Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Doanh Nhân “Quái Vật” Mark Bao: Lớp 5 Bán Phần Mềm, Lớp 10 Bắt Đầu Start-up, 17 Tuổi Lập 11 Công Ty Và 3 Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

Khi chỉ mới là một học sinh lớp 5, Mark Bao đã viết phần mềm quản lý bài tập về nhà và bán 5 USD mỗi bản copy cho bạn học.

Trong tất cả những start-up được thành lập trên ghế nhà trường, nổi bật nhất có thể kể đến Threewords.me. Website cực kỳ đơn giản này cho phép người dùng miêu tả về một người bạn của họ trên website hoặc trên Twitter với chỉ 3 từ.

Chỉ sau ba tuần kể từ lúc xuất hiện, Threewords.me đã có hơn 250.000 thành viên, hơn 5 triệu người truy cập, 4,3 triệu từ được miêu tả và tổng cộng hơn 17 triệu lượt xem! Khi Threewords.me trở nên đủ lớn, Mark Bao quyết định bán start-up này vì nó ngốn quá nhiều thời gian và doanh nhân trẻ này còn muốn tập trung vào những dự án khác. Và Mark Bao cũng thừa nhận rằng mình thích làm việc với những start-up có mô hình lợi nhuận cụ thể ngay từ đầu hơn là một dịch vụ "miễn phí". Ngay khi nghe tin Threewords.me có ý định bán, gần 50 nhà đầu tư đã liên hệ với Mark Bao để mua lại trang web này. Cuối cùng thì Kevin Ham, một doanh nhân sở hữu số lượng tên miền lên đến hơn 300 triệu USD, đã mua lại được Threewords.me. 

Ở tuổi 17, Mark Bao đã tự tay thành lập 11 công ty (trong đó đã bán thành công 3 công ty), và 3 tổ chức phi lợi nhuận.


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

777 người xem


Bình luận (0)