Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public3 tháng trước

Hoàng Thị Thảo - Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Mỗi Tháng Và Những Góc Khuất Ít Ai Ngờ Phía Sau Cuộc Hành Trình Của Nữ Doanh Nhân Trẻ

Gia đình nợ nần chồng chất, những biến cố từ vụ tai nạn của em trai, việc học phải nghỉ ngang vì hoàn cảnh gia đình… Cô gái trẻ Thảo Phương không khỏi khiến người khác phải ngưỡng mộ khi vượt qua ngần ấy nghịch cảnh để có được ngày hôm nay.


Hoàng Thị Thảo (hay còn được gọi là Thảo Phương, 24 tuổi) hẳn đã không còn là một cái tên quá xa lạ với những ai đã và đang theo học trường đại học Công Nghiệp tp.HCM.

Cũng như bao sinh viên khác, Thảo bắt đầu việc học tập ở Sài Gòn với số tiền trợ cấp 2 triệu mỗi tháng từ phía gia đình, một số tiền có thể nói là quá ít ỏi so với mức chi đắt đỏ của thành phố lúc bấy giờ.

Thế nhưng trong con mắt của cô gái trẻ, 2 triệu một tháng lại là một số tiền quá xa xỉ với gia đình 3 chị em quanh năm chỉ biết mỗi nghề đồng áng. Đến tận bây giờ, Thảo vẫn còn ray rứt mỗi khi nhớ về những ngày tháng ấy bởi mặc dù túng thiếu nhưng gia đình vẫn luôn cố gắng để lo được cho cô.

Thảo Phương từng có một thời sinh viên khốn khó với trợ cấp ít ỏi từ gia đình

Mọi chuyện chẳng có gì đáng nói nếu trong khoảng thời gian này, biến cố không xảy đến với gia đình cô. Em trai Thảo trong một lần phát quang đồng ruộng bị lưỡi lê va trúng làm đứt gân tay. Và việc nối lại gân tay cho Nghĩa khi đó vượt quá khả năng kinh tế của gia đình cô.

Lâm vào thế bí, cô sinh viên trẻ không còn cách nào khác ngoài việc phải chạy khắp nơi để có thể chạy chữa cho em trai mình. Cũng trong khoảng thời gian này, một đàn anh khóa trên đã tìm cách giúp đỡ Thảo, gia công một số mặt hàng bánh kẹo để cô có thể buôn bán kiếm tiền chạy chữa.

Em trai Thảo (Trái) và Thảo (giữa) trong một bức ảnh gia đình

Song, chính hành động đó đã khiến cô nữ sinh chạm đến giới hạn mà có lẽ suốt đời này cô nữ sinh không bao giờ quên được. Việc cầm theo một giỏ bánh kẹo đến các công viên nài nỉ mọi người mua để có tiền nối gân cho em trai khiến cô gặp phải không ít hiểu lầm.

Uất ức, tuổi hận, và bất lực… Những cảm xúc dồn nén đến tận cùng trong khoảng thời gian ấy chính là nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc bản thân cô kiếm tiền để có thể bảo vệ gia đình mình trước những biến cố có thể xảy ra.

Những biến cố gia đình buộc cô gái trẻ phải lao vào kiếm tiền

Bệnh tình của em trai dần ổn định cũng là lúc cô gái trẻ bắt đầu lao vào kiếm tiền. Thảo kết thúc việc học khoảng thời gian không lâu sau đó khi nhận ra sau những biến cố và khoản nợ sẵn có từ trước, gia đình cô không còn đủ khả năng để giúp đỡ Thảo.

Cũng trong khoảng thời gian này, cuộc đời của cô dần bước sang một trang khác với những thành tựu mà cô sinh viên trẻ chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm được. Bắt đầu việc kinh doanh từ những sản phẩm kén người dùng, cô gái trẻ dần mang lại diện mạo kinh tế khác cho gia đình bằng chính đôi bàn tay của bản thân mình.

Thảo Phương thời còn là sinh viên và bây giờ

Kết thúc việc học, việc chơi ngay từ khi còn quá trẻ, hành động táo bạo của cô gái trẻ đã khiến bản thân phải trả giá rất nhiều. Từ việc mất dần những mối quan hệ, sự nghi ngờ, phán xét… Song những giông bão ấy không hề khiến cô gái trẻ của chúng ta bé lại mà chỉ khiến Thảo dần lớn lên.

Sau khi có được số vốn ít ỏi từ những thương vụ, Thảo dần có cho mình những suy nghĩ bạo dạn hơn. Từ thương vụ vài ba triệu đồng mỗi tháng, con số ấy từ ngày một tăng dần lên thành hàng chục, trăm triệu như ngày hôm nay. Để cô gái trẻ có thể bảo vệ được gia đình mình.

Cô gái trẻ với nghị lực phi thường

Có những lúc việc làm ăn rơi vào bế tắc, những lần đối tác chơi xỏ, quỵt tiền… Cô gái trẻ rơi vào áp lực khủng hoảng tự giam mình trong phòng chất vấn. Cứ sau mỗi lần như vậy, gia đình lại là những người duy nhất còn lại bên cạnh cô, giúp cô vượt qua nghịch cảnh.

Và ta lại thấy một gái bản lĩnh, mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Bởi Thảo biết, ngoài cô ra không một ai khác có đủ khả năng bảo vệ và đem lại cho gia đình mình cuộc sống tốt hơn. Với cô “Không có một thứ gì trên đời có thể quý hơn gia đình”.

Nguyễn Vũ Thiên Anh

374 người xem


Bình luận (0)