Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

publicnăm ngoái

[ToMo] Kinh Nghiệm Du Lịch Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong hai năm qua, tôi đã sống và làm việc tại hơn 10 quốc gia, dành phần lớn thời gian rong rui khp nơi vi chiếc ba lô trên vai. Nó rất tuyệt. Tôi đã trò chuyện với rất nhiều người chưa bao giờ đi khi quê nhà ca mình, và có rất nhiều câu hỏi về những điều cơ bản. Tôi đã tổng hợp những điều này thành 10 lời khuyên dành cho nhng ai có d đnh bt đu mt chuyến du lch nưc ngoài.

1) Hãy chọn một địa điểm du lịch dễ dàng tiếp cận

Một số nơi dễ đi lại hơn những nơi khác. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ra c ngoài, hãy xem xét một trong những điểm đến dễ dàng hơn, giả sử 6 tuần trên đảo Bouvet hoặc nhanh chóng khám phá đnh núi K2. Nhưng mà, nếu đó là nhng gì bn mun, thì hãy đi đến đó.

2) Gii quyết vn đ vi chiếc điện thoại của bạn

Có vài thứ miễn phí hơn một chiếc điện thoại thông minh đã mở khóa. Nếu điện thoại của bạn được mở khóa, bạn có thể nhận được, có thể là local SIM vi dữ liệu tốc độ cao giá rẻ, mọi lúc mọi nơi. Quên các gói dữ liệu du lịch quá đắt như các gói từ Sprint và Verizon. Local SIM chính là la chn tt nht.

Trừ khi bạn có T-Mobile. Kế hoạch S lựa chọn đơn giản của họ s giúp bạn có được dữ liệu quốc tế không giới hạn ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, nó khá chậm.

Woman and Man Riding on Motorcycle

3) Chun b hành lý cn thiết

Mua một chiếc túi nhỏ hơn bạn nghĩ rng có thể cần. Cá nhân tôi thích một chiếc ba lô du lịch tốt. Một số người thích ba lô dã ngoi/ túi rolly, nhưng tôi thấy chúng cồng kềnh. Hãy tránh nhng chiếc túi rolly, chúng khá là rc ri. Nên tránh những chiếc vali lớn bằng mọi giá (trừ khi bạn đang đi trượt tuyết hoặc đâu đó mà cần phải mang theo nhiều đồ đạc cồng kềnh).

4) Thiết bị phù hợp

Tôi rt thích một máy tính xách tay du lịch tốt, giá rẻ. Một bộ pin USB là quá tuyt. Và c tai nghe khử tiếng ồn, nhưng chúng có lẽ là một thứ xa xỉ với hầu hết mọi người.

5) Hành lý gọn nhẹ nhất có thể

Đây sẽ là điều khó khăn nhất khi du lịch. Có một vài sự thúc giục khó vượt qua hơn là đ đc quá tải. "Nhng mà tôi cn th này !" là câu nói rt ph biến và bn có th b tính thêm phí vi đ đc quá nng. Mục tiêu cho 30 pounds, cho tất cả mọi thứ. Nếu bn không mang theo nhiều đồ điện tử, hãy nhắm đến dưới 25. Không cn thiết phi mang qun áo cho nhiu hơn mt tun. Vì chúng ta có th git i mi nơi.

Nói mt cách nghiêm túc, vic mang theo ti thiu hành lý s giúp ích rt nhiu cho chuyến du lch ca bn

6) Sao lưu dữ liệu đám mây

Tôi đã có một người bạn làm rơi máy ảnh của cô ấy trên một chiếc taxi và mt tt c nhng hình nh đã chp 3 tun qua, gần như toàn bộ chuyến đi đa quốc gia của cô ấy qua châu Á. Sao lưu đám mây có giá rẻ và dễ sử dụng. Tôi thích Google GOOGLE Hình ảnh, nhưng có rất nhiều tùy chọn khác.

Person Pulling Travel Luggage

7) Ứng dụng cho bạn và gia đình

Google Dịch là ứng dụng tuyệt vời nhất cho bất kỳ khách du lịch nào, bởi FAR (ngôn ngữ tải xuống khi bạn sử dụng WiFi và nó sẽ hoạt động mà không cần kết nối dữ liệu). Google Maps (tải xuống khi bn khu vc có WiFi và nó cũng sẽ hoạt động mà không cần kết nối dữ liệu).

Và bn nên kết nối vi gia đình qua các ứng dụng, cụ thể là WhatsApp và Instagram (hoặc Skype hoặc Messenger, v.v.). Giữ liên lạc khi đi trên đường là chìa khóa cho sức khỏe tinh thần của bạn và của họ. Tôi đề cập đến Instagram vì nó rất dễ sử dụng cho những người không hiểu biết về công nghệ và nó cho phép đăng đng thi lên Facebook , Twitter và tương tự nếu bạn không thường xuyên sử dụng Instagram. Tumblr là một cách dễ dàng khác để chia sẻ ảnh và thông tin, và tôi đã gặp một số khách du lịch sử dụng đó như một cách dễ dàng để viết blog chia s vi gia đình.

Nếu bạn thực sự thích và một chút hiểu biết về công nghệ, bạn cũng có th to trang web của riêng mình.

8) Đừng ngại khi trú chân tại hostels

Hostels không phi là những điều mà người Mỹ xem xét. Có một nhận thức sai lầm rằng đó là những nơi bẩn thỉu, ồn ào, nguy hiểm. Có th mt s ít như vy, nhưng hu hết nhng nơi tôi trong hai năm du lch đu đp hơn rt nhiu so vi các khách sn.

Kết quả hình ảnh cho du lịch

Xem các trang web như Hostelworld và Hostelz đ có ý tưởng về một địa điểm trước khi bạn đặt chân đến đó. Trên hết, chúng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bn mới.

9) Khóa điện thoại của bạn

Điện thoại và những gì trên đó, có lẽ là thứ quý giá nhất bạn có. Điện thoại dễ dàng thay thế. Vì bn có th b đánh cp thông tin cá nhân. Hình ảnh, địa chỉ v.v... và có bao nhiêu ứng dụng ngân hàng và trang web mà bạn đ tự động đăng nhập?

Khóa điện thoại của bạn. Các thiết kế hình học swipey có vẻ tuyệt vời, nhưng sau khi bạn sử dụng chúng một vài lần, màn hình sẽ bị nhoè trong hình dạng chính xác của mật mã của bạn. Số và sinh trắc học an toàn hơn.

10) Đừng lơ là trước những kẻ trộm

Tôi đã gặp mt ngưi ln đu đi du lch từ một thị trấn nhỏ ở phía tây. Cô đi dạo quanh London với chiếc iPhone 6 nm một nửa trong túi sau. Trộm cắp rất hiếm, nhưng đng to cơ hi cho chúng. Đng để túi của bạn trên bàn tại một quán cà phê vỉa hè. Và nh đng đeo ba lô sau lưng trên một chuyến tàu đông đúc. Bạn có thể ngạc nhiên khi tôi thấy rng mọi người không thưng làm những việc này. Không có gì sai khi thận trọng hơn mt chút.

Bạn không cần phải buộc đồ đạc vào ngực bằng dây cáp thép mỗi khi bạn rời khỏi nhà nghỉ. Chỉ cần bn biết nhận thức được xung quanh mình. Nếu ai đó có thể nhặt được thứ gì đó, hoặc rút nó ra khỏi tay bạn mà không cần bất kỳ nỗ lực nào, có lbn đã đ đ ca mình sai ch ri.

----------

Tác giả: Geoffrey Morrison

Link bài gốc: 10 Tips For The Beginner Traveler

Dịch giả: Chang -ToMo-Learn Something New

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Chang - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

203 người xem


Bình luận (0)