ loại giàu có nào) cũng không có động lực quá mức. Tuy nhiên, tôi có thể đi du lịch ít hơn tôi có thể sống một cuộc sống bình thường ở một nơi. bạn hỏi vì sao nó lại khả thi? Tôi sẽ cho bạn biết tất cả các mánh khóe, mẹo và bí mật của tôi.

Điều gì là bình thường?

Trước hết, ý tôi là gì khi tôi nói tôi đi du lịch rẻ hơn bạn sống? Lối sống của mọi người là khác nhau và mọi người đều chi những khoản tiền khác nhau cho những thứ khác nhau. Tôi đang nói về một chi tiêu trung bình, bình thường. Những điều mọi người cần là gì? Chà, có 3 thứ lớn: thức ăn, nước uống, chỗ ở.

 

 

 Tất nhiên, đó là những nhu cầu sinh tồn cơ bản. Trong thế giới hiện đại này, chúng ta cần thêm một vài điều. Tôi chắc rằng nhiều người trong chúng ta hiểu biểu đồ chi tiêu hàng tháng này, bao gồm một danh mục riêng cho Cà phê, Bia & Rượu vang:

 

 

Hoặc cái này, phân tách ra các yếu tố cần thiết của điện thoại di động và trực tuyến trên mạng.

 

 

 

Biểu đồ cuối cùng đó thực sự mang lại một phạm vi tốt cho chi phí sinh hoạt hàng tháng, trung bình, cho 3 tiêu chuẩn khác nhau. Nếu bạn đang truy cập internet cho các gói du lịch tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng chi tiêu nhiều hơn mức cao nhất của dòng sản phẩm sang trọng toàn thời gian trên một kỳ nghỉ cơ bản / đơn giản, kéo dài chưa đến nửa tháng. Vậy làm thế nào tôi có thể đi du lịch cả tháng với giá thấp hơn chi phí sinh hoạt cơ bản / đơn giản của biểu đồ này? Đọc tiếp, bạn của tôi.

 

Đừng quá gò bó bản thân

Cách đầu tiên tôi giảm thiểu chi phí là không có bất kỳ hóa đơn thông thường nào. Tôi không có bất kỳ cái bẫy nào của cái gọi là cuộc sống bình thường. Tôi không duy trì một ngôi nhà hoặc căn hộ. Tôi đã thỉnh thoảng sở hữu một chiếc xe hơi (kể cả ở nước ngoài ), nhưng không bao giờ lâu. Tiết lộ đầy đủ, tôi sở hữu vĩnh viễn một chiếc xe tay ga , nhưng rẻ hơn rất nhiều để mua, bảo dưỡng và bảo hiểm hơn một chiếc xe hơi. Ngoài ra, nó đủ nhỏ để lưu trữ trong nhà kho của cha mẹ tuyệt vời của tôi khi tôi đi du lịch và hoàn toàn xứng đáng với sự tự do của 2 bánh xe!

 

 

 

 Dù sao, trở lại thời điểm tôi có bằng cử nhân nhưng đã đưa ra quyết định rất tỉnh táo khi theo học tại trường nhà nước nơi mẹ tôi làm việc để tôi có thể được học miễn phí. Vì vậy, tôi không có khoản vay sinh viên treo trên đầu, như rất nhiều người làm. Tôi có một số thẻ tín dụng (một trong những hack du lịch yêu thích của tôi !), Nhưng không bao giờ chi tiêu nhiều hơn số tiền tôi đã có trong ngân hàng và luôn trả hết tiền mỗi tháng. Điều này có nghĩa là tôi không mang nợ thẻ tín dụng hoặc bất kỳ khoản nợ nào khác, cho vấn đề đó. Tôi không có vật nuôi hoặc trẻ em. Về cơ bản, tôi không có trách nhiệm lâu dài.

 


Nhiều tiền nhất

Vậy tôi tiêu tiền vào việc gì? Khi đi du lịch, có 4 loại chi phí cơ bản: vận chuyển, ăn ở, ăn uống và tham quan / giải trí. Chúng ta hãy xem xét từng thứ.

 

Vận chuyển:

 Phương thức vận chuyển phổ biến nhất của tôi cũng là rẻ nhất. Trên thực tế, nó miễn phí. Và luôn luôn có sẵn. Đó là hai bàn chân của riêng tôi. Tôi đi bộ rất nhiều. Đây không chỉ là bài tập tuyệt vời và vận chuyển miễn phí, mà còn cho phép bạn xem và trải nghiệm những điều về điểm đến du lịch của bạn mà bạn sẽ không thấy rít lên trên xe buýt. Tôi đi bộ càng nhiều càng tốt.

 

 

 

Tất nhiên, bạn không thể đi bộ khắp nơi. Điều đó sẽ mất quá nhiều thời gian, quá mệt mỏi và đôi khi có những chướng ngại vật như đại dương cản đường bạn. Các mặt hàng vé lớn (theo nghĩa đen) cho hầu hết các chuyến đi là vé máy bay. Tôi luôn tìm kiếm trên nhiều trang web và hãng hàng không để có ưu đãi tốt nhất . Tôi sử dụng điểm hàng không và thẻ tín dụng để được giảm giá vé và các chuyến bay miễn phí. Tôi kiểm tra nhiều sân bay và thành phố. Vì tôi thường không vội vã khi đi du lịch, tôi rất vui khi thay đổi kế hoạch của mình một vài ngày để có một thỏa thuận tốt hơn hoặc mua một chuyến bay giá rẻ giữa các thành phố lớn và sau đó đi xe buýt địa phương hoặc tàu đến đích cuối cùng thay vì bay trực tiếp trong. Điều này có thể cắt giảm chi phí rất nhiều! Kiểm tra bài viết của tôi 5 thủ thuật để có được chuyến bay rẻ nhất để biết thêm chi tiết.

 

Xe lửa là phương thức vận chuyển yêu thích của tôi . Khi tôi chạm đường ray, tôi đi du lịch vào thời gian thấp điểm, tránh nâng cấp quá mức hạng 1, và chọn chuyến tàu địa phương của hãng sữa sữa chạy với nhiều điểm dừng trên tàu cao tốc. Xe buýt đường dài là một lựa chọn ngày càng có sẵn và không tốn kém để cắt giảm chi phí đi từ nước này sang nước khác từ hàng trăm đô la đến hàng chục đô la. Và xe buýt thoải mái hơn rất nhiều và hiểu biết về du khách hơn trước đây. Nhiều người hiện có wifi miễn phí và ổ cắm cá nhân hoặc cổng USB ở mỗi ghế để sạc thiết bị điện tử của bạn. Và tôi chưa bao giờ bị tính phí thêm cho hành lý của mình trên xe buýt (Tôi đang nhìn bạn, ngành hàng không).

 Đối với các tùy chọn giao thông địa phương miễn phí, hãy thử tìm kiếm một cơ hội trình chiếu, hoặc thậm chí quá giang ở một số nơi trên thế giới. Hãy cẩn thận khi đi với người lạ ngẫu nhiên, mặc dù. Tôi đã thực sự may mắn với nó, nhưng tôi sẽ chỉ thử nó trong một số trường hợp nhất định. Tôi phác thảo chi tiết cụ thể trong bài đăng của mình Hitchhiking: Có an toàn không? Có hợp pháp không?

 

 Chỗ ở:

 

Một lần nữa, có rất nhiều lựa chọn chỗ ở giá rẻ hoặc miễn phí ngoài kia nếu bạn sẵn sàng từ bỏ một số thứ xa xỉ hoặc bỏ vào một chút mỡ khuỷu tay. Tôi ở trong rất nhiều ký túc xá thanh niên vì giá cả phù hợp với ngân sách, cơ sở nấu ăn, thùng đựng thức ăn miễn phí và thư viện sách mang theo một lần. Rất nhiều ký túc xá có phòng riêng ngoài phòng ký túc xá tiêu chuẩn, vì vậy tôi vẫn có thể có sự riêng tư nếu muốn. Đây là đắt hơn, nhưng thường vẫn rẻ hơn so với một phòng khách sạn thông thường. Nhiều ký túc xá cũng có chương trình đổi chác. Tôi đã làm tất cả mọi thứ, từ dọn giường đến giặt đồ, đến quản lý bàn làm thủ tục trong một hoặc hai giờ để đổi lấy một chiếc giường miễn phí cho đêm.

 

 

 

Nhiều lần tôi có thể nhận được một căn nhà riêng hoặc tiền thuê phòng trên các trang web như Airbnb và Home Away cho cùng hoặc không nhiều hơn một phòng ký túc xá, đặc biệt là nếu tôi ở trong thời gian dài hơn hoặc trong thời gian nghỉ phép. Kiểm tra hướng dẫn của tôi để thuê ngang hàng để biết thêm về cách các trang web này hoạt động. (PS. Bạn có thể nhận được 40 đô la trong lần lưu trú đầu tiên nếu bạn mới sử dụng Airbnb bằng cách nhấp vào liên kết của tôi!) Tôi khá ngoài trời, vì vậy tôi không lạ gì với cắm trại, một lựa chọn không tốn kém. Bạn thậm chí có thể thuê hoặc mua thiết bị giá rẻ sau khi bay đi đâu đó nếu bạn không muốn mang theo bên mình.

Couchsurfing là một lựa chọn miễn phí thú vị, nơi mọi người mở nhà cho những người bạn đồng hành gặp nạn trên một chiếc ghế dài hoặc đôi khi là phòng dự phòng. Tất nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho người hướng nội muốn tránh giao tiếp xã hội, nhưng đó là một cách tuyệt vời để có được trải nghiệm văn hóa thực sự.

Gần đây tôi cũng bắt đầu trông nhà. Điều này có một số trách nhiệm kèm theo vì rất nhiều những cơ hội này thực sự là ngồi trông thú cưng. Trong hầu hết các trường hợp, không có tiền được trao đổi. Bạn có một nơi ở miễn phí, và chủ nhà nhờ ai đó cho thú ăn và tưới cây trong khi chúng tự đi lại. Đó là một lựa chọn miễn phí tuyệt vời cho một người yêu động vật và hướng nội như tôi! Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài viết của tôi về 5 cách ngủ miễn phí hoặc 5 lợi ích của việc trông nhà.

 

 Món ăn:

 Đó là một phần của trải nghiệm để thử các món ăn địa phương khi bạn đi du lịch. Tôi luôn cố gắng chiêu đãi bản thân một bữa ăn điển hình của vùng. Tuy nhiên, đây không cần phải là một bữa tối đắt tiền tại nhà hàng. Thức ăn đường phố chỉ là xác thực và thân thiện hơn rất nhiều so với những gì bạn có trong ví.

 

 

 

Tôi sẽ chi một vài đô la cho một hộp sữa chua hoặc bánh sandwich, một miếng trái cây và sô cô la (tôi luôn lấy mẫu sô cô la) trong một cửa hàng tạp hóa hoặc trạm xăng thay vì ở quán cà phê hoặc nhà hàng. Tôi luôn mang theo một nguồn cung cấp tốt các thanh protein trong các chuyến đi của tôi. Đây là những thứ tuyệt vời để nhét vào túi của bạn để ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu. Họ đang thỏa mãn và cung cấp cho bạn năng lượng tuyệt vời. Món yêu thích cá nhân của tôi là thanh protein Nature Valley trong sô cô la đen bơ đậu phộng🙂

 Tôi cũng nấu rất nhiều khi đi du lịch. Ngay cả khi bạn có cơ sở tối thiểu, bạn có thể nấu một số bữa ăn khá đẹp chỉ với nước sôi ! Nhà trọ được thiết kế riêng để ăn rẻ và miễn phí. Hầu hết đều có một nhà bếp để bạn sử dụng với tất cả các nồi và chảo bạn có thể cần và nhiều nguồn cung cấp dầu và gia vị miễn phí. Chúng cũng là một nơi tuyệt vời để ghi điểm thực phẩm miễn phí (tìm hiểu thêm trong bài đăng của tôi về Thùng thực phẩm miễn phí ). Khi mọi người rời đi, họ không muốn mang theo thức ăn thừa bên mình, vì vậy họ để lại cho một du khách đói khát khác. Tôi đã từng ăn rất tốt hoàn toàn miễn phí cho một tuần vững chắc theo cách này. Nếu bữa sáng được bao gồm trong chỗ ở của bạn, hãy tận dụng tối đa !

 

 Tham quan & Giải trí:

 

Có rất nhiều lựa chọn tham quan miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể dễ dàng trải nghiệm điểm đến của mình mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Tôi luôn tìm kiếm các bản đồ du lịch đi bộ trực tuyến hoặc một tour đi bộ podcast tường thuật để tôi có thể tạo tuyến đường của riêng mình . Nhiều bảo tàng miễn phí hoặc có ngày miễn phí. Một trong những điều yêu thích của tôi là leo lên các tháp nhà thờ và ngắm cảnh. Điều này không phải lúc nào cũng miễn phí nhưng thường rẻ.

 

 

 

Đừng cảm thấy như bạn phải đi đến tất cả các điểm du lịch. Tôi thích thực hiện một tìm kiếm nhanh trên mạng về những việc cần làm ở nơi đến của tôi (hoặc thậm chí tốt hơn những điều miễn phí để làm điều gì đó). Sau đó, tôi chọn một vài thứ mà tôi quan tâm nhất và chỉ tiêu tiền vào những thứ đó. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên tuyệt vời từ người dân địa phương về những điều không có trong sách hướng dẫn du lịch.

 

 Làm toán

 Quay trở lại yêu cầu ban đầu của tôi ở đây, hãy thêm nó vào. Vận chuyển. Có thể hình dung, điều này có thể là miễn phí. Tôi có thể sử dụng điểm thẻ tín dụng cho chuyến bay của mình, sau đó đi xe cổ, đi bộ đường dài và đi bộ để đi lại. Thực tế, điều đó sẽ không xảy ra. Tôi có xu hướng mua một vé máy bay lớn để đưa tôi đến một lục địa khác, sau đó sử dụng phương tiện giao thông địa phương rẻ hơn để đi lại từ đó. Tôi cũng đi du lịch dài hạn, vì vậy tôi chỉ mua vé máy bay ba tháng một lần, nói. Vì vậy, một chuyến bay $ 600 trung bình lên tới $ 200 mỗi tháng. Cộng thêm 100 đô la cho xe buýt và xe lửa địa phương.

 

Giao thông vận tải: $ 0- $ 300

Chỗ ở. Một lần nữa, chơi đúng, tôi có thể ngủ miễn phí mọi lúc. Tuy nhiên, tôi thích sự riêng tư của mình và sẽ không thể tìm thấy cơ hội ngồi trong nhà . Hãy nói rằng tôi trả tiền cho một nửa giường. Tôi nhận được một loạt các phòng ký túc xá và có thể vung tiền vào một căn hộ riêng trên Airbnb vào cuối tuần để tránh bạn cùng phòng say xỉn. Điều này có thể trung bình khoảng $ 30 mỗi đêm. 15 đêm trong tháng ở mức 30 đô la mỗi đêm.

 

Chỗ ở: $ 0- $ 450

 Món ăn. Giữa thực phẩm miễn phí tại các nhà trọ, thức ăn đường phố, thanh protein và tự nấu ăn, tôi nói rằng tôi trung bình khoảng 5 đô la mỗi ngày cho thực phẩm.

 

Thức ăn: $ 150

 Điểm tham quan và giải trí. Điều này có thể dao động khá nhiều. Một lần nữa, dễ dàng để xem rất nhiều và không tốn tiền. Nhưng tôi muốn nói giữa việc trả tiền cho những thứ tôi thực sự muốn xem và kiểm tra các điểm tham quan với những khoản phí nhỏ, tôi dành tới 100 đô la mỗi tháng để khám phá những khu vực tôi đi du lịch.


Điểm tham quan & giải trí: $ 0- $ 100

 Vì vậy, tất cả cùng nhau, du lịch cơ bản của tôi thêm tới 150 đô la vào cấp thấp không thực tế. Bây giờ điều đó là có thể, nhưng sẽ rất khó khăn và có thể bất tiện rất nhiều thời gian. Nhưng bằng cách pha trộn một chút xa xỉ có tính toán với các thủ thuật tiết kiệm mà tôi đã học được trong nhiều năm qua, phạm vi cao cấp của tôi cho các chi phí hàng tháng chỉ là 1000 đô la

 Tổng chi phí hàng tháng: $ 150- $ 1000


Tin hay không, tôi có thể đi du lịch rẻ hơn hầu hết mọi người sống một cuộc sống bình thường.  Kiểm tra bài này để tìm hiểu làm thế nào!  Tôi bao gồm chi tiết về 4 loại chi phí du lịch cơ bản - vận chuyển, ăn ở, thực phẩm, và tham quan & giải trí - và cách tôi chi tiêu không có gì cho mỗi thứ để cuối cùng trả ít hơn chi phí tối thiểu để sống một cuộc sống "bình thường".  #theglobalgadabout #traveltips #cheaptravel #budgettravel

 

Vì vậy, nhìn lại biểu đồ của chúng tôi từ trước đó, thậm chí mức cao của phạm vi của tôi cũng tương đương với chi phí sinh hoạt ở mức cơ bản / đơn giản, và mức thấp của tôi còn thấp hơn thế nữa cơ!

 

 

 

Du lịch theo cách này không dành cho tất cả mọi người. Nó cần một số công việc, một số thỏa hiệp, một số kinh tế, nhưng nó có thể được thực hiện. Tôi có thể có được một trải nghiệm du lịch tuyệt vời chi tiêu ít hơn tôi sẽ sống một lối sống bình thường ở nhà. Đó là cách tôi làm, mọi người, và bạn cũng có thể!


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tác giả: theglobalgadabout

Link bài gốc: How I Travel Cheaper Than You Live

Dịch giả: Nguyễn Ngọc Ánh - ToMo - Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Nguyễn Ngọc Ánh - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

62 người xem


Bình luận (0)