Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Nguyễn Thị Hà - CEO & Founder Của Công Ty OKASAN: Cô Gái Trẻ Tuổi 20 Điều Hành Hai Công Ty

Ngoài 20 tuổi, đang là sinh viên năm cuối, nhưng Nguyễn Thị Hà đã là giám đốc của hai công ty. Hơn thế, cô hoa khôi 9x này còn dành nhiều thời gian cho những thú vui, những đam mê đầy nhiệt huyết của mình.

Nhí nhảnh, hồn nhiên đúng với lứa tuổi, nếu không được giới thiệu từ trước; ít ai có thể nghĩ cô gái có nụ cười tươi thắm này lại đang làm Giám đốc điều hành. Hiện Nguyễn Thị Hà đang quản lý hai cơ sở của một công ty đào tạo Tiếng Anh và tư vấn du học tại Hà Nội; đồng thời là CEO & Founder của công ty nuôi trồng, sản xuất tảo xoắn OKASAN. Tất cả đều được cô gái 9x gây dựng từ đầu; bằng niềm đam mê, nhiệt huyết của mình.

Tuổi trẻ cũng là rào cản

Còn trẻ đã đảm nhiệm các vị trí nhiều người mơ ước; tuổi tác có phải là lợi thế của bản thân Nguyễn Thị Hà không?

Hà chưa bao giờ nghĩ tuổi trẻ là một lợi thế của mình. Ngược lại, nhiều lúc, trong công việc; mình còn phải tăng tuổi lên để dễ làm việc với các nhân viên và đối tác. Thậm chí, đã có những lần tuổi trẻ còn gây trở ngại khoảng cách vô hình; giữa mình và các đồng nghiệp, cộng sự khác trong công ty. Điều quan trọng nhất là mình phải biết tự vượt qua rào cản này; để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hà có thể chia sẻ cụ thể hơn về những rào cản do tuổi tác gây ra chứ?

Khi còn là học viên theo học tại trung tâm tiếng Anh; Hà đã nhận ra, trung tâm chỉ mới chú trọng đào tạo về học thuật; mà chưa phát triển sales và marketing. Trong thời buổi hiện nay, đó là điều rất cần thiết.

Chính vì vậy, Hà đã mạnh dạn chia sẻ những suy nghĩ của mình với cô giám đốc trung tâm; và đề xuất một vài ý tưởng phát triển thị trường của mình để thuyết phục. May mắn, Hà đã được cô tạo điều kiện thực hiện. Tháng 6/2016, phòng kinh doanh ra đời. Doanh thu của trung tâm cũng tăng lên đáng kể.

Nhưng cũng có thời điểm, phòng kinh doanh của mình suýt phải đóng cửa; bởi lý do mình còn trẻ quá và áp đặt suy nghĩ lên nhân viên. Nhiều người nghĩ mình còn nhỏ tuổi, không có kinh nghiệm gì nên khi dễ; không xem trọng lời nói và ý kiến của mình. Một phần cũng do mình háo thắng; luôn đặt yêu cao đòi hỏi nhân viên phải cố gắng mà không ngồi lại xem nguyên nhân. Thế là nhân viên xin nghỉ gần hết vì họ thấy không được thấu hiểu và đồng cảm trong công việc.

Vậy lúc đó bạn giải quyết thế nào?

Hà đã phải ngồi họp với từng nhân viên một, lắng nghe từng người chia sẻ; và xây dựng kế hoạch công việc phù hợp điểm mạnh, điểm yếu của từng người. Từ đó, công việc tiến triển thuận lợi hơn; và Hà được giao điều hành một cơ sở tiếng Anh tại Hà Nội và một cơ sở tại Thanh Hóa.

Thông tin thêm:

Nguyễn Thị Hà, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Anh Quốc, Hà Nội. Cô là giám đốc điều hành của trung tâm Anh ngữ và tư vấn du học Slink Việt, đồng thời là giám đốc công ty cổ phần công nghệ cao Okasan chuyên sản xuất các sản phẩm từ tảo xoắn.

Khi còn học lớp 12 trường THPT chuyên Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Thị Hà xuất sắc vượt qua các tiêu chí ứng tuyển của trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam và giành được suất học bổng toàn phần trị giá 700 triệu đồng.

Năm 2016, tại cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia, Hà đã được nhận Giải đặc biệt của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) trao tặng và Giải Nhất Quốc gia cho dự án: “Nghiên cứu khả năng kiềm chế và các yếu tố ảnh hưởng ở trẻ em 4–5 tuổi”.

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004819246969


107 người xem


Bình luận (0)