Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public7 tháng trước

Mai Vũ - Từ Đôi Bàn Tay Trắng Đến Nữ Doanh Nhân Thành Đạt Nhất Của Ngành Giấy Việt Nam

Với vẻ đẹp “mang đậm chất Á Đông” cùng tài năng và tri thức tỏa sáng, Doanh nhân Vũ Thị Mai luôn nhận được sự ngưỡng mộ của những người đối diện. Đó là một nữ doanh nhân tài sắc, năng động, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ dám làm, tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân Việt Nam thời hội nhập, nhưng trên hết là người phụ nữ rất thân thiện, thanh tao như đóa tâm sen giữa đời thường.

Là một người phụ nữ hiện đại, năng động và đang thành đạt trong ngành giấy Việt Nam, vậy Mai Vũ có thể chia sẻ đôi chút về quá trình xây dựng và phát trển sự nghiệp của mình được không?

Vũ Thị Mai hiện đang là Phó giám đốc công ty CAD Hà Nội. Từ đôi bàn tay trắng, Mai Vũ đã trở thành một nữ doanh nhân rất thành đạt trong ngành giấy. “Xinh đẹp, bản lĩnh, hiện đại”, đó là sáu từ Mai Vũ dùng để làm mục tiêu trong cuộc sống.

Trên quãng đường xây dựng sự nghiệp, khó khăn nào đối với Mai Vũ là khó vượt qua nhất?

Khó khăn thì rất nhiều và chắc chắn là ai cũng gặp phải trong hành trình sống và xây dựng sự nghiệp. Nhưng quãng thời gian kinh khủng nhất đối với mình là những ngày tháng trong Viện bỏng Quốc Gia cùng với con trai út. Thời gian này mình cực kì căng thẳng và gần như là đã quen hơi với từng mùi thuốc, mùi hóa chất trong bệnh viện

Mai Vũ bên chồng và đồng nghiệp.

Vào năm 2010 lúc ấy mình 35 tuổi, đây là khoảng thời gian mà sự nghiệp của mình gặp rất nhiều khó khăn đồng thời lúc ấy gia đình mình lại gặp rất nhiều biến cố, Chồng mình bị tai nạn gãy chân trong lúc làm việc ngay sau đó thì con trai út của mình bị bỏng cồn nặng. Đây là quãng thời gian khủng hoảng nhất cuộc đời mình. Khó khăn chồng chất khó khăn, chồng thì không đi lại được, lúc này chỉ có mình lo cho đứa con bé bỏng đang đau đớn từng ngày đối mặt với tử thần. Nhìn con đau mà lòng mình thắt lại, nhưng con trai mình cũng rất thương mẹ, sợ mẹ buồn nên gần như không bao giờ khóc. Ba tháng ròng rã vừa chăm con ốm nặng, vừa phải nhờ từng người thân trong gia đình chăm sóc chồng mình, chăm sóc đứa con lớn của mình lúc này mới học lớp 7, vừa phải cân bằng công việc, vừa phải cân bằng cuộc sống thực tại .Nghĩ lại, không hiểu sao lúc ấy mình có thể vượt qua được. Cũng may mắn, con trai út của mình vô cùng mạnh mẽ chiến đấu với từng ca phẫu thuật và ở lại tiếp sức mạnh cho mình, gia đình hai bên cũng rất nhiệt tình giúp đỡ mình chăm sóc chồng và con, công việc cũng đã được giải quyết ổn thỏa.

Những khó khăn mà Mai Vũ đã vượt qua có lẽ rất ít người có thể làm được. Vậy, không biết động lực nào đã khiến một người phụ nữ trông khá nhỏ bé như Mai Vũ lại trở nên mạnh mẽ và thành công đến vậy?

Động lực thì nhiều lắm, nhưng động lực lớn nhất đến từ gia đình. Mai Vũ may mắn lấy được người chồng biết thương yêu vợ con, anh ấy là một người đàn ông bản lĩnh, vì hơn Mai Vũ khá nhiều tuổi nên anh luôn biết cách chiều chuộng và giúp đỡ mình trong công việc, nuôi dạy con cái. Việc nhà gần như mình rất khi phải động tay vào mà mình chỉ cần chú tâm cho công việc và gia đình thôi. Hai cậu con trai của Mai Vũ thì rất biết điều, biết bố mẹ bận rộn với công việc nên cũng ý thức được mà học hành tốt, ngoan ngoãn thương yêu nhau.

Một động lực nữa mà Mai Vũ muốn chia sẻ đó là người mẹ của Mai Vũ. Vào những giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp, mẹ là người đã giúp đỡ Mai Vũ rất nhiều về mặt kinh tế cũng như tinh thần của Mai Vũ.


Có thể nói, với Mai Vũ thành công đang nối tiếp thành công, và con đường kinh doanh tới thành công với một người phụ nữ dáng người mảnh mai chưa hẳn đã dừng lại ở đây. Vậy Mai Vũ có thể chia sẻ những dự định sắp tới của mình được không?

Năm nay đã 45 tuổi, mình đã trải qua quá nhiều những thăng trầm trong cuộc sống, cũng đã trải qua rất nhiều các nghành nghề kinh doanh và sản xuất để có được thành công như ngày hôm nay. Mọi kinh nghiệm, mọi sự khổ ải của cuộc đời đã dậy mình rất nhiều bài học nên Mai Vũ hiểu hơn ai hết những giá trị trong cuộc sống. Theo Mai Vũ thì phụ nữ chúng ta cần biết cân đối công việc và gia đình để trở thành một người phụ nữ hoàn hảo, như thế con cái mình mới nhìn và và cảm thấy mẹ mình thật tuyệt, bọn trẻ sẽ tự thấy thế mà nghe lời mình hơn .

Mai Vũ và chồng.

Dự định sắp tới mai rất muốn mở một nhà sách văn phòng phẩm vừa bán vừa làm từ thiện để giúp những hoàn cảnh khó khăn cho tỉnh Ninh Bình cũng như các tỉnh miền núi vùng sâu vùng xa. Mai Vũ đi lên bắt đầu từ cái bút cái sách nên Mai rất yêu nó và ước mơ nho nhỏ của Mai là bán cho nhà có điều kiện tạo điều kiện cho nhà khó khăn. Mai Vũ luôn mong muốn cho hai cậu con trai có thể nhìn vào mẹ và học tập ba điều vô cùng giá trị là Chân, Thiện, Mỹ. Phải biết sống chân thật, hướng thiện và làm đẹp cuộc sống của mình cũng như những người xung quanh. Chỉ yêu quý từ những gì nhỏ bé nhất, đi lên từ cái bé rồi mới đến cái lớn ta phải biết quý giá và trân trọng.

Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của Mai Vũ. Hi vọng Mai Vũ đã truyền được cho người đọc những cảm xúc cũng như sự mạnh mẽ của mình trong cuộc sống. Chúc Mai Vũ luôn luôn tự tin, gặt hái được nhiều thành công trên đoạn đường phía trước. Rất mong được gặp lại Mai Vũ trong thời gian sắp tới! 

 Theo Nguyễn Sơn - Báo doisongphapluat.com

Những khó khăn mà Mai Vũ đã vượt qua có lẽ rất ít người có thể làm được. Vậy, không biết động lực nào đã khiến một người phụ nữ trông khá nhỏ bé như Mai Vũ lại trở nên mạnh mẽ và thành công đến vậy?Động lực thì nhiều lắm, nhưng động lực lớn nhất đến từ gia đình. Mai Vũ may mắn lấy được người chồng biết thương yêu vợ con, anh ấy là một người đàn ông bản lĩnh, vì hơn Mai Vũ khá nhiều tuổi nên anh luôn biết cách chiều chuộng và giúp đỡ mình trong công việc, nuôi dạy con cái. Việc nhà gần như mình rất khi phải động tay vào mà mình chỉ cần chú tâm cho công việc và gia đình thôi. Hai cậu con trai của Mai Vũ thì rất biết điều, biết bố mẹ bận rộn với công việc nên cũng ý thức được mà học hành tốt, ngoan ngoãn thương yêu nhau
Dự định sắp tới mai rất muốn mở một nhà sách văn phòng phẩm vừa bán vừa làm từ thiện để giúp những hoàn cảnh khó khăn cho tỉnh Ninh Bình cũng như các tỉnh miền núi vùng sâu vùng xa. Mai Vũ đi lên bắt đầu từ cái bút cái sách nên Mai rất yêu nó và ước mơ nho nhỏ của Mai là bán cho nhà có điều kiện tạo điều kiện cho nhà khó khăn. Mai Vũ luôn mong muốn cho hai cậu con trai có thể nhìn vào mẹ và học tập ba điều vô cùng giá trị là Chân, Thiện, Mỹ. Phải biết sống chân thật, hướng thiện và làm đẹp cuộc sống của mình cũng như những người xung quanh. Chỉ yêu quý từ những gì nhỏ bé nhất, đi lên từ cái bé rồi mới đến cái lớn ta phải biết quý giá và trân trọng.Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của Mai Vũ. Hi vọng Mai Vũ đã truyền được cho người đọc những cảm xúc cũng như sự mạnh mẽ của mình trong cuộc sống. Chúc Mai Vũ luôn luôn tự tin, gặt hái được nhiều thành công trên đoạn đường phía trước. Rất mong được gặp lại Mai Vũ trong thời gian sắp tới! Theo Nguyễn Sơn - Báo doisongpha

90 người xem


Bình luận (0)