Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 tháng trước

[ToMo] Top 7 Cuốn Sách Self-Help Đáng Mua Nhất 2019


Các biên tập viên của chúng tôi đã nghiên cứu độc lập và đề xuất các ấn phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quá trình lựa chọn các tác phẩm của chúng tôi ở đây.Cuốn sách đáng đọc nhất: A New Earth bởi Eckhart Tolle

Nhiều người coi Eckhart Tolle là một trong những nhà định hướng tư tưởng vĩ đại của thời đại này. Trước A New Earth, Tolle đã viết The Power of Now, cuốn sách nhanh chóng đạt best-seller. Lý do A New Earth nằm trong danh sách này khá đơn giản: nó vượt xa việc dạy bạn cách hưởng thụ cuộc sống, nó giúp người đọc hiểu cách biến đau khổ thành bình yên. Tất cả các nỗi đau đều được đề cập trong cuốn sách, từ giận dữ, đau buồn đến ghen tuông và lo lắng.

Tolle nói rất nhiều về bản ngã và cách tách chúng ta khỏi bản ngã của mình. Các biện pháp được ông khuyến nghị thực sự hữu ích và là những điều mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Dù cho sự đau khổ của bạn bắt nguồn từ sự ghen tuông, giận dữ, đau buồn, lo lắng hay trầm cảm, Tolle sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống từ những quan điểm khác nhau, đánh thức mục đích sống của bạn. Một cuốn sách tuyệt vời mà bạn sẽ không thể bỏ sót một từ, và bạn sẽ còn đọc lại nó nhiều lần. Nó sẽ trở thành cuốn sách gối đầu giường được bạn lật mở một vài chương khi cảm thấy quá tải trong cuộc sống và cần đến một số lời khuyên khôn ngoan.


Cuốn sách dành cho sự tự tin: You Are a Badass bởi Jen Sincero

Nỗi sợ là điều chúng ta gặp thường xuyên nhất. Sincero giúp độc giả vượt qua sự sợ hãi đó trong cuốn sách New York Times Bestseller You Are a Badass. Điều làm cho cuốn sách self-help này khác biệt là chuỗi các bài luyện tập hấp dẫn ở cuối mỗi chương .

Thay vì ném sang một bên và để cuốn sách phủ bụi sau khi gấp lại trang cuối cùng, bạn sẽ được truyền cảm hứng để nhìn lại và suy ngẫm về các bài tập mà bạn đã hoàn thành trước đó. Các bài tập cũng kéo bạn tập trung vào những điểm mà Sincero muốn thể hiện thông qua bài viết của mình. Khi bạn cảm thấy đủ tự tin, hãy quay trở lại điểm ban đầu, tạo ra một vòng xoáy tích cực và nhắc nhở mình tại sao bạn nên tin vào bản thân nhiều hơn. Ngoài ra, hãy đón đọc cuốn sách tiếp theo của Sincero: You Are a Badass at Making Money.

.

Cuốn sách cho những người trẻ tuổi: The 7 Habits of Highly Effective Teens bởi Sean Covey


Buy on Amazon Buy on Walmart

Nhiều người đã đọc, hoặc ít nhất là đã nghe về 7 thói quen hiệu quả của Stephen Covey. Sean, con trai của Covey theo bước chân của anh ta, tạo ra một phiên bản cho người trẻ, sử dụng các nguyên tắc tương tự để giúp những người trẻ tuổi làm chủ các lĩnh vực trong cuộc sống của họ.

Để làm cho cuốn sách self-help này phù hợp với lứa tuổi và trở nên thú vị, Covey xen kẽ những dòng văn với phim hoạt hình, trích dẫn, những ý tưởng và câu chuyện từ những thanh thiếu niên hiện đại. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt có các chủ đề như hình thức con người, tình bạn, mối quan hệ, thiết lập mục tiêu, áp lực, bắt nạt, an toàn trên internet và nhiều hơn nữa. Tặng cuốn sách này cho con trai, con gái, cháu gái, cháu trai hoặc cháu của bạn. Đó là món quà hoàn hảo cho các thế hệ thanh thiếu niên trong tương lai.

Cuốn sách cho sức khỏe: What Are You Hungry For? bởi Deepak Chopra

Buy on Amazon

Deepak Chopra là bậc thầy self-help của thời đại chúng ta và bất kỳ cuốn sách nào của ông cũng có thể được đề xuất vì nhiều lý do. What Are You Hungry For? sẽ giúp bạn thấy mối liên hệ của bạn với thực phẩm với một cách nhìn hoàn toàn mới.

Cuốn sách self-help này không chỉ được coi là một cuốn cẩm nang dành cho người muốn giảm cân, mà nó còn nhiều hơn thế nữa. Bên cạnh việc nói về giảm cân, Chopra đề ra những lời khuyên về những thực phẩm bạn nên ăn. Ông cũng đào sâu hơn vào lý do chúng ta muốn giảm cân, và nguyên nhân quan trọng nhất là sự thỏa mãn. Bởi vì muốn thay đổi thói quen là không dễ dàng, cuốn sách cung cấp rất nhiều mẹo để chúng ta có thể thiết lập ý định, xác định động cơ đằng sau để hoàn thành mục tiêu của mình. Gắn liền cảm xúc với những điều bạn muốn, như là sức khỏe hoặc một số thứ khác, giúp bạn dễ dàng duy trì quyết tâm khi gặp khó khăn.


Cuốn sách cho những người hay lo nghĩ: Declutter Your Mind bởi Steve Scott và Barry Davenport

Phụ đề của cuốn sách này cung cấp cái nhìn rõ nét vào trọng tâm của cuốn sách: Làm thế nào để ngừng lo lắng, giảm bớt lo lắng và loại bỏ suy nghĩ tiêu cực. Declutter Your Mind là một cuốn sách rất thực tế với người đọc và đầy đủ các bài tập khác nhau. Bạn sẽ tìm hiểu nguyên nhân của sự xáo trộn tinh thần, cách thay đổi suy nghĩ tiêu cực thành tích cực, cách cải thiện các mối quan hệ , cách xác định điều gì là quan trọng với bạn, tầm quan trọng của thiền định, cách đặt mục tiêu và nhiều hơn nữa.

Nếu cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng quá mức ,cuốn sách này sẽ góp phần cung cấp các kỹ thuật, mẹo và thủ thuật khác nhau để đối phó với tình huống của bạn.


Cuốn sách cho sự sáng tạo: Big Magic bởi Elizabeth Gilbert

Vì lý do này hay lý do khác, một số cuốn sách bị lu mờ bởi cuốn Bestselling Eat Pray Love của Gilbert . Nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua những cuốn sách khác của cô ấy, đặc biệt là Big Magic. Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc làm bất kỳ ngành nghề nào cần đến sự sáng tạo và đã phải vật lộn với sự bế tắc ý tưởng, bạn sẽ muốn đọc nó.

Từ việc tạo thói quen mới (và loại bỏ những thói xấu cũ) đến vượt qua nỗi sợ hãi và đồng hành với những người có cùng chí hướng, Gilbert đi sâu mổ xẻ những trở ngại mà một nhà sáng tạo có thể gặp phải khi theo đuổi giấc mơ của mình. Giọng văn chân thật của cô ấy sẽ thắp lên ngọn lửa trong tâm hồn bạn và tiếp đó, giúp bạn thẳng thắn đối diện với chính mình, nhìn vào những điều bạn muốn từ cuộc sống. Một điểm nổi bật của cuốn sách này là việc sử dụng các ví dụ thực tế từ những người trên khắp đất nước và cuộc chiến trong công cuộc sáng tạo của họ.

Cuốn sách cho tâm hồn: The Wisdom of Sundays bởi Oprah Winfrey (và khách mời)

Oprah là nữ hoàng phỏng vấn các bậc thầy tâm lý học, các nhà lãnh đạo thế giới, nhà trị liệu, bác sĩ và các nhà lãnh đạo tư tưởng khác. The Wisdom of Sundays lấy những trích dẫn hay nhất từ những cuộc trò chuyện này và kết hợp chúng trong mỗi chương khác nhau.

Cuốn sách gồm 240 trang chứa những đoạn trích mà Oprah gọi là những hiểu biết thay đổi cuộc sống. Các tác giả trong The Wisdom of Sundays bao gồm Shonda Rimes, Cheryl Strayed, Tony Robbins, Thích Nhật Hahn, Wayne Dyer, vv.


----------------------------------

Tác giả: Erinne Magee
Link bài gốc: The 7 Best Self-Help Books to Buy in 2019
Dịch giả: Phạm Anh - ToMo - Learn Something New
(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Dịch Giả: Phạm Anh - Nguồn: ToMo - Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
(**) Follow Facebook ToMo - Learn Something New để đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày!
(***) Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring.


474 người xem


Bình luận (0)