Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Phạm Hoàng Mẫn - Chàng Trai 'Xứ Dừa' Điển Trai Nhiều Lần Được Diện Kiến Lãnh Đạo Thế Giới

Phạm Hoàng Mẫn là gương mặt vinh dự được 2 lần gặp gỡ Tổng thống Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Malaysia… và nhiều nhà lãnh đạo tài năng trên thế giới.

Bảng thành tích nổi trội của “chàng trai xứ dừa”

Phạm Hoàng Mẫn (SN 1993) là một người con của "xứ dừa" Bến Tre. Với khát vọng vươn lên và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Phạm Hoàng Mẫn là tấm gương cho nhiều bạn trẻ học tập với bảng thành tích nổi bật dù tuổi đời còn rất trẻ.

Sau khi đậu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2011, bên cạnh việc học tập trau dồi kiến thức Mẫn tích cực tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội, giúp đỡ cộng đồng, các dự án nghiên cứu…

Phạm Hoàng Mẫn (SN 1993) là một tấm gương sáng cho giới trẻ học tập.

Thành tích học tập của chàng trai này cũng được xếp vào hàng “khủng” với hai lần đạt giải thưởng trong kỳ thi Tiếng Anh Quốc gia, năm 2010 và 2011, giành cup quán quân cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh "Speak Up".

Chàng trai này cũng tốt nghiệp ĐH hạng President’s Honor for Excellency (bằng Danh dự kèm học bổng 50.000 USD cho sinh viên xuất sắc nhất) ngành Kinh doanh Quốc tế của Trường ĐH Tân Tạo, năm 2015.

Đặc biệt, vinh dự nhất đối với Mẫn là việc được nhận học bổng Thủ Lĩnh trẻ Đông Nam Á năm 2015 của Tổng thống Obama, nhận bằng khen từ của Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á của Hoa Kỳ.

Mẫn (áo dài vàng) vinh dự được diện kiến tổng thống Obama trong Hội nghị Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Ngoài ra, chàng trai này cũng vinh dự gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Malaysia.

Đặc biệt, chàng trai này cũng 2 lần được diện kiến cựu Tổng thống Mỹ Obama tại Nhà Trắng.

Mong muốn cống hiến cho quê nhà

Từ nhỏ, Mẫn đã chứng kiến những khó khăn vất vả của các em học sinh tại quê nhà, đường đến trường bùn sình, lầy lội khó nhọc, cái nghèo cái đói lại bủa vây khiến các em không có điều kiện đến trường, phải nghỉ học để đi làm thuê, đi ở đợ, tha phương cầu thực.

“Mình rất thương các bạn nhỏ vì nghèo mà phải dang dở đường học hành, mất đi những cơ hội cho tương lai… Đó là lý do mình tham gia rất nhiều chương trình xã hội dành cho trẻ em và quyết tâm tìm nguồn quỹ để bê tông hóa đường, xây dựng sân trường, tổ chức phổ cập văn hoá cho trẻ em quê mình”.

Mẫn thường xuyên tham gia các buổi trò chuyện, hội thảo, các hoạt động xã hội, giao lưu với các bạn trẻ.

Nói là làm, Mẫn liên hệ với các bạn sinh viên Singapore, tìm kiếm nguồn quỹ để bê tông hoá con đường đến trường của các em đỡ được phần nào, xây dựng sân trường khang trang để không phải thấy cái cảnh mùa nắng cát bay mịt mù, mùa mưa thì đất nhão lầy lội.

Dự án của chàng trai Bến Tre đã xây dựng 1.500 m2 sân trường học cho các em học sinh tiểu học ở vùng quê của Bến Tre, bê tông hoá 1.000 m đường nông thôn.

Ngoài ra, dự án của chàng trai này còn tổ chức các hoạt động thể thao và phổ cập văn hoá cho trẻ em, gây quỹ tổ chức các ngày hội cho học sinh vùng sâu vùng xa.

Chàng trai xứ dừa cũng tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội cho trẻ em vùng sâu vùng xa, các hoạt động xã hội cùng các bạn sinh viên Hoa Kỳ. Ngoài ra, Mẫn còn tổ chức các hoạt động thể thao cho trẻ em rèn luyện thân thể, phổ cập tiếng Anh và tư duy khoa học cho trẻ em.

Chàng 9x giàu nghị lực vẫn luôn mong muốn tạo ra sự kết nối trong cộng đồng sinh viên các nước để cùng nhau tìm ra tiếng nói chung, cũng như tận dụng những nguồn lực có sẵn để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho các bạn từ nhiều vùng văn hoá khác nhau.

Với vốn tiếng Anh tốt, Mẫn thường xuyên có các hoạt động giao lưu với các bạn trẻ nhiều quốc gia trên thế giới.

Với bảng thành tích nổi trội, Mẫn có nhiều cơ hội để học tập và làm việc tại các cơ quan, tổ chức nước ngoài, thế nhưng chàng trai này vẫn quyết định gắn bó với Trường ĐH Tân Tạo, “cái nôi” nơi anh trưởng thành.

“Sinh ra là người Việt, dẫu thế nào mình vẫn muốn được lập nghiệp và phát triển trên mảnh đất quê hương xứ dừa của mình. Mình biết rằng ở vào vị trí của mình bây giờ, những đóng góp nhỏ chỉ như “muối bỏ biển”. Trong thời gian tới mình sẽ cố gắng học tập và trau dồi hơn bản thân và hi vọng sẽ có nhiều đóng góp thiết thực hơn cho cộng đồng”, Mẫn chia sẻ.

Sau nhiều nỗ lực cố gắng, Mẫn liên tục nhận được nhiều học bổng, giải thưởng, bằng khen ghi nhận về những thành tích, đóng góp của mình như học bổng Vallet của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du VietNam), giải thưởng Trương Vĩnh ký của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, bằng khen của Trung ương Học sinh sinh viên Việt Nam, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng, bằng khen và cúp lưu niệm "62 gương mặt Sinh viên tiêu biểu" của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng, bằng khen về việc hoàn thành công việc ngoại giao tại Nhật Bản do Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản trao tặng, bằng khen của UBND Bến Tre vì đã có những đóng góp cho an sinh xã hội vùng sâu vùng xa…

Theo vtc.vn

171 người xem


Bình luận (0)