Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

9X Việt Đầu Tiên Nhận Học Bổng Tiến Sĩ Hàng Đầu Thế Giới Tại Harvard

Lần đầu tiên trong vòng hơn 40 năm qua, một ứng cử viên Việt Nam nhận được học bổng hỗ trợ tài chính trị giá 80% tiền học tiến sĩ Luật (Juris Doctor ) tại Harvard Law School, Mỹ.

Xem thêm: 9X Ngoại Thương Kiếm Tiền Tỷ Từ Xưởng Váy

Đó là Nguyễn Hoàng Khánh (sinh năm 1993) mới đây được trường Harvard Law School gửi thư mời nhập học và cấp khoản hỗ trợ tài chính tương đương 80% học phí.

Nguyễn Hoàng Khánh là Chủ tịch Hội Học sinh đầu tiên của trường phổ thông liên cấp Olympia.

Năm 2011, Hoàng Khánh nhận học bổng Presidential Scholarship trị giá 100% học phí tại ĐH St. John's (New York, Hoa Kỳ) theo học ngành Tâm lý học với chuyên ngành phụ là Triết học và Kinh tế học.

Hiện nay, Khánh hoàn thành chương trình Quản trị kinh doanh về Tài chính để sang năm tới theo đuổi chương trình Juris Doctor tại Harvard.

 LangdellCommencement

Toàn bộ triến trình học này đã được Hoàng Khánh lên kế hoạch kĩ từ khi còn học ở Olympia. Mong muốn theo đuổi ngành Luật nên ngay từ đầu, bạn đã lựa chọn những ngành học phục vụ cho mục tiêu đó: Tâm lý học, Triết học, Kinh tế học.

Không những thế, bắt đầu từ năm thứ hai đại học, Khánh đã bắt đầu xin đi thực tập ở các công ty tư vấn Luật.

Cô Nguyễn Tường Phượng - mẹ Hoàng Khánh - chia sẻ: “Trong suốt thời gian trước đó con đã nỗ lực rất nhiều.

Bài luận con viết gửi Harvard hay Yale phải sửa đi sửa lại đến 10-15 lần. Con chuẩn bị phong thái, vị trí, tìm hiểu thông tin của từng thành viên trong hội đồng phỏng vấn đề có được sự thể hiện tốt nhất.”

Hầu hết các trường dạy về luật có chương trình Juris Doctor tương đối giống nhau, tuy nhiên, Hoàng Khánh cho biết sẽ chọn học thêm các lớp chuyên ngành sâu về Luật quốc tế / Luật đầu tư quốc tế để đón đầu TPP sắp tới khi học xong trở về Việt Nam.

Trong khoảng thời gian học tại trường PTLC Olympia, Nguyễn Hoàng Khánh không chỉ là một học sinh xuất sắc trong học tập, mà còn người dẫn đầu học sinh toàn trường trong các hoạt động học tập và rèn luyện kỹ năng sống với tư cách Chủ tịch Hội Học sinh.

Hoàng Khánh đã đạt được các thành tích đáng nể dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo Olympia trong các kỳ thi SAT I và SAT II với số điểm tuyệt đối môn Toán 800/800.

Xem thêm: 9X Tạo Cơ Hội Cho Hơn 100.000 Bạn Trẻ Khắp Thế Giới

Hoàng Khánh chia sẻ: “Để có được kết quả ngày hôm nay là cả một quá trình dài nỗ lực, ngay từ ngày học tập tại Olympia em đã được tạo các cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, bước đầu giúp em phát triển khả năng tổ chức, lãnh đạo cũng như tự tin hơn vào khả năng của bản thân”.

Theo Giáo dục và Thời đại

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

521 lượt xem