Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Lola House - Cô Bé Anh 10 Tuổi Có Đam Mê Leo Núi, Phá Kỷ Lục Leo 15 Ngọn Núi Trong 21,5 Giờ

Lola House (10 tuổi) trở thành người trẻ nhất từng leo liên tục 15 ngọn núi ở Wales và bắt đầu đặt mục tiêu mới.

Mới 10 tuổi, Lola House (Poole, Dorset, Anh) đã hoàn thành xuất sắc thử thách Welsh 3000s, yêu cầu chinh phục 15 ngọn núi cao hơn 3.000 fit (914,4 m) ở Wales trong 24 giờ. Không chỉ là người trẻ nhất leo liên tục những ngọn núi này, cô bé chỉ hoàn thành trong 21,5 tiếng, theo Story Trender ngày 6/7. 

Bạn đồng hành của Lola trong chuyến đi cuối tháng 5 vừa qua là bố, Gary House (38 tuổi), nhà phát triển bất động sản. Điểm đến đầu tiên là đỉnh Snowden (1.085 m) và cuối cùng là Foel Fras (942 m). Các ngọn núi cách nhau đủ gần để việc leo liên tục trở nên khả thi. 

Khi bão ập đến vào ngày thứ hai của chuyến đi, Gary nghĩ thử thách đã kết thúc. Tuy nhiên, những tia sét và cơn mưa xối xả cũng không thể ngăn cản được quyết tâm của con gái anh. Sau khi thảo luận, họ quyết định đi tiếp. Tổng cộng, Lola đã đi 104.000 bước trong suốt hành trình dài.

Lola House đã thực hiện chuyến leo núi dài 21,5 tiếng trong hai ngày.

Mẹ của Lola, Carly, rất lo lắng vì thời tiết xấu, nhẹ nhõm khi đón cả hai bình an trở về sau cơn bão. 

Nữ sinh trường tiểu học Talbot Heath vốn chơi tennis cho hạt Dorset. Hiện em đặt mục tiêu tiếp theo là leo ngọn núi cao nhất Scotland, Ben Nevis (1.346 m), đồng thời chinh phục thử thách Three Peaks - leo ba ngọn núi cao nhất Anh, Scotland và Wales trong vòng 24 giờ. 

Gary cho biết: "Chúng tôi quyết định thực hiện thử thách Welsh 3000s để quyên tiền cho trại tế bần Forest Holme Hospice ở Poole, bởi những người ở đó đã chăm sóc cho ông bà Lola trước khi họ qua đời vào năm ngoái".

Hai bố con trên đường đi

Anh từng leo 15 ngọn núi này, nhưng cảm giác leo cùng con gái rất khác lạ. Gary tin tưởng cô bé sẽ làm được dù gặp nhiều khó khăn trên đường. Đỉnh Crib-Goch khiến nhiều người lớn e ngại vì khá nguy hiểm, do đó anh luôn đi thật gần để hỗ trợ con nếu cần thiết. Đôi khi, Gary phải nhắc con nghỉ ngơi một chút trước khi tiếp tục. 

"Lola thực sự muốn lên đến đỉnh của các ngọn núi. Tôi không nghĩ một đứa trẻ 10 tuổi nào khác có thể làm điều đó trong vòng 21,5 tiếng", ông bố tự hào. 

Sau hai ngày leo núi, Lola kiệt sức và phải nghỉ ngơi vài ngày. Chân bị xước  nhẹ nhưng em luôn cười ngoác mang tai mỗi khi nghĩ đến hành trình đã trải qua. 

Theo vnexpress.net


41 người xem


Bình luận (0)