Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 năm trước

Lê Huỳnh Minh Triết - Chàng Thủ Khoa Nhận Bằng Tiến Sĩ Tại Úc Ở Tuổi 27

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM), Minh Triết học thẳng lên tiến sĩ mà không qua thạc sĩ. Anh tốt nghiệp tiến sĩ ở tuổi 27, sớm hơn mục tiêu đặt ra 3 năm.

Ngày 23/9 là ngày đặc biệt với Lê Huỳnh Minh Triết. Anh tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Adelaide (Australia) ở tuổi 27.

Hôm đó, bố anh, ông Lê Minh Ngạn cũng bay từ Việt Nam sang dự lễ tốt nghiệp của con trai. Ông chia sẻ rằng đó là sự khởi đầu để con không ngừng cố gắng đạt được những mục tiêu mới.

 "Tôi sẽ chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp"

5 năm trước, Triết tốt nghiệp thủ khoa ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) với điểm GPA 95,6/100. Với kết quả đó, Triết quyết định thực hiện ngay mục tiêu từ những năm đầu đại học - học thẳng lên tiến sĩ mà không qua thạc sĩ.

Khi còn là sinh viên đại học, anh đã có cơ hội học làm nghiên cứu chuyên nghiệp với PGS Huỳnh Kim Lâm để ra mắt 5 bài báo khoa học quốc tế (trong đó có 2 bài báo đăng tạp chí đạt chuẩn ISI).

Trong quá trình nộp hồ sơ để tới Đại học Adelaide du học, Triết nhận được giải thưởng Honda Y-E-S danh giá, với hỗ trợ sang Nhật 10 tuần để làm nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản.

Tại đất nước mặt trời mọc, nam thanh niên 27 tuổi có cơ hội làm việc với nhóm nghiên cứu của GS Đàm Hiếu Chí - một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Materials Informatics (Tin vật liệu).

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

101 lượt xem