Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Ngô Hải Anh - Nữ Sinh 17 Tuổi Đạt IELTS 8.0 Sở Hữu 7 Học Bổng Mỹ Trị Giá 20 Tỷ Đồng

Giành được học bổng của 7 trường Đại học lớn tại Mỹ với tổng trị giá 844,000$ (khoảng 20 tỷ đồng) cho 4 năm học, Ngô Hải Anh - cô sinh viên tương lai trường ĐH Drexel chuyên ngành tài chính thuộc bang Philadelphia mật bí để có được thành công như ngày hôm nay đó chính là “có sự đồng hành của mẹ ngay từ những năm cp 2”.

7 học bổng khủng trị giá tới 20 tỷ đồng của hàng loạt các trường Đại học lớn chỉ là cái kết ngọt ngào của một hành trình rất dài mà Hải Anh đã trải qua. Ít ai biết, để có thành quả như ngày hôm nay, là những ngày “căng não” mà Hải Anh cùng mẹ tìm kiếm con đường du học, đi theo các trung tâm tìm hiểu thông tin rồi hàng giờ ngồi “học” về địa lý, khí hậu nước Mỹ rồi chọn bang, chọn trường….

Ngô Hải Anh hiện đang là học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Đại học sư phạm (Hà Nội) - cái nôi của hàng loạt những tấm huy chương vàng Olympic Quốc tế về Toán học, Vật Lý, Hóa Học và Sinh Học và là cái nôi của hàng loạt thế hệ học sinh và du học sinh xuất sắc. Với điểm IELTS 8.0, SAT 1440 cùng một bộ hồ sơ với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng nể, Hải Anh liên tiếp nhận được học bổng của 7 trường đại học lớn tại Mỹ với tổng trị giá 844,000$ (khoảng 20 tỷ đồng) cho 4 năm học.


Ngô Hải Anh (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng với các bạn nước ngoài

Trong thư trúng tuyển viết riêng cho Hải Anh, ban giám hiệu trường Drexel University thuộc bang Philadenphia, Hoa Kỳ đã nhận xét Hải Anh nhận được Quỹ học bổng vì những cam kết cũng như khả năng thực hiện đều được minh chứng trong suốt quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa của Hải Anh.

Khi mới chỉ là cô học sinh lớp 9, Hải Anh đã đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh và viết về nhật ký sinh thái toàn cầu do Panasonic tổ chức vào năm 2014.

Hải Anh từng là đại diện của Việt Nam tham dự hội nghị UNESCO ASPNET - Nhật Bản được tổ chức cho học sinh của 35 nước trên thế giới bàn về phát triển bền vững gắn liền với phát triển nhân loại.


Ngô Hải Anh tham gia tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC với nhiều hoạt động có ích

Dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa là một trong những bí quyết thành công của cô bạn này. Hải Anh từng giữ vai trò là Chủ tịch tổ chức “Khoa học và ứng dụng ASO - Applied Science Organization” của trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội, Hải Anh chia sẻ đây là vị trí giúp cô bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo sau mỗi lần tổ chức các hội thảo và hội chợ khoa học thu hút hàng trăm học sinh tham dự. Thời gian rảnh, Hải Anh còn tham gia tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC với rất nhiều các hoạt động dự án có ích cho cộng đồng như: Giải pháp cho nạn nghèo đói, chống biến đổi khí hậu hay bình đẳng giới. Riêng với dự án Giải pháp cho nạn nghèo đói, Hải Anh đã cùng các bạn trong nhóm đã hướng về các trẻ em miền núi bằng cách gây quỹ từ việc bán hàng thủ công.

Cô bạn chia sẻ: "Quá trình học tập và giành học bổng của mình luôn có sự đồng hành của mẹ, ngay từ những năm cấp 2, mẹ đã cùng mình lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình săn học bổng từ việc học tiếng Anh như thế nào, vào thời điểm nào đến việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ du học.

Khi nộp hồ sơ cho các trường đại học ở Mỹ, mình không trình bày hồ sơ xin học bổng theo cách truyền thống mà làm album ảnh và video một cách sáng tạo và khác biệt để thể hiện tính cách bản thân, sở thích, đam mê, các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là“giấc mơ Mỹ” của mình. Mình nghĩ đây là một cách gây ấn tượng với nhà trường và thể hiện được trọn vẹn bản thân mình”.

Theo dự kiến, Hải Anh sẽ lên đường du học tại trường Drexel University chuyên ngành Tài chính thuộc bang Philadelphia, Hoa Kỳ vào tháng 8/2018. Hiện tại cô gái này đang tiếp tục cải thiện các kĩ năng tiếng Anh và tham gia tích cực các hoạt động xã hội để có thể xin được visa cũng như nhanh chóng hòa hợp với môi trường sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ.

Tổng hợp từ dantri.com.vn & apaxfranklin.com

369 người xem


Bình luận (0)